LMHT: Lừa đảo, ăn chặn lương của tuyển thủ, cựu huấn luyện viên lĩnh án 'Global Ban'

Lợi dụng sự tin tưởng của các tuyển thủ TSM, Peter Zhang đã chiếm đoạt một số tiền không nhỏ.

10/08/2022 14:56

Những ngày gần đây, cộng đồng Liên Minh Huyền Thoại (LMHT) Bắc Mỹ rúng động trước thông tin Peter Zhang - huấn luyện viên (HLV) của TSM bị tố 'lừa đảo, ăn chặn lương' tuyển thủ.

Nội dung chú thích ảnh

Peter Zhang

Ngay lập tức, phía chủ quản của TSM đã ra thông báo sa thái vị HLV này.

Nội dung chú thích ảnh

TSM thông báo sa thải HLV Peter Zhang

Về phía Riot Games, sau khi vào cuộc điều tra, đơn vị đã ra thông báo 'trừng phạt' Zhang.

Theo đó, 'Zhang 'Peter Zhang' Yi sẽ bị cấm vĩnh viễn khỏi bất kỳ đội ngũ, hiệp hội hay tổ chức nào trong các giải đấu do Riot Games tổ chức. Lý do là bởi Peter Zhang đã phạm phải hành vi đáng báo động, phi đạo đức đối với các tuyển thủ và nhân viên của TSM trong hiện tại và cả quá khứ.

Ngoài ra, Peter Zhang đã vi phạm Bộ luật LCS qua các hành vi như chuyển một phần tiền lương của tuyển thủ vào tài khoản riêng của mình (và các đồng phạm), bán xe của tuyển thủ và không bồi thường đầy đủ, liên tục kiếm lý do vay tiền các tuyển thủ và nhân viên của TSM'.

Chi tiết các khoản tiền HLV đã ăn chặn:

1. Xấp xỉ 250.000 USD (khoảng 5,8 tỷ VNĐ) tiền lương của 2 tuyển thủ TSM đã bị vị HLV này 'chuyển sai đối tượng'. Với việc 'bịa' ra một lý do về các thủ tục chi trả cho ngoại binh Trung Quốc, một số tiền lớn trong số tiền lương của hai tuyển thủ do Peter Zhang quản lý đã bị ăn chặn.

2. Peter Zhang giúp SwordArt bán xe được khoảng 80.000 USD tại Mỹ, tuy nhiên cựu hỗ trợ của TSM chỉ mới nhận được 35.000 USD từ vị HLV này. Số tiền 45.000 USD còn lại thì bị Peter Zhang 'nợ chưa hẹn ngày trả'.

3. Hơn 15.000 USD tiền vay mượn từ các tuyển thủ, nhân viên tại tổ chức TSM. Nếu không có sự phát hiện kịp thời thì có lẽ con số này đã tăng thêm 20.000 USD nữa.

 

Theo Nguyễn Thủy/vtc news
Tin cùng chuyên mục