Quy định cực gắt dành cho game thủ: Chơi game tại quán net ngoài giờ quy định sẽ bị phạt tiền

Nếu chơi game ngoài khung giờ quy định, game thủ sẽ bị phạt từ 600.000 - 1 triệu đồng.

08/05/2020 14:14

Tại Nghị định 15/2020/NĐ-CP về phòng chống dịch bệnh do virus Covid-19, các dịch vụ vui chơi, giải trí của xã hội sẽ bắt đầu được hoạt động trở lại. Đây là tin vui đối với tất cả mọi người, trong đó phải kể đến cộng đồng game thủ. Bởi lẽ theo thông báo này, các quán net - nơi cày rank của các game thủ cũng sẽ sớm được mở cửa trở lại.

Các quán net sẽ sớm được hoạt động trở lại

Các quán net sẽ sớm được hoạt động trở lại

Tuy nhiên, các chủ quán net và khách hàng vẫn phải đảm bảo tuân thủ nghiêm ngặt những biện pháp về phòng, chống dịch bệnh. 

Cụ thể: Khoảng cách đảm bảo an toàn cho khách hàng là 1m; chủ quán cũng như khách hàng bắt buộc phải đeo khẩu trang, sử dụng nước rửa tay sát khuẩn...

Để đảm bảo an toàn, người đến chơi game tại các quán net phải đảm bảo khoảng cách tối thiểu 1 mét

Để đảm bảo an toàn, người đến chơi game tại các quán net phải đảm bảo khoảng cách tối thiểu 1 mét

Một điều mà các game thủ bắt buộc phải lưu ý là việc tuân thủ thời gian chơi quy định. Từ ngày 14/5, những người sử dụng dịch vụ tại quán Internet ngoài khung giờ quy định (từ 8h - 22h hàng ngày) sẽ bị phạt tiền từ 600.000 đồng - 1 triệu đồng. 

Như vậy, không chỉ còn xử lý hành chính đối với chủ kinh doanh dịch vụ Internet, những người chơi cũng sẽ bị phạt hành chính nếu không tuân thủ quy định của pháp luật.

Theo Chang Min/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều