#Giải đấu Mocha Free Fire Fight

Mocha Free Fire Fight - 'Được ăn cả, ngã về 0': Cơ chế giải thưởng độc đáo chưa từng có tại các giải đấu Esports

Đây chính là điểm độc đáo, thu hút game thủ tham gia giải đấu Free Fire do ứng dụng Mocha của Viettel Media tổ chức.

19/04/2020 16:00

Không giống với các giải đấu Free Fire hay bất cứ tựa game cùng thể loại nào khác diễn ra trước đó tại Việt Nam hay trên toàn thế giới, Mocha Free Fire Fight (Mocha FFF) do ứng dụng Mocha của Viettel Media tổ chức với cơ chế độc đáo cùng slogan: 'Chưa thi đấu đã có tiền. Thi đấu kém mất luôn tiền. Được ăn cả, ngã về 0' đã tạo được ấn tượng với cộng đồng Free Fire nói riêng và game thủ Việt nói chung.

Với đối tượng tham gia là cộng đồng game Việt, không nhất thiết phải là game thủ chuyên nghiệp, đây sẽ là cơ hội để các tài năng trẻ lộ diện với cơ hội được đầu quân cho các đội tuyển tiếng tăm, đầu quân cho chính Viettel Media - đơn vị Viettel hoạt động trong lĩnh vực Esports, hoặc đơn giản chỉ là hiện thực hóa giấc mơ thi đấu và toả sáng.

Mocha Free Fire Fight - 'Được ăn cả, ngã về 0': Cơ chế giải thưởng độc đáo chưa từng có tại các giải đấu Esports 0

Như đã nói từ đầu giống như tên gọi của giải đấu, thể thức 'Được ăn cả, ngã về 0' được coi là động lực, là thách thức to lớn cho người chơi khi tham gia Mocha FFF.

Trước đó tại phần lớn các giải đấu giao hữu lẫn chuyên nghiệp của những bộ môn Esports, cơ chế giải thưởng đều được quy định theo tiêu chí 'cả làng cùng vui' với mục đích thương mại khi bất cứ đội tuyển nào tham gia giải đấu cũng đều nhận được tiền thưởng (Ví dụ như PUBG Vietnam Series 2020, toàn bộ 16 đội tuyển tham gia giải đấu sẽ đều nhận được tiền thưởng, hay gần đây nhất là Đấu Trường Sinh Tồn (Free Fire) 6 đội có thành tích thấp nhất cũng có thưởng).

Tại giải Mocha FFF, BTC sẽ cung cấp sẵn cho mỗi đội nguồn vốn 500.000 đồng (ghi nhận bằng điểm spoint trên Mocha, 1Spoint=1VNĐ) cho vòng loại và 1.000.000 đồng cho vòng chung kết.

Dù 'Chưa thi đấu đã có tiền' song nếu không thể hiện được phong độ cao nhất hoặc thiếu may mắn, game thủ hoàn toàn có thể ra về với hai bàn tay trắng như chính khẩu hiệu 'Thi đấu kém mất luôn tiền'. Lí do là bởi ở vòng loại hay vòng chung kết, sau khi kết thúc 6 map đấu sẽ chỉ có đội thắng dành được tiền thưởng.

Số tiền thưởng đó bao gồm nguồn vốn ban đầu cộng với tất cả tiền của toàn bộ 11 đội tuyển còn lại. Không sai nếu nói rằng tại Mocha FFF, ranh giới giữa 6 triệu (thậm chí là 12 triệu) với đôi bàn tay trắng là vô cùng mong manh.

Sự độc đáo của cơ chế này cũng phần nào thể hiện qua cách thức trao thưởng. Nếu game thủ đã quá quen với các tấm biển tượng trưng ngay sau khi kết thúc giải đấu, việc sử dụng spoint và chính sách hỗ trợ quy đổi spoint ra tiền mặt của Mocha hoàn toàn phù hợp trong hoàn cảnh thi đấu online như thế này.

Hùng Linh, thành viên của PDL Gaming - đội tuyển dự định tham gia giải đấu cho hay: 'Cơ chế giải thưởng của Mocha FFF sẽ khiến cuộc chơi có nhiều cảm xúc hơn, các trận đấu sẽ trở nên kịch tính và nghiêm túc hơn rất nhiều'.

Mocha Free Fire Fight - 'Được ăn cả, ngã về 0': Cơ chế giải thưởng độc đáo chưa từng có tại các giải đấu Esports 1

Hệ thống tính điểm cũng là yếu tố khiến người chơi sẽ phải rất cẩn trọng khi thi đấu tại Mocha FFF. Với khoảng cách 20 điểm giữa các rank (tương đương 4 mạng tiêu diệt), nhiều khả năng chiến thuật quét vòng bo quen thuộc nhằm ưu tiên việc kéo top sẽ được các đội tuyển áp dụng.

Cách tính điểm này khá giống với cách tính điểm trong những giải đấu của Rules of Survival hay PUBG ở khoảng thời gian đầu trước khi thay đổi, song với tính chất giao hữu và bất lợi khi không biết rõ đối thủ, nó sẽ phần nào giúp game thủ có nhiều tính toán chiến lược hơn cho từng round đấu.

Anh Tuấn - một game thủ từng chơi Free Fire lâu năm cho hay: 'Cách tính điểm này là phù hợp với phần lớn đối tượng tham gia giải đấu khi nó sẽ giúp mọi thứ trở nên cân bằng cũng như hạn chế tình trạng không được chơi game với những người chơi không có kĩ năng cá nhân cao'.

Cơ chế tính điểm này giúp giải đấu trở nên cân bằng hơn, khách quan hơn.

Cơ chế tính điểm này giúp giải đấu trở nên cân bằng hơn, khách quan hơn.

Câu nói 'Kẻ về nhì là kẻ thất bại đầu tiên' của cố huyền thoại đua xe công thức 1 Ayrton Senna chắc chắn sẽ là câu nói mà những 'player' tại giải đấu này phải ghi nhớ trong đầu.

Không khoan nhượng, không chần chừ, không do dự, đó sẽ là tất cả những gì mà các đội tuyển cần phải thể hiện để có thể trở thành những người duy nhất dành được chiến thắng cũng như giải thưởng.

Nếu bạn là người có đủ những phẩm chất trên, hãy nhanh chân đăng kí tham gia giải đấu Mocha Free Fire Fight - 'Được ăn cả, ngã về 0' cùng đồng đội của mình vào ngày 20/4 tới đây và dành lấy tổng giải thưởng lên đến 18 triệu đồng.

Mocha Free Fire Fight 'Được ăn cả, ngã về 0 - Chưa thi đấu đã có tiền, Thi đấu kém mất luôn tiền', đội thắng lấy tiền của đội thua sau trận đấu, tổng Giải thưởng 100 TRIỆU ĐỒNG. Giải đấu do Viettel Media tổ chức. Cài ứng dụng Mocha TẠI ĐÂY để cập nhật thông tin và thưởng thức livestream tất cả các trận đấu miễn phí 3G/4G Viettel tốc độ cao.

ĐĂNG KÝ THAM GIA GIẢI ĐẤU TẠI ĐÂY!

Theo Ngọc Mon/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều