Mãi mãi là anh em, Yone - Yasuo cùng nhau sát cánh ở nhóm 'đường giữa tệ nhất LMHT' bản 10.16

Tình cảm và sự nghiệp thì có thể không có nhưng tình anh em của Yone và Yasuo chắc chắn là đong đầy rồi.

12/08/2020 17:30

Mặc dù vẫn có một vài game thủ mang Yone và Yasuo xuống đường dưới nhưng vị trí phù hợp với nhất với 2 anh em kiếm sĩ này là ở vị trí đường giữa khi cả hai rất cần cấp độ và trang bị. Tuy nhiên sau khoảng 5 ngày ra mắt ở máy chủ Việt Nam và 1 tuần ở máy chủ quốc tế, Yone và Yasuo đang chịu chung số phận nằm ở top 'những tướng đường giữa tệ hại nhất' của LMHT.

Cụ thể thì theo U.gg thống kê thì Yone đang nằm ở cuối bảng xếp hạng tướng đường giữa với chỉ 47,16% tỉ lệ thắng dù có pickrate cực kì lớn. Yasuo thì khá hơn một chút với 48,53% tỉ lệ thắng, tuy nhiên cả hai anh em này đều ở nhóm D theo đánh giá của chuyên trang thống kê này, tức là hạng tệ nhất. Đúng là anh em thân thiết từ cốt truyện tới trong game cũng phải gắn kết với nhau.

May cho Yasuo là tỉ lệ thắng của 'đấng' không tụt xuống mức đỏ như ông anh của mình

May cho Yasuo là tỉ lệ thắng của 'đấng' không tụt xuống mức đỏ như ông anh của mình

Điều khiến cho 2 anh em này có số phận 'thảm' như vậy là bởi phong cách chơi của họ quá giống nhau, đều đòi hỏi sự 'khéo' của game thủ để có thể sử dụng hiệu quả. Nên nhớ rằng Yone và Yasuo không phải thuộc dạng Đấu Sĩ hay Sát Thủ thông thường, sử dụng kỹ năng trúng đối thủ là xong. Cả hai vị tướng này phụ thuộc vào chỉ số chí mạng, tốc độ đánh và đòn đánh thường nên những động tác nhỏ nhất cũng phải thực hiện chính xác.

Bạn cần phải thuần thục rất nhiều kỹ năng để sử dụng Yone và Yasuo hiệu quả nhất

Bạn cần phải thuần thục rất nhiều kỹ năng để sử dụng Yone và Yasuo hiệu quả nhất

Mà với những game thủ trình độ thấp (từ Vàng trở xuống), đòi hỏi họ xử lý Yone hay Yasuo hoàn hảo là một sự xa xỉ không hề nhẹ. Kết quả là người chơi không phát huy được toàn bộ sức mạnh của tướng. Bên cạnh đó thì việc bị đồng đội ném đá quá nhiều chỉ bởi một vài pha xử lý không mong muốn cũng dẫn tới nhiều trận thua không đáng có và KDA thì vô cùng thảm hại.

Chuyện thường thấy trong những ngày qua

Chuyện thường thấy trong những ngày qua

Bên cạnh đó thì người chơi LMHT đã có nhiều lựa chọn hơn trong việc khắc chế hai anh em kể trên. Đã qua rồi cái thời game thủ bị bó buộc vào tư duy 'Pháp Sư đường giữa', họ có thể sử dụng rất nhiều những con bài khác nhau để đánh bại Yone và Yasuo ở mid. Ví dụ điển hình nhất chính là Sett, gã 'giang hồ xịn' này bỗng nhiên cực kì hot ở midlane với việc là khắc chế cứng của Yone và Yasuo. Con số thì không biết nói dối và tỉ lệ thắng 51,5% của Sett đường giữa đã nói lên điều này.

Sett đường giữa xuất hiện ngày càng nhiều với tư cách là khắc chế cứng của 2 anh em Yone và Yasuo

Sett đường giữa xuất hiện ngày càng nhiều với tư cách là khắc chế cứng của 2 anh em Yone và Yasuo

Tóm lại thì Yone nhiều khả năng sẽ đi theo con đường mà Yasuo đã đi, tức là ra mắt hoành tráng, được người chơi yêu thích vì ngoại hình cực kì ngầu nhưng thực chiến lại cho kết quả tệ hại. Với những nhân vật khác thì tập luyện và độ thuần thục sẽ cải thiện tỉ lệ thắng nhưng với Yone thì chuyện này là rất khó. Đơn giản là bởi chất tướng của hai anh em này phụ thuộc hoàn toàn vào kỹ năng của người chơi, mà những game thủ thực sự có trình độ xuất sắc lại là thiểu số.

Theo A Đồi/Pháp luật & Bạn đọc
Tin cùng chuyên mục