Những câu chuyện tình yêu đẫm nước mắt trong Liên Minh Huyền Thoại, có cả tình yêu đồng giới

Rất nhiều kiểu tình yêu xuất hiện trong LMHT, người chơi những tưởng lọt vào thế giới phim anima ngôn tình, cẩu lương.

30/06/2021 23:26

Lucian và Senna – Tình yêu giữa 2 thế giới

Những câu chuyện tình yêu đẫm nước mắt trong Liên Minh Huyền Thoại, có cả tình yêu đồng giới 0

Senna – Lucian hai cái tên đã được gắn liền với nhau nửa thập kỷ dù vị tướng Senna mới chỉ ra mắt trong khoảng thời gian trở lại đây. Ngay từ những ngày đầu xuất hiện, Lucian đã được phác hoạ như một vị tướng khổ vì tình khi có một tình sử đầy đắng cay. 
Hơn nửa thập kỷ xuất hiện, Lucian luôn trong trạng thái tìm kiếm người vợ đã bị bắt nhốt trong chiếc lồng đèn bởi tên Cai Ngục Thresh và lần theo hắn khắp chốn Runeterra. 

Mặc dù đã có một phút giây đoàn tụ đôi chút thế nhưng người vợ ngày nào của Lucian đã không còn, mà cô tái sinh với một nguồn sức mạnh mới cũng như gánh vác một nhiệm vụ mới trên vai. Đoàn tụ được chưa lâu, cặp đôi này lại tiếp tục giăng buồm tìm kiếm Vua Vô Danh để chiến đấu và nhiều khả năng một trong hai có thể phải chia cắt nhau thêm một lần nữa với cuộc chiến sống còn này.

Varus - Chuyện tình đẹp nhưng bi kịch nhất game

Những câu chuyện tình yêu đẫm nước mắt trong Liên Minh Huyền Thoại, có cả tình yêu đồng giới 1

Được coi là vị tướng đầu tiên được Riot cập nhật với cốt truyện là một mối tình chính thức giữa 2 anh chàng cung thủ. Varus dù chỉ là một vị tướng thế nhưng bên trong lại tồn tại 3 cá thể trong một cơ thể của một người. 

Trong quá khứ, Valmar và Kai là hai cung thủ của Ionia, họ đã gặp nhau trong một trận chiến sinh tử với một con quái thú trong rừng rậm Ionia. Sau cuộc gặp gỡ đó, giữa họ đã tồn tại một mối liên kết mạnh mẽ, họ cùng nhau sống và chiến đấu, họ hiểu rõ con người của nhau ở mọi mặt, và dần dà mối liên kết ấy đã phát triển và cả 2 trở thành người yêu.

Tuy nhiên chiến tranh quét qua một cách tàn nhẫn để lại vết thương nghiêm trọng của Kai trong trận chiến Pallas. Biết rằng Kai sẽ không qua khỏi và anh cũng không thể sống thiếu Kai, Valmar quyết định hiến mình để mong chờ sức mạnh Darkin sẽ giúp Kai sống lại. 

Thế nhưng chủng loài Darkin không phải là những kẻ biết giữ lời và hắn nhanh chóng nuốt lấy và xâm chiếm 2 chàng trai trẻ. Tuy nhiên cho đến hiện tại tình yêu giữa cả 2 chàng trai là quá lớn khiến tên Darkin vẫn chưa hoàn toàn kiểm soát được Valmar và Kai trong cơ thể cộng sinh của họ. Biến mối tình của Valmar và Kai trở thành tình sử đẹp nhưng buồn nhất của LMHT.

Lux và Sylas - Tình yêu đầy toan tính

Những câu chuyện tình yêu đẫm nước mắt trong Liên Minh Huyền Thoại, có cả tình yêu đồng giới 2

Từng được gán ghép và đẩy thuyền cực mạnh với Ezreal, thế nhưng kể từ khi Sylas debut thì mối tình này đã được đưa vào dĩ vãng. Mặc dù được Riot đẩy thuyền nhưng đường tình duyên của Lux không khá hơn là bao, thậm chí cô nàng bị chính crush của mình là  khi cô nàng bị chính crush của mình là Sylas lợi dụng.

Mối quan hệ của Lux và Sylas bắt đầu phát triển khi cô tiểu thư bắt đầu mang sách và thức ăn cho tên biệt tù để đổi lại kỹ năng kiểm soát và che giấu sức mạnh của bản thân. Và thật không may khi Sylas bắt đầu lợi dụng lòng tốt của Lux và nhờ cô lén đem những cuộn giấy cũ chứa cấm thuật về cách hấp thụ phép thuật của những pháp sư khác. 

Hắn đã luyện thành và rồi sử dụng chúng để phản bội Lux và đánh cắp sức mạnh của cô để phá ngục. So với tình trạng của anh trai Garen khi bị ngăn cấm bởi chính trị thì việc bị người mình thích lợi dụng và phản bội sẽ mang lại cảm giác đau lòng hơn rất nhiều.

Garen và Katarina - Mối tình thầm lặng chưa được công bố

Những câu chuyện tình yêu đẫm nước mắt trong Liên Minh Huyền Thoại, có cả tình yêu đồng giới 3

Giống như mối tình giữa Romeo và Juliet trong các vở kịch của đại thi hào Shakespeare, Garen và Katarina trong LMHT cũng có một mối tình trên kẻ thù dưới tình yêu đầy trắc trở. Cả 2 luôn được biết đến với sự trung thành dành cho đế quốc và dù có rất nhiều tương tác giữa cả 2 thế nhưng Riot chưa một lần công khai tình cảm giữa họ. 

Gặp nhau lần đầu trên chiến trường và trong một tình huống bắt buộc phải hợp lực với Katarina để sinh tồn. Cả 2 dường như đã nảy sinh tình cảm với nhau trong những ngày bên nhau vô cùng ngắn ngủi. Mặc dù chưa bao giờ thừa nhận và biểu lộ ra bên ngoài thông qua các câu chuyện chính thức thế nhưng Kata có lẽ dù máu lạnh đến thế nào cũng không bao giờ có thể xuống tay với Garen và ngược lại. 

Tuy nhiên có lẽ với một tình trạng chính trị căng thẳng không thể hoá giải giữa 2 quốc gia và với lòng trung thành đến cứng đầu của cả 2 thì cuộc tình này cũng chỉ có thể chấm dứt với một hành động nhìn thấy nhau từ xa mà thôi.

Viego và Isolde - Vợ chồng ly biệt 

Những câu chuyện tình yêu đẫm nước mắt trong Liên Minh Huyền Thoại, có cả tình yêu đồng giới 4

Mối tình đẹp như trong truyện cổ tích giữa hoàng tử và nàng lọ lem thợ may nghèo nhưng lại kết thúc bằng một bi kịch hay chính xác hơn là một thảm kịch cho toàn bộ Runeterra. 

Viego và Isolde vốn có xuất thân là những người thuộc 2 tầng lớp đối lập với nhau trong xã hội khi chàng là hoàng tử của một quốc gia, còn nàng là chỉ là cô thợ may nghèo. Nhưng Isolde lại sở hữu vẻ đẹp tuyệt trần khiến Viego đắm chìm trong tình yêu ngay từ lần gặp đầu trở thành một trong những vị hoàng đế quyền uy nhất của thời đại bấy giờ đã kết hôn với một cô gái thường dân. 

Dù là một vị hoàng đế có trong tay tất cả mọi thứ, thế nhưng Viego gần như chỉ có hình dáng của Isolde trong ánh mắt của mình. Sự lụy tình của Viego đã khiến quốc gia nảy sinh những thế lực thù địch và một tai nạn đã cướp đi sinh mạng của vợ hắn. Cũng chính bước ngoặt này đã tạo nên một Hắc Diệt Đế Vương điên dại tìm mọi cách để mang vợ mình trở lại, kể cả hủy diệt Runeterra. 

Cho đến nay, không chỉ vương quốc của Viego chỉ còn trong dĩ vãng mà ngay chính Quần Đảo Phước Lành trở thành một Quần Đảo Bóng Đêm đầy màu u tối. Đau buồn hơn có lẽ giờ đây chính linh hồn của Isolde vẫn còn ý thức và một vài giả thuyết cho rằng chính Isolde giờ đây cũng đã đem lòng căm phẫn chính vị hoàng đế này.

Diana và Leona – Nụ hôn cùng giới

Những câu chuyện tình yêu đẫm nước mắt trong Liên Minh Huyền Thoại, có cả tình yêu đồng giới 5

Thuở ấu thơ, Diana và Leona đã từng là 2 tín đồ của giáo hội Solari – một giáo hội thờ phụng mặt trời trên đỉnh núi Targon. Diana từ bé là một thành viên được giáo hội nhận nuôi và mặc dù được nuôi nấng bởi các tín đồ thờ mặt trời, Diana lại chỉ quan tâm đến mặt trăng khiến mọi người xa lánh và chỉ có mình Leona làm bạn. 

Đa phần cộng đồng đều nghĩ giữa Leona và Diana chỉ là bạn bè thân thiết. Nhưng trong cốt truyện mới nhất mang tên ‘Rise With Me' (Trỗi dậy cùng ta) của Riot Games thì mối quan hệ thực sự giữa Leona và Diana đã được hé lộ. Bên cạnh những bức hình tay đan tay của cả 2 cô gái thời trẻ, một phần nhật ký của Diana cũng được hé lộ khi cô đã từng khiêu vũ tại lễ hội với Leona và cả hai đã trao nhau một nụ hôn lãng mạn. 

Thế nhưng một khoảng thời gian sau, cả 2 lại có những bất đồng không thể giãi bày khiến mối tình chớm nở của Diana và Leona kết thúc chóng vánh, mãi chia cách như mặt trăng và mặt trời.

Gangplank và Illaoi – Tình yêu sét đánh

Những câu chuyện tình yêu đẫm nước mắt trong Liên Minh Huyền Thoại, có cả tình yêu đồng giới 6

Couple già nhất trong bản danh sách cũng như trong LMHT thế nhưng chuyện tình của cặp đôi này cũng có những nét ngôn tình và nuối tiếc không kém những cặp đôi còn lại. Gặp nhau từ những ngày cả 2 vẫn còn xuân sắc khi Illaoi là một nữ tu và Gangplank vẫn còn chễm chệ trên ngai vàng của vùng biển Blidgewater. 

Cuộc gặp gỡ định mệnh này đã khiến cho Illaoi gặp phải tiếng sét ái tình dành cho tên cướp biển. Ở chiều ngược lại, dù là một nữ tu thế nhưng sự tự tin đầy thu hút của Illaoi đã làm cho Gangplank rung động và chính bà cũng làm cho trái tim sắt đá của người đàn ông kia tan nát. 

Mặc dù là người chia tay trước vì định hướng của cả 2 quá khác biệt, Illaoi vẫn đau xót khi Gangplank thất thế và trở về với Illaoi trong hình dạng thương tích đầy mình. Với những điều trên, mối tình của Gangplank và Illaoi dù được xem là một mối tình từ thời ông bà anh nhưng độ nuối tiếc dành cho nhau vẫn không hề thay đổi.

Theo Ashe/vtc.vn
Tin cùng chuyên mục