LMHT: Chật vật lắm mới leo được Thách Đấu Hàn, hàng loạt game thủ VCS lại đang có nguy cơ bị Riot 'đòi' tài khoản

Ngoài VCS thì còn rất nhiều game thủ chuyên nghiệp khác cũng bị Riot thu hồi tài khoản.

10/03/2021 14:13

Đối với các tuyển thủ LMHT chuyên nghiệp thì việc leo rank Hàn là một cách luyện tập khá phổ biến, và cán mốc Thách Đấu Hàn luôn là một thành tích rất đáng tự hào. Tuy nhiên năm nay VCS lại gặp phải vận đen 'từ trên trời rơi xuống' khi hàng loạt các game thủ chuyên nghiệp sẽ bị thu hồi tài khoản, mất sạch công sức leo rank Hàn từ đầu mùa đến giờ.

LMHT: Chật vật lắm mới leo được Thách Đấu Hàn, hàng loạt game thủ VCS lại đang có nguy cơ bị Riot 'đòi' tài khoản 0

Cụ thể hơn về vấn đề này, nó hoàn toàn là do lỗi của Riot Games, bởi những tài khoản được Riot cung cấp sau ngày 7/1/2021 hiện đang có mức elo ẩn cao bất thường, dẫn tới việc leo rank siêu nhanh vì cộng nhiều trừ ít điểm xếp hạng. Tuy nhiên, lỗi tại ai thì cũng phải sửa, và Riot đã đưa ra thông báo thu hồi toàn bộ tài khoản mà họ cung cấp kể từ sau 7/1.

Nhiều game thủ đã leo lên Thách Đấu Hàn như GAM Kiaya, SGB BeanJ, SGB Taki, FL Palette đều có nguy cơ bị thu hồi tài khoản

Nhiều game thủ đã leo lên Thách Đấu Hàn như GAM Kiaya, SGB BeanJ, SGB Taki, FL Palette đều có nguy cơ bị thu hồi tài khoản

Vậy nên nhiều game thủ trẻ như SGB BeanJ dù vất vả leo lên Thách Đấu Hàn sau gần 300 trận nhưng vẫn đành phải từ bỏ tài khoản, chờ Riot Games cung cấp cho tài khoản mới để leo rank lại từ đầu. Bên cạnh đó, cộng đồng còn lan truyền tin đồn khu vực VCS được Riot Games cung cấp tài khoản từ tháng 2/2021, nếu đây là sự thật thì toàn bộ game thủ VCS đều sẽ phải leo rank Hàn lại từ đầu.

Mức cộng trừ điểm rank 'hoang đường' ở các tài khoản do Riot Games cung cấp

Mức cộng trừ điểm rank 'hoang đường' ở các tài khoản do Riot Games cung cấp

Theo như cộng đồng thì đây là lý do chính khiến một số game thủ trẻ tại VCS (cũng như nhiều giải đấu khác) có tốc độ leo lên Cao Thủ, Đại Cao Thủ hay Thách Đấu tại máy chủ Hàn Quốc nhanh đến mức không tưởng. Dù không thể phủ nhận những game thủ này thực sự tài năng, nhưng nếu sử dụng tài khoản có mức elo cân bằng thì tốc độ leo rank chắc chắn sẽ chậm hơn vài phần.

Theo Loris CarryUs/Pháp luật & Bạn đọc
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều