Những con số thống kê cho thấy Huanfeng mới là người 'gánh team' đích thực của Suning hiện tại

Xạ thủ của Suning đã có những sự tiến bộ đáng kinh ngạc trong mùa giải này.

30/03/2021 15:15

Giai đoạn vòng bảng của LPL Mùa Xuân 2021 đã kết thúc, và đây là thời điểm để Ban tổ chức giải đấu cùng điểm qua những con số thống kê ấn tượng mà các tuyển thủ đã đạt được. Trong số những thống kê này, Huanfeng - Xạ thủ của Suning, đã gây bất ngờ với những chỉ số cao chót vót mà anh có được trong giai đoạn mà nhà Đương kim Á quân thế giới đã có dấu hiệu sa sút.

Theo thống kê được tổng hợp bởi Fanpage LPL Việt Nam, Huanfeng là người đứng top đầu trong hai thông số KDA và Chỉ số chênh lệch lính trung bình tại vòng bảng LPL Mùa Xuân 2021. Cụ thể, trong giai đoạn vừa qua, xạ thủ này đã đạt chỉ số KDA trung bình 8,6, nhiều hơn người xếp thứ 2 là Jiejie của EDG với 7,2 điểm.

Về chỉ số lính chênh lệch trung bình mỗi trận, Huanfeng cũng đạt số điểm 24,9, đứng trên Leyan của Rare Atom, và vượt qua 'Thần tiễn' Viper với 0,9 chỉ số lính chênh lệch (con số này của Viper là 24).

Ảnh: Fanpage LPL Việt Nam

Ảnh: Fanpage LPL Việt Nam

Ảnh: Fanpage LPL Việt Nam

Ảnh: Fanpage LPL Việt Nam

Nói cách khác, Huanfeng đã dẫn đầu vòng bảng LPL trong 2 hạng mục thống kê quan trọng nhất đối với các xạ thủ: KDA và chỉ số lính. Việc sở hữu chỉ số lính chênh lệch lớn cũng cho thấy sự tiến bộ trong lối chơi của Huanfeng. Từ một xạ thủ mang khuynh hướng đánh hòa đường và tập trung vào giao tranh tổng, anh chàng này giờ đây đã có những bước tiến vượt trội trong việc xử lý các kèo đấu đường dưới.

Một yếu tố khác tác động đến thông số của Huanfeng là việc hỗ trợ ON thường có tần suất roam gank ít hơn so với SwordArt trước đây, và vì vậy mà giai đoạn đi đường của cặp đôi đường dưới phía SN cũng dễ thở hơn.

Ngoài ra, ở giai đoạn giữa và cuối trận đấu, Huanfeng cũng tỏ ra nhạy bén hơn trong lối di chuyển, tìm kiếm khoảng trống để gia tăng chỉ số lính.

Cùng đến với một thông số khác đáng chú ý, đó là chỉ số vàng mỗi phút. Ở mục thống kê này, Huanfeng chỉ đứng thứ 5, và xếp trên anh cũng là 4 người chơi xạ thủ khác. Tuy nhiên, chênh lệch giữa top 1 của RNG.GALA với top 5 của SN.Huanfeng chỉ là 4 vàng (475 so với 471). Nghĩa là sự khác biệt gần như không có.

Ảnh: Fanpage LPL Việt Nam

Ảnh: Fanpage LPL Việt Nam

Khá đáng tiếc là trong cả giai đoạn vòng bảng Mùa Xuân, Huanfeng chỉ có được 5 điểm MVP. Thực tế cũng tương đối dễ hiểu, bởi thời điểm mà Huanfeng cho thấy được sức ảnh hưởng lớn nhất chính là giai đoạn đầu - giữa vòng bảng, khi SN có dấu hiệu bất ổn và liên tục nhận thất bại.

Ở thời điểm này, Huanfeng chính là cái tên thi đấu ổn định nhất, trong khi Bin và SofM có một bộ mặt nhạt nhòa, ON non nớt, còn Angel thì khá bất lực.

Càng về cuối vòng bảng, cùng với sự tiến bộ của ON, phong độ của SofM và Bin cũng được cải thiện theo. Thành tích của SN cũng từ đó đi lên, nhưng lúc này, lối chơi chủ đạo xoay quanh các đường đơn carry của họ cũng được áp dụng trở lại, và vì vậy mà sức ảnh hưởng của Huanfeng có phần nhạt nhòa hơn.

Những con số thống kê cho thấy Huanfeng mới là người 'gánh team' đích thực của Suning hiện tại 3

Nhưng nói nhạt nhòa là để so sánh với chính Huanfeng ở giai đoạn đầu mùa, còn xét trên mặt bằng chung, rõ ràng xạ thủ của SN là một trong những carry ổn định nhất của LPL tính đến thời điểm này. Nếu đánh giá giữa trên những 'biến cố' mà Huanfeng đã trải qua trong giai đoạn tiền mùa giải, thì người hâm mộ và giới chuyên môn càng có lý do để kinh ngạc, khi xạ thủ này thậm chí còn thể hiện một bộ mặt bản lĩnh và lì lợm hơn, dù đời tư bị bủa vây bởi drama.

Tại vòng Playoffs, SN sẽ đụng độ LNG Esports ở lượt trận đầu tiên. Họ cũng có chung nhánh đấu với Team WE, Top Esports và EDward Gaming, những đội tuyển sở hữu đường dưới rất mạnh. Chính vì vậy, phong độ của Huanfeng nhiều khả năng sẽ trở thành chìa khóa giúp cho SN tiến sâu vào vòng trong, nếu anh có được trạng thái thi đấu tốt nhất của mình.

Theo Loris CarryUs/Pháp luật & Bạn đọc
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều