Nhà vô địch CKTG 2020 'đốt' 158 triệu VNĐ vào Genshin Impact tính đến đêm đăng quang

Với thành tích giành được ở CKTG 2020, BeryL sẽ được nhận món tiền thưởng khá lớn. Có thể vì thế mà anh chàng chẳng ngại tiêu tiền vào tựa game online yêu thích.

03/11/2020 13:36

Trước khi bước vào trận đấu có thể là quan trọng nhất sự nghiệp, các tuyển thủ cần phải giải tỏa sức ép bằng cách riêng của họ. Với BeryL của DAMWON Gaming, tiêu tiền vào game online là sự lựa chọn hữu hiệu nhất.

BeryL, tuyển thủ hỗ trợ của DAMWON Gaming, nhà vô địch thế giới năm 2020

BeryL, tuyển thủ hỗ trợ của DAMWON Gaming, nhà vô địch thế giới năm 2020

Tính từ thời điểm sau khi vượt qua vòng bán kết đến đêm chung kết với Suning, BeryL đã tiêu gần 7,8 triệu won (tương đương hơn 158 triệu VNĐ theo tỉ giá hiện tại) vào Genshin Impact, tựa game đang rất hot trên toàn thế giới.

Một lần tiêu sài bình thường của anh chàng sinh năm 1997 rơi vào khoảng 120.000 won (khoảng 2,4 triệu VNĐ). Vì có quá nhiều lần 'tiêu sài bình thường' như thế nên con số tổng kết mới lớn đến vậy. Riêng trong ngày 28/10, tức 3 ngày trước trận chung kết, BeryL đã tiêu khoảng 360.000 won. Sau đó nhiều khả năng vì phải bắt tay vào luyện tập nên anh không 'đốt' thêm tiền nữa.

Tổng số tiền BeryL 'đốt' cho Genshin Impact lên đến 7,8 triệu won (Ảnh: Weibo)

Tổng số tiền BeryL 'đốt' cho Genshin Impact lên đến 7,8 triệu won (Ảnh: Weibo)

BeryL (ngoài cùng bên phải) - 'thánh' chơi game online của làng LMHT

BeryL (ngoài cùng bên phải) - 'thánh' chơi game online của làng LMHT

Số tiền trên có thể rất lớn với người bình thường, nhưng có lẽ nó chẳng là gì so với lương và tiền thưởng của những tuyển thủ Esports như BeryL. Theo tờ esports.com, một tuyển thủ LMHT thuộc lớp kém tiếng nhất ở Hàn Quốc bỏ túi khoảng 16.000 USD/năm. Con số này năm 2021 sẽ được tăng lên 3 lần, thành 48.000 USD/năm do LCK chuyển sang hình thức thương mại hóa.

Đó chính là mức lương thấp nhất của một tuyển thủ ở LCK. Còn với những ngôi sao lớn như BeryL và dàn tuyển thủ DAMWON, con số này sẽ được nhân lên gấp nhiều lần nữa.

Ngoài tiền lương, họ sẽ nhận được tiền thưởng từ BTC giải đấu CKTG 2020 (chưa được chính thức công bố).

Theo Andy Mate/Toquoc.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều