Những tay chơi đi rừng tỏa sáng, Saigon Buffalo và SBTC Esports có được chiến thắng thứ 4 tại VCS mùa Xuân 2021

Chiều tối 28/2, Saigon Buffalo và SBTC Esports lần lượt hạ gục Team Flash và GMedia Luxury. Qua đó, 2 đội cùng có được trận thắng thứ 4 tại VCS mùa Xuân 2021.

01/03/2021 10:23

Trận 1: Saigon Buffalo 2-0 Team Flash

Sau trận thắng trước BTS, ngỡ rằng Team Flash sẽ lấy lại phong độ. Nhưng ngày 28/2, nhà ĐKVĐ VCS thua muối mặt 0-2 trước đội Saigon Buffalo. Dàn tân binh trẻ tuổi sở hữu phong độ cực cao trong những trận đấu gần đây. Đặc biệt là BeanJ. Tay chơi đi rừng ẵm trọn 2 danh hiệu MVP trong cặp đấu này.

Chiến thắng áp đảo của SGB ở ván 1.

Chiến thắng áp đảo của SGB ở ván 1.

Ở ván 1, Udyr của BeanJ gank từ đường trên tới đường dưới, kiểm soát rồng và đem về vô vàn lợi thế cho SGB. Chỉ sau 23 phút, SGB có linh hồn rồng nước. Đội hình cấu rỉa với Jayce của FL bị khắc chế hoàn toàn. 2 'cỗ xe' tăng là Malphite và Udyr thoải mái tung hoành. Chiến thắng đến với SGB chỉ sau 27 phút sau khi quét sạch FL.

Ván 2 tiếp tục là thế trận một chiều. Chỉ sau 17 phút, SGB phá hủy trụ 3 đường giữa của FL với Sứ Giả Khe Nứt. Sân khấu thuộc về Hecarim của BeanJ với KDA 7/1/10. FL không có bất kì cơ hội nào và thất bại chóng vánh chỉ sau 26 phút với tỉ số 8-22.

MVP ván 1 thuộc về BeanJ với Udyr.

MVP ván 1 thuộc về BeanJ với Udyr.

Ngay sau đó là Hecarim, nỗi ám ảnh của Team Flash.

Ngay sau đó là Hecarim, nỗi ám ảnh của Team Flash.

Trận 2: SBTC 2-1 GLX

Ván 1 là trận đấu khó hiểu của Zeros và Yijin. Ma Vương bị solokill ngay ở cấp 1. Trong khi đó, Yijin tự hủy với tình huống ăn bùa đỏ, sang tấn công Lillia trong tay Killerqueen để rồi bỏ mạng. Một lần là chưa đủ, tay chơi đi rừng của SE tiếp tục cướp rừng và chết lần 2 chỉ sau 5 phút. Khi Nidalee đã 'phế' thì SE không có quá nhiều cơ hội dành chiến thắng.

Yijin thi đấu khó hiểu khi liên tục bỏ mạng trong rừng GLX.

Yijin thi đấu khó hiểu khi liên tục bỏ mạng trong rừng GLX.

Phút 25, GLX có Baron, hạ gục Yijin lần thứ 5. Chênh lệch lúc này đã lên tới gần 10.000 vàng. GLX có quá nhiều sát thương với Blazes bất tử. Dù có nhiều lợi thế nhưng GLX chơi quá cẩn thận. Họ phá từng nhà lính của SE khiến Zeros cùng đồng đội không có cơ hội lội ngược dòng. Ván 1 khép lại sau 29 phút.

Ván 2 là trận đấu dài hơi, ăn miếng trả miếng giữa 2 đội. Nhưng chỉ với 2 pha tỏa sáng cá nhân, Yijin giúp SBTC Esports có được chiến thắng. Ngay trước thềm những pha giao tranh quan trọng, Gragas khiến Azir, Graves bốc hơi với 1 combo. Lối chơi full sát thương của Yijin tỏ ra quá hiệu quả. Với những pha giao tranh 5v4, SBTC Esports không thể thua.

Ván đấu quyết định, GLX quyết định chơi lớn với lựa chọn Karthus đi rừng. Nhưng lượt chọn này chẳng mấy hiệu quả khi Yijin một lần nữa tỏa sáng cùng Skarner. Những tình huống lao vào của anh khiến GLX mất người ngay lập tức. Phút 38, Karthus bốc hơi, SE tiến thẳng tới đường dưới kết thúc ván đấu với lợi thế hơn người. Chung cuộc, SBTC Esports chiến thắng với tỉ số 2-1.

SBTC Esports lội ngược dòng thành công.

SBTC Esports lội ngược dòng thành công.

BXH sau tuần thi đấu thứ 4.

BXH sau tuần thi đấu thứ 4.

Theo MẠNH ĐĂNG/Toquoc.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều