Nhà thiết kế chính cho Liên Minh Huyền Thoại nghỉ việc, khủng hoảng nhân sự sẽ xảy ra với Riot?

Jeevun 'Jag' Sidhu đã xin nghỉ việc ở Riot Games và đầu quân cho công ty khác.

28/10/2021 19:18

Theo thông tin từ truyền thông, Liên Minh Huyền Thoại sắp thay đổi vị trí thiết kế chính. Jeevun 'Jag' Sidhu sẽ không còn là người chịu trách nhiệm chính cho sự phát triển của LoL. Bằng chứng là tài khoản LinkedIn chính thức đã xác nhận điều đó. Jag đã làm việc 10 tháng tại vị trí này.

Nhà thiết kế chính cho Liên Minh Huyền Thoại nghỉ việc, khủng hoảng nhân sự sẽ xảy ra với Riot? 0

Song song với đó, người thiết kế Liên Minh của Riot Games đã thông báo trên Twitter rằng mình từ chức và rời khỏi Riot. Cựu thiết kế chính game LMHT sẽ gia nhập một studio game có tên là Hidden Leaf Game để phát triển một trò chơi MOBA mới có tên là FANGS. 

Jeevun đã từng là nhà thiết kế chính của Liên Minh Huyền Thoại khi những tướng Camille, Kai'Sa, Salefani và Akshan đều do ông làm nên. Đồng thời, ông cũng là người chỉ đạo việc làm lại Sword Demon và Lucian. Akshan là kết quả côgn việc cuối cùng của Jeevun trong Liên Minh Huyền Thoại. 

Đối với Liên Minh Huyền Thoại, việc thay đổi người quản lý thiết kế trò chơi không phải là điều dễ hiểu và được dự báo từ trước. Nhưng nhiều người băn khoăn liệu Riot Games sẽ bị khủng hoảng nhân sự sau khi vị trí chủ chốt không còn làm việc? Trước Sidhu, Mark 'Scruffy' Yetter đã đảm nhiệm vị trí này trong hơn hai năm, và trước nữa là Greg 'Ghostcrawler' Street.

Những tướng mà Jeevun đã làm khi còn đảm nhiệm vị trí thiết kế chính cho game.

Những tướng mà Jeevun đã làm khi còn đảm nhiệm vị trí thiết kế chính cho game.

Thực tế cũng không khó để Riot tìm kiếm nhân sự thay thế bởi còn rất nhiều người tài năng mong muốn cống hiến và làm việc cho tựa game MOBA hay nhất thế giới hiện nay. Tuy nhiên việc ổn định nhân sự cũng cần có thời gian để sắp xếp.

>> Xem thêm: Châu Kiệt Luân đến hẳn trụ sở Riot Games chơi LMHT Tốc Chiến, úp mở việc thành lập một team Esports 

Theo pMan07/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều