Minecraft: Top những mob được chú ý nhất trong game

Các loại mob trong game Minecraft tạo nên sự sinh động và làm nên hệ sinh thái đa dạng của game.

12/06/2020 14:18

Với những ai là fan game Minecraft chắc hẳn luôn dành sự quan tâm, chú ý nhất định đến những loại mob trong game - một phần khó có thể thiếu trong game nhập vai này.

Hiểu một cách đơn giản, mob trong Minecraft là những vật thể, loài vật, sinh vật, ngay cả vật vô tri vô giác nói chung trong game. Mob mang tính chất trang trí, hỗ trợ nhiều hơn trong game. Mob được phân chia thành các loại là Passive mobs (Mob thụ động), Neutral mobs (Mob thường), Tamable mobs (Mob có thể điều khiển), Hostile mobs (Mob  tấn công), Utility mobs (Mob hữu ích) và Boss mobs (Mob chủ).

1. Phantom

Phantom hay Ma là một loại mob khá phổ biến trong game Minecraft. Xuất hiện trong phiên bản Earth năm 2017, Phantom là mob nhận được nhiều phiếu bầu nhất để phát triển trong game.

Minecraft: Top những mob được chú ý nhất trong game 0

Phantom mang lại một sự thay đổi lớn cho thói quen của 'Minecrafter'. Người chơi không thể ngủ trong 3 ngày, bởi sự tấn công của loại mob này. Không còn cách nào khác người chơi phải tìm cách tiêu diệt loại này nếu không muốn bị thiệt hại đến công trình, tính mạng.

2. The Guardian

Người bảo vệ cũng là một loại mob được chú ý trong game Minecraft. Đây cũng là một loại mob tấn công người chơi. Những 'Minecrafter' phải có đồ bảo hộ để chống lại tia lazer mạnh mẽ của Người bảo vệ.

Minecraft: Top những mob được chú ý nhất trong game 1

Người bảo vệ là đội quân bảo vệ các vùng chứa nguyên liệu hoặc là mục tiêu hướng đến của game thủ. Bạn cần tiêu diệt loại mob này mới có thể làm những điều mình muốn.

3. Mèo gấm Ocelot 

Ocelot trở thành thú trong Minecraft cư trú trong quần xã rừng rậm, rất khó bắt được và thuần dưỡng. Người chơi phải tìm nhiều cách để bắt được một con. Chúng cực kỳ nhanh nhẹn và có thể chạy trốn khỏi mọi nguy hiểm.

Minecraft: Top những mob được chú ý nhất trong game 2

Để chế ngự những loài vật nhanh như chớp này, người chơi cần cho chúng ăn cá tuyết hoặc cá hồi sống để nhử mồi và thuần chủng. Loại mob này khi được nuôi mang giá trị làm cảnh nhiều hơn.

4. The Enderman

The Enderman là một trong những kẻ thù đáng sợ nhất trong game Minecraft. Chúng thực sự thông minh và có thể dịch chuyển tức thời, một kỹ năng độc đáo mà không một mob nào có được.

Minecraft: Top những mob được chú ý nhất trong game 3

Sử dụng nước là một chiến lược tốt để tiêu diệt The Enderman, vì đó là một trong những điểm yếu lớn nhất của chúng. Khi có nước chúng không dám tấn công bạn.

5. The Ender Dragon

Đây là loại boss mob trong game Minecraft. Để tiêu diệt mob này, người chơi phải phá hủy sức mạnh của nó, hạn chế sự tấn công trên không của loài rồng.

Minecraft: Top những mob được chú ý nhất trong game 4

Khi tấn công Rồng Ender, hãy sử dụng vũ khí gây mê hoặc hỏa mù để đánh lạc hướng chúng.

Nhìn chung, các loại mob trong game Minecraft tạo nên sự sinh động, khi làm nên hệ sinh thái của game. Tùy theo mục tiêu của bạn, game thủ có thể đối phó hay thuần dưỡng những loại mob nào để phù hợp.

Theo Phương Dung/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều