Một game Việt lọt đề cử 'Game Mobile của năm', sánh ngang với các ông lớn khác là Liên Quân và PUBG Mobile

Rất nhiều các tựa game đình đám tại Việt Nam hiện nay như Liên Quân Mobile, Call of Duty Mobile, PUBG Mobile và một sản phẩm game Việt lọt vào đề cử game mobile của năm.

30/07/2020 09:09

Thực tế, đây là cuộc bình chọn về thể thao điện tử (eSports) với tên gọi eSports Awards. Đây là sự kiện tôn vinh các tựa game mobile thuộc thể loại eSports hot nhất trong năm. Không chỉ vinh danh các tựa game mobile eSports, eSports Awards còn có nhiều hạng mục bình chọn khác như: eSports Content Creator of the Year (Người sáng tạo nội dung eSports của năm), Streamer of the Year (streamer của năm) và eSports Mobile game of the Year là một trong số các hạng mục bình chọn góp mặt trong sự kiện này.

Một game Việt lọt đề cử 'Game Mobile của năm', sánh ngang với các ông lớn khác là Liên Quân và PUBG Mobile 0

Trong số các tựa game nhận được đề cử game mobile esports của năm có Call of Duty Mobile, Mobile Legends: Bang Bang, Brawl Stars, Clash of Clans, Clash Royale, PUBG Mobile, Arena of Valor (Liên Quân Mobile) và bất ngờ nhất chính là Free Fire, tựa game bắn súng sinh tồn có nguồn gốc phát triển từ một studio Việt Nam.

Một game Việt lọt đề cử 'Game Mobile của năm', sánh ngang với các ông lớn khác là Liên Quân và PUBG Mobile 1

Cho những ai chưa biết thì Garena Free Fire được phát hành cho Android và iOS vào tháng 12 năm 2017 bởi Garena Studios và được phát triển bởi 111dots Studio (Việt Nam). Game tương tự với các tựa game Battle Royale mobile khác như PUBG Mobile và Clash Royale tuy nhiên lại phù hợp với các smartphone cấu hình thấp. Mỗi trận đấu chỉ bao gồm 50 mươi người chơi và thường kéo dài chỉ 10 phút, nhanh hơn rất nhiều so với PUBG Mobile, điều này khiến Garena Free Fire tiếp cận được với rất nhiều người chơi trên toàn thế giới.

Một game Việt lọt đề cử 'Game Mobile của năm', sánh ngang với các ông lớn khác là Liên Quân và PUBG Mobile 2

Không chỉ lọt vào danh sách các tựa game nhận đề cử game mobile eSports của năm, Free Fire còn thiết lập kỷ lục khi đứng thứ ba thế giới trong top 10 game mobile có doanh thu cao nhất thế giới tháng 6/2020 vừa qua. Cụ thể, trong danh sách các tựa game có doanh thu cao nhất tháng 6/2020, Free Fire xuất sắc đứng ở vị trí thứ 3, qua đó, vượt mặt PUBG Mobile (tựa game đã giữ vị trí thứ sáu trong top 10 tựa game có doanh thu cao nhất thế giớ tháng 5/2020).

Free Fire đạt cột mốc doanh thu 1 tỷ USD vào tháng 12/2019

Free Fire đạt cột mốc doanh thu 1 tỷ USD vào tháng 12/2019

Dù vẫn phải nhận rất nhiều gạch đá từ cộng đồng game thủ, song khó có thể phủ nhận sự thành công của Free Fire trên phạm vi toàn thế giới. Tại các thị trường như Brazil và Ấn Độ, tựa game gốc Việt này cũng có lượng game thủ không hề nhỏ. Trước đó, vào tháng 12/2019, nhà phân tích nổi tiếng trong ngành công nghệp game - Daniel Ahmad hay còn gọi là ZhugeEx cho biết, tựa game Garena Free Fire đã chính thứ vượt qua cột mốc tổng doanh thu 1 tỷ đô la. Đây là những số liệu thống kê không thể phủ nhận, bất chấp việc Free Fire có bị game thủ Việt phản đối và ném đá nhiều như thế nào.

Theo Lee Chueng Hee/Pháp luật & Bạn đọc
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều