Liên đoàn Esports thế giới – The Global Esports Federation (GEF) chính thức được thành lập

Sự phát triển mạnh mẽ của eSports trong những năm gần đây đã cho ra đời tổ chức eSport đầu tiên trên thế giới.

18/12/2019 13:50

Ngày 16/12 tại Singapore, Liên đoàn Esportss thế giới – The Global Esports Federation (GEF) chính thức được thành lập. Đây được coi là dấu mốc quan trọng của Esports kể từ khi phát triển đến nay. 

Mục tiêu của Liên đoàn Esports thế giới là phát triển một môi trường thể thao lành mạnh, an toàn và bền vững cho tất cả các cá nhân, tổ chức tham gia.

Buổi lễ thành lập The Global Esports Federation (GEF) diễn ra tại Singapore. 

Buổi lễ thành lập The Global Esports Federation (GEF) diễn ra tại Singapore.

GEF lấy tinh thần thể thao làm điểm tựa cho sự phát triển, trở thành động lực chính cho các hoạt động thương mại hợp tác, tập luyện thi đấu và phát triển cộng đồng. Điều đó đồng nghĩa với việc mọi hoạt động kinh doanh, giải trí, tổ chức giải đấu,… đều phải tuân thủ theo những quy tắc chung, đảm bảo sự phát triển lành mạnh cho Esports trong tương lai.

Liên đoàn Esports thế giới đang bắt đầu xây dựng hệ thống phát triển của Esports thông qua việc hợp tác chặt chẽ với các tổ chức, tập đoàn lớn trên thế giới. Hai đối tác lớn nhất của họ hiện tại là Tencent và Riot Games sẽ giúp Liên đoàn sớm gây được tầm ảnh hưởng lên cộng đồng Esports và game thủ thế giới.

Trong tương lai, chắc chắn GEF sẽ còn mở rộng quan hệ hợp tác với nhiều tổ chức thể thao truyền thống như Liên đoàn bóng đá thế giới FIFA, Ủy ban Olympic quốc tế,… để đưa Esports trở thành một bộ môn thi đấu chính thức tại các sự kiện thể thao lớn nhất hành tinh.

Esports tại SEA Games 30 đã diên ra rất thành công 

Esports tại SEA Games 30 đã diên ra rất thành công

Việc GEF được thành lập đã khiến cho rất nhiều người phải thay đổi suy nghĩ của mình về Esports. Còn nhớ Ủy ban Olympic quốc tế đã từng tổ chức một ‘diễn đàn Esports' vào năm ngoái và nhận được rất nhiều ý kiến trái chiều.

Ông Alfons Hörmann – chủ tịch của DOSB, Liên đoàn thể thao Olympic Đức đã nói rằng: 'Esports không tồn tại. Và nó sẽ không được đưa vào chương trình Olympic.'

Nhận xét của ông cũng tương đồng với Peter Beuth, Bộ trưởng Bộ Nội vụ và Thể thao của bang Hesse, người trước đây từng bày tỏ sự phản đối mạnh mẽ đối với các chương trình Esports. 'Tôi nghĩ rằng việc ngành công nghiệp trò chơi điện tử đang ganh đua cho việc tài trợ thật vớ vẩn'.

Esports từng được chọn là môn thể thao biểu diễn tại ASIAD 2018 

Esports từng được chọn là môn thể thao biểu diễn tại ASIAD 2018

Ngoài ra, Beuth trước đây đã kêu gọi chấm dứt sử dụng thuật ngữ Esports', vì nó không liên quan gì đến thể thao'.

Tuy nhiên, cho đến hiện tại, Esports đang ngày càng phát triển mạnh mẽ và xuất hiện ở các kì đại hội như ASIAD, SEA Games. Và với việc Liên đoàn Esports thế giới được ra đời thì chắc chắn rằng việc thể thao điện tử được đưa vào Olympic là giấc mơ không còn quá xa vời.

Theo Tất Thành/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều