#Giải đấu PUBG MOBILE Pro League VN S4

Không còn là 'cựu vương', V Gaming chính thức trở thành tân vương của PMPL Việt Nam mùa thứ 4

Chỉ dừng chân ở top 5 sau vòng Pro League, V Gaming đã lột xác ngoạn mục trong vòng VN Finals và giành ngôi vô địch hết sức thuyết phục.

20/09/2021 10:14

Ngày thi đấu cuối cùng của giải đấu PMPL S4 đã diễn ra với nhiều sự bất ngờ và kịch tính. Danh sách những đội tuyển tham dự SEA Championship 2021 PUBG MOBILE cũng đã được tìm ra.

Trong trận đấu thứ nhất (trận 11/15 của vòng VN Finals), đội tuyển trẻ B'Xenoth bùng nổ với top 1 – 15 kills vô cùng thuyết phục. Tay súng trẻ BxzzRoy 'sấy' cực gắt, bỏ túi 5 mạng hạ gục và ẵm luôn danh hiệu MVP đầu tiên trong ngày thi đấu thứ 3.

Các vị top 2, 3, 4 lần lượt thuộc về V Gaming – 9 kills, XiaoMI – 6 kills và D'Xavier với 5 kills. Trái với những kỳ vọng của người hâm mộ, BOX Gaming chỉ dừng chân ở top 10 với 3 điểm nghèo nàn.

BXH Trận 11/15 vòng VN Finals - PMPM VN S4

BXH Trận 11/15 vòng VN Finals - PMPM VN S4

Bước sang trận đấu thứ 2, dường như quyết tâm đến với SEA Championship đang bùng cháy trong lòng nhà vô địch PMNC 2021. Thi đấu bùng nổ,  BN United đã đem đến nhiều bất ngờ khi chủ động giao tranh, di chuyển khéo léo để 'vét mạng' của đối thủ sau các combat nhỏ lẻ và giành top 1 chung cuộc với 13 kill ấn tượng. Niềm vui nhân đôi khi XuNoaz của BN United cũng xuất sắc giành đc danh hiệu MVP của trận 2.

Những cái tên đáng chú ý khác như 1M thì có được cho mình cái top 2, D'Xavier đứng ở top 3 với 11 kills. V Gaming dừng chân khá sớm với 2 kills nhưng gây thất vọng nhất vẫn là BOX Gaming với một cái top 16 đáng tiếc.

BXH Trận 12/15 vòng VN Finals - PMPM VN S4

BXH Trận 12/15 vòng VN Finals - PMPM VN S4

Giai đoạn nước rút bắt đầu khi bước sang trận đấu thứ 3 trong ngày thi đấu cuối cùng. Cánh cửa đến với SEA Championship dường như đã đóng lại với BOX Gaming khi cựu vương một lần nữa dừng chân ở top thứ 16 với 0 kills.

Còn về D'Xavier, mặc dù đã chắc tấm vé đến SEA nhưng đương kim vô địch PMPL S3 vẫn bắn cháy máy, sắn kill mọi lúc mọi nơi. Tuy nhiên, sức trẻ đã lên tiếng khi ShineLikeDiamond mới là người có được chiến thắng chung cuộc và giành top 1 trong ván đấu thứ 3 (trận 13/15 vòng VN Finals).

BXH Trận 13/15 vòng VN Finals - PMPM VN S4

BXH Trận 13/15 vòng VN Finals - PMPM VN S4

Trong map đấu thứ 4, những tưởng như các ông lớn sẽ có lợi thế tại map đấu quen thuộc Miramar nhưng một lần nữa bất ngờ đã xảy ra. Cả DX, BN United, V Gaming và 1M đều dừng chân ở top dưới của BXH. Chớp lấy thời cơ, những 'chiến thần' 2E bùng nổ với 14 kills, giành luôn top 1 và bỏ túi thêm 26 điểm quý giá.

BXH Trận 14/15 vòng VN Finals - PMPM VN S4

BXH Trận 14/15 vòng VN Finals - PMPM VN S4

Không còn nhiều cơ hội dành cho các đội tuyển top dưới, những cái tên thật sự cần bứt phá để cạnh tranh tấm vé đến SEA trong map đấu cuối cùng này là BN United, One More, Shine Like Diamonds hay Talent Allstars.

Sấy rât mãn nhãn đến từ vị trí Đương kim Vô địch PMNC – BN United hốt luôn top 1 trận cuối ngày cuối quá đẳng cấp với 18 kills - Một con số điểm hạ gục khổng lồ. Các đội tuyển đang cạnh tranh nhau trên BXH cũng có được con số vô cùng sát sao khiến cho kết quả khó đoán hơn bao giờ hết.

BXH Trận đấu cuối cùng tại vòng VN Finals - PMPM VN S4

BXH Trận đấu cuối cùng tại vòng VN Finals - PMPM VN S4

Trải qua 2/3 ngày thi đấu của vòng Việt Nam Finals, V Gaming xuất sắc dẫn đầu BXH với một phong độ ổn định. Mặc dù chỉ có 1 cái top 1 nhưng với với khả năng sinh tồn dai dẳng cùng lối di chuyển bo khéo léo, V Gaming đã chắt chiu những điểm số quan trọng để tạo tiền đề tốt cho ngày về đích.

Trong một diễn biến khác thì nhà vô địch PMNC 2021 – Bảo Nam United cũng bất ngờ lột xác ngoạn mục trong ngày thi đấu cuối cùng với 2 WWCD.

BXH Tổng vòng VN Finals - PMPM VN S4

BXH Tổng vòng VN Finals - PMPM VN S4

Một cái tên khác cũng đem đến cho khán giả sự bất ngờ đó chính là Eagle Esports. Tìm lại chính mình trong vòng Việt Nam Finals, các 'chiến thần' 2E đã bứt phá thành công, vượt qua những cái tên sừng sỏ khác như OneMore, Easy As Pie, thậm chí cả BOX Gaming và chú ngựa ô của giải Shine Like Diamond để giành lấy tấm vé cuối cùng đi SEA với 140, chỉ các đội tuyển top 5 vỏn vẹn 1 điểm.

V Gaming chính thức trở thành tân vương của PUBG MOBILE Pro League Việt Nam - Mùa thứ 4

V Gaming chính thức trở thành tân vương của PUBG MOBILE Pro League Việt Nam - Mùa thứ 4

Một lần nữa xin chúc mừng V Gaming đã đăng quang ngôi vô địch của giải đấu PUBG MOBILE Pro League Việt Nam Mùa 4.

Sau cùng, danh sách 4 đội tuyển Việt Nam sẽ tham dự SEA Championship PUBG MOBILE bao gồm: V Gaming, D'Xavier, BN United và Eagle Esports.

Theo Rellin/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều