Những game thủ 'mãi không chịu lớn' của LMHT

Dù là trong game hay ngoài đời thì những game thủ này đều có một 'tâm hồn trẻ con' khiến các fan hâm mộ không thể... không cưng.

05/01/2021 08:48

Có nhiều game thủ dù đã có thời gian thi đấu khá lâu trong sự nghiệp, có tương đối nhiều kinh nghiệm so với những ngày đầu là tân binh 'chân ướt chân ráo'. Tuy nhiên vì nhiều lý do, cả trong game và ngoài đời thực mà những game thủ này mãi 'không chịu lớn', vẫn có một nét gì đó khá là... trẻ con trong mắt cộng đồng LMHT.

JackeyLove

Những game thủ 'mãi không chịu lớn' của LMHT 0

Với quãng thời gian thi đấu là gần 5 năm thì JackeyLove vốn đã không còn là một tân binh từ lâu, thậm chí anh chàng này còn giành được rất nhiều thành tựu ấn tượng trong sự nghiệp, dần dần trở thành một trong những trụ cột của khu vực LPL. Vậy nhưng fan hâm mộ cho rằng JackeyLove vẫn là một đứa bé, lúc nào cũng cần có người chăm sóc nếu không sẽ... gây họa.

JackeyLove đi ăn trong buổi hẹn hò của Rookie và Hilda

JackeyLove đi ăn trong buổi hẹn hò của Rookie và Hilda

Ví dụ như trong Top Esports thì Karsa cũng được fan nói vui là 'ông bố với 4 đứa con' vì sự trưởng thành so với các thành viên còn lại. Ngoài ra, khi cặp đôi Rookie và Hilda đi hẹn hò với nhau, JackeyLove vì rất thân với Rookie nên cũng đi cùng, cũng chính vì thế mà fan nói vui JackeyLove như... cậu con trai bé nhỏ của Rookie và Hilda vậy.

Zeros

Những game thủ 'mãi không chịu lớn' của LMHT 2

Tính đến nay, Zeros cũng đã thi đấu được 6 mùa VCS cùng nhiều giải đấu quốc tế lớn của Riot Games, thành tích và kinh nghiệm có được từ Phong Vũ Buffalo và GAM Esports là không hề ít một chút nào. Tuy nhiên trong mắt đa số người xem LMHT Việt Nam, Zeros vẫn là game thủ có lối chơi chưa được chắc chắn so với sự nghiệp ấn tượng của mình, vẫn có một phong cách khá 'ngông' trong cách tiếp cận trận đấu của anh chàng này.

Đặc biệt, 'Ma Vương' được nhiều BLV cũng như HLV đánh giá là người đi đường trên hàng đầu VCS, Zeros thường xuyên 'gọi xe cứu thương' khi đi đường nhưng 'gọi' cho đối thủ hay cho bản thân thì chưa biết.

SofM

Những game thủ 'mãi không chịu lớn' của LMHT 3

Bắt đầu thi đấu chuyên nghiệp từ năm 2012, đến nay thì SofM là một trong những game thủ LMHT thành công nhất Việt Nam, có lượng fan đông đảo trên khắp thế giới. Kinh nghiệm thi đấu nhiều là vậy, thành tích phi thường là thế nhưng SofM vẫn có một cái tên được rất nhiều người anh em và fan gọi là 'trẻ con'.

Về lý do thì SofM thi đấu chuyên nghiệp ở độ tuổi quá nhỏ, chưa có cơ hội tiếp xúc nhiều với cuộc sống bên ngoài LMHT, vậy nên nếu bỏ game qua một bên thì SofM ngoài đời là 'trẻ con' đúng nghĩa. Ngoài ra, tính cách 'trẻ con' của SofM còn thể hiện qua việc... nịnh bạn gái mỗi khi nạp tiền vào game:

SofM thường đăng ảnh Lily sau mỗi khi nạp tiền vào game nào đó

SofM thường đăng ảnh Lily sau mỗi khi nạp tiền vào game nào đó

Peanut

Những game thủ 'mãi không chịu lớn' của LMHT 5

'Đậu Nhỏ' từng được đánh giá là một trong những game thủ xuất sắc nhất thế giới khi còn thi đấu cho ROX Tigers, nhưng tính đến hiện tại đã gần 5 năm mà Peanut vẫn chưa thể lấy lại ánh hào quang ngày nào. Nhiều người cho rằng so với những game thủ cùng thế hệ thì Peanut vẫn chưa đủ 'chín', vẫn chưa có bản lĩnh của một 'tiền bối' trong nền LMHT Hàn Quốc. Và thay vì trở thành một vị thủ lĩnh tinh thần thì Peanut vẫn mang nét trẻ con cần được dẫn dắt trong cả LMHT và ngoài đời thực.

Lần này trở lại LCK, nếu Peanut không thể hiện tốt hơn những gì mình đã làm tại LPL thì sẽ rất khó để anh chàng này cạnh tranh với những tài năng trẻ tại Hàn Quốc.

Theo Amllort/Pháp luật & Bạn đọc
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều