Lĩnh án Global Ban chưa chừa, 'cậu bé hư' của làng game Việt tiếp tục gây 'sóng gió'

Zeros là tuyển thủ nhận về nhiều án phạt nhất lịch sử Esports Việt Nam.

20/01/2022 08:37

Zeros là cái tên không còn xa lạ trong làng game Việt Nam. Anh chàng là một game thủ tài năng nhưng cũng nhiều tật không kém.

Là tuyển thủ số 1 đường trên của VCS, sở hữu 3 chức vô địch quốc nội liên tiếp nhưng chỉ sau một lần vạ miệng liên quan đến dịch bệnh mà sự nghiệp thi đấu LMHT của 'Ma vương 2k' tiêu tan vì bị Global Ban.

Nội dung chú thích ảnh

Zeros - chàng trai lĩnh án phạt nhiều nhất Việt Nam

Tưởng chừng sau án phạt nặng này, 'ông hoàng vạ miệng' sẽ thức tỉnh. Tuy nhiên mới đây, Zeros lại tiếp tục khiến cộng đồng game thủ ngán ngẩm khi công khai 'gạ' một người bạn 'bán độ'. Theo đó, anh chàng up đoạn tin nhắn 'gạ' EasyLove - thành viên của ASE bán độ Chiến Công Đầu. Được biết, ASE đang thi đấu với SE Junior trong giải showmatch do Thầy Giáo Ba tổ chức.

Nội dung chú thích ảnh

Đoạn tin nhắn Zeros gạ EasyLove bán độ

Dù sau đó đoạn story này đã bị xóa nhưng việc làm của tuyển thủ này không khỏi khiến cộng đồng mạng ngán ngẩm. Đúng là 'ngựa quen đường cũ'.

Nói không ngoa khi Zeros chính là ‘chàng trai vàng trong làng lĩnh án phạt’ bởi trước đó anh từng có một bộ sưu tập những án phạt với những lý do 'trời ơi đất hỡi'.

Án phạt đầu tiên trong đời của game thủ sinh năm 2000 này nhận khi còn khoác áo Phong Vũ Buffalo. Theo đó, Zeros đã bị cảnh cáo vì sử dụng tài khoản của anh trai là Minas để livestream và đánh xếp hạng.

Tiếp tục, khi chơi cho GAM Esports, anh chàng từng đăng status tố cáo bị nợ lương. Hậu quả là cả anh ta cũng như đội chủ quản SBTC Esports bị trừ 10% tiền thưởng. Không những thế, Zeros còn bị đội chủ quản phạt 50% thu nhập từ mọi nguồn: lương, thưởng cũng như livestream...

Ngoài ra, ‘cậu bé hư’ của làng game Việt còn lĩnh án phạt cực kỳ oái oăm. Theo đó, tại VCS mùa hè 2019 chỉ vì anh chàng đi vệ sinh… sai chỗ mà GAM mất đi 1 lượt cấm trong trận đấu.

'Lắm tài nhiều tật', đó là câu nói đúng nhất khi nhắc đến Zeros - ‘chàng trai vàng trong làng lĩnh án phạt’ của làng game Việt.

Theo Nguyễn Thủy/vtc.vn
Tin cùng chuyên mục