Những quốc gia nào đăng cai tổ chức Thế vận hội Thể thao điện tử toàn cầu đến năm 2023?

Thế vận hội Thể thao điện tử toàn cầu (GEG) được xác định tổ chức 3 năm liên tiếp.

13/05/2021 13:00

Global Esports Federation (Liên đoàn Thể thao điện tử toàn cầu - GEF) là tổ chức sẽ triển khai series giải đấu Esports quy mô toàn thế giới Global Esports Games.

Cụm giải đấu này diễn ra hàng năm, có sự tham gia của các đội từ khắp nơi trên thế giới. Hiện, ban tổ chức chưa công bố năm nay các nội dung thi đấu là những tựa game nào mà chỉ hé lộ quốc gia làm chủ nhà tổ chức.

Những quốc gia nào đăng cai tổ chức Thế vận hội Thể thao điện tử toàn cầu đến năm 2023? 0

Mới đây, GEF đã công bố 3 thành phố chủ nhà đầu tiên cho Global Esports Games. Cụ thể 3 nước đăng cai tổ chức là Singapore (2021), Istanbul - Thổ Nhĩ Kỳ (2022) và Riyadh - Ả Rập Xê Út (2023).

Cụ thể, Singapore sẽ tổ chức sự kiện năm nay, dự kiến diễn ra vào tháng 12/2021. Ng Chong Geng, Chủ tịch Hiệp hội Thể thao điện tử Singapore, nhận xét: 'Thế vận hội Esports toàn cầu đầu tiên được tổ chức vào tháng 12 năm nay mang đến cơ hội giới thiệu thể thao điện tử ra thế giới. Chúng tôi rất trân trọng khi có được cơ hội tổ chức sự kiện này'.

Những quốc gia nào đăng cai tổ chức Thế vận hội Thể thao điện tử toàn cầu đến năm 2023? 1

Thế vận hội được tổ chức bởi Liên đoàn Thể thao điện tử toàn cầu với mức đầu tư khủng. Tính đến thời điểm này, liên đoàn có sự tham gia của hơn 20 quốc gia thành viên và các liên đoàn thể thao điện tử địa phương, cũng như các nhà phát triển trò chơi như Konami và Capcom.

Hơn nữa, các hiệp hội thể thao như Hội đồng Olympic châu Á, Hiệp hội Bắn cung thế giới và Hiệp hội Lướt sóng quốc tế cũng đã công bố quan hệ đối tác với GEF.

Paul J. Foster, Giám đốc điều hành của GEF, nói: 'Chúng tôi luôn lắng nghe ý kiến của các thành viên nhằm xây dụng một cộng đồng rộng lớn hơn để tạo ra một nền tảng cho các vận động viên tỏa sáng'.

Hideki Okamura, Chủ tịch Tập đoàn Sega, nhận xét về việc gia nhập liên đoàn: 'Esports rất thú vị, hứa hẹn phát triển nhanh chóng và có tiềm năng tăng trưởng rất lớn. Sega có cùng tầm nhìn chung với Liên đoàn thể thao điện tử toàn cầu khi có chung việc khai thác lợi ích công nghệ và khám phá những cơ hội mới, mang cộng đồng toàn cầu lại với nhau'.

>> Xem thêm: PUBG Mobile dành cho Ấn Độ có khác gì bản Việt Nam?

Theo pMan07/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều