Miệt thị người Trung Quốc bằng ngôn từ độc địa, tuyển thủ LCK khiến cộng đồng phẫn nộ, đối diện nguy cơ 'ra đường'

Hành động của OnFleek khiến ngay cả fan LCK cũng không bênh vực nổi.

09/11/2020 16:37

Mới đây, cộng đồng LMHT Trung Quốc và Hàn Quốc đã có một phen dậy sóng trước hành động toxic cực độ của OnFleek - Tuyển thủ hiện đang thuộc biên chế SANDBOX Gaming tại LCK, gây ra trong một buổi stream, và đối tượng nhắm đến là một tuyển thủ trẻ người Trung Quốc.

Cụ thể, sau một trận thua trong đấu xếp hạng, người chơi Leona thuộc team của OnFleek có KDA 0/9/18, và anh này đã bị OnFleek bấm nút report. Điều đáng nói là nội dung đoạn report của OnFleek lại sử dụng những ngôn từ miệt thi cực kỳ độc địa: 'Một thằng Trung Quốc (Ch*nk: Cách gọi người Trung Quốc với hàm ý mỉa mai, miệt thị) tốt là một thằng Trung Quốc đã chết.'

Miệt thị người Trung Quốc bằng ngôn từ độc địa, tuyển thủ LCK khiến cộng đồng phẫn nộ, đối diện nguy cơ 'ra đường' 0

Sự việc sau đó nhanh chóng rơi vào tầm mắt của cư dân mạng, và không chỉ cộng đồng game thủ Trung Quốc, mà ngay cả các fan Hàn cũng chẳng còn lời nào để bào chữa cho những ngôn từ quá đà của OnFleek.

Trên các diễn đàn nước ngoài, tuyển thủ của SB đang phải hứng chịu vô vàn lời chỉ trích, đe dọa từ các fan LMHT. Về phần đội chủ quản SANDBOX, quản lý của đội tuyển này cũng đã đăng tải trên Twitter tuyên bố rằng họ đã nhận được thông tin phản hồi từ cộng đồng game thủ và hiện đang tiến hành điều tra. Kết quả điều tra cũng như phương thức xử lý vụ việc sẽ sớm được công bố.

Miệt thị người Trung Quốc bằng ngôn từ độc địa, tuyển thủ LCK khiến cộng đồng phẫn nộ, đối diện nguy cơ 'ra đường' 1

Làn sóng phẫn nộ của cộng đồng mạng hiện vẫn chưa dừng lại, thậm chí nhiều khán giả còn yêu cầu phía SB phải chấm dứt hợp đồng ngay lập tức đối với OnFleek, vì thái độ miệt thị và toxic của anh ta có thể gây ảnh hưởng đến hình ảnh của giải đấu LCK, cũng như đào sâu mối bất hòa giữa 2 cộng đồng fan Trung - Hàn.

Trong trường hợp xấu nhất, rất có thể OnFleek sẽ thực sự phải 'ra đường' chỉ vì những hành động toxic của mình.

Theo Loris CarryUs/Pháp luật & Bạn đọc
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều