Icon Series SEA: Minas toả sáng với pha cướp Baron đưa BTS vào vòng Bán kết

Ngày 26/2, giải đấu Icon Series SEA chính thức khởi tranh với những cặp trận đấu hấp dẫn của các đội tuyển hàng đầu.

27/02/2021 08:31

Cerberus Esrpots <>

 

Trong ván đấu thứ nhất của trận mở màn Icon Series SEA, RSG lựa chọn một đội hình thuần sát thương, có khả năng lao vào giao tranh mạnh với Alistar, Lee Sin, Olaf.

Phút thứ 6, sau lần về nhà bổ sung trang bị, cả hai đội đã tập trung đội hình và di chuyển thẳng ra thiết lập tình huống giao tranh 5vs5 tại hang Sứ giả khe nứt. Tại đây, Corki trong tay Trumhp1408 đã gây lượng lớn sát thương khiến cho đội hình của CES bị chia lẻ và nhận thất bại hoàn toàn.

 

Lợi thế từ điểm hạ gục cùng con Sứ giả giúp cho RSG dễ dàng snowball và giành lấy chiến thắng ở ván đấu thứ nhất.

Tiếp đà hưng phấn, RSG nhập cuộc chủ động ngay ở đầu ván đấu thứ hai khi có được điểm chiến công đầu và bùa lợi Rồng lửa. Có lợi thế, RSG bắt đầu đẩy nhanh tốc độ và có được liên tiếp những mục tiêu lớn trên bản đồ.

Phút 13, trong nỗ lực cướp Rồng bất thành, CES đã phải bỏ lại 2 điểm hạ gục của người chơi đi rừng và người chơi đường trên qua đó mở ra cơ hội ăn Baron và kết thúc trận đấu cho RSG.

V Gaming <>

 

Ở ván đấu thứ nhất, VGM và FL đã đem đến cho người xem một màn giật đuổi hấp dẫn ngay từ những phút thi đấu đầu tiên. Thế trận cân bằng bị phá bỏ ở phút 16, khi VGM bất ngờ có quyết định nóng vội và để thua trong một pha giao tranh mà họ là đội nắm quyền chủ động.

Khác với diễn biến kịch tính ở ván đấu thứ nhất. Tại ván đấu thứ 2, FL đã tỏ ra vượt trội hoàn toàn trước VGM và họ chỉ mất có 15 phút để có được thắng lợi chung cuộc.

 

Saigon Phantom <>

SGP lựa chọn một đội hình thuận tay cho các tuyển thủ. Trong khi đó, BTS lựa chọn một đội hình giao tranh tổng, có lượng sức mạnh vượt trội ở giai đoạn cuối ván đấu. Lối chơi chủ động giúp cho SGP dễ dàng kiểm soát thế trận và có được liên tiếp những điểm hạ gục của đối phương.

Minas cướp thành công Baron giúp BTS thắng ngược

Tưởng chừng sẽ là một chiến thắng dễ dàng cho SGP khi mà khoảng cách giữa hai đội đã có lúc lên tới 10.000 vàng. Thì bất ngờ đã xảy ra khi Gragas trong tay Minas có pha cướp Baron ngoạn mục bằng cú Thùng rượu nổ, qua đó đưa BTS quay trở lại một cách mạnh mẽ và giành lấy thắng lợi ngay sau đó.

Bước vào ván đấu thứ 2 với tâm lý thoải mái, BTS nhập cuộc chủ động và khai thác mạnh xuống nửa dưới, nơi mà bộ đôi xạ thủ, hỗ trợ của họ có chất tướng mạnh hơn đối phương ở giai đoạn đầu trận.

Có nhiều lợi thế, BTS tạo sức ép và snowball kết thúc nhanh ván đấu qua đó giành lấy tấm vé thứ 3 góp mặt ở trận Bán kết.

Divine Esports > SBTC Esports

 

Ở ván đấu thứ nhất, SBTC đã có khởi đầu vô cùng thuận lợi khi có được liên tiếp 5 điểm hạ gục cùng bùa lợi Rồng lửa. Tuy nhiên, việc mắc lỗi di chuyển trong những pha giao tranh tiếp theo đã khiến SBTC phải trả giá đắt, họ để cho DV dễ dàng có được những điểm hạ gục cùng với các mục tiêu lớn trên bản đồ.

Kịch bản của ván đấu thứ 2 diễn ra gần giống với ván thi đấu thứ nhất khi SBTC là đội kiểm soát thế trận ở những phút đầu tiên, sau đó DV nhờ những bước di chuyển thông minh đã lấy lại quyền kiểm soát trận đấu và dần dần bóp nghẹt đối thủ để giành lấy thắng lợi chung cuộc.

Đánh bại SBTC với tỉ số 2-0, DV sẽ cùng với RSG, FL, BTS tiếp tục thi đấu ở vòng Bán kết Icon Series SEA vào ngày 27/2.

Theo PHẠM DƯƠNG LỰC/Toquoc.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều