#VCS Mùa Xuân 2021

Những yếu tố biến VCS 2021 trở thành giải đấu khó đoán nhất từ trước đến nay

Sẽ không có chuyện một đội tuyển thống trị giải đấu VCS cả năm như Team Flash 2020.

21/01/2021 09:00

Chỉ còn vài ngày nữa VCS 2021, giải đấu cao nhất bộ môn LMHT Việt Nam sẽ diễn ra. Trong 8 đội tuyển tham dự có tới 4 cái tên được đánh giá sẽ vô địch. 2 đội tuyển mới lên hạng được cho là 'ẩn số', nhiều khả năng sẽ gây lên bất ngờ. Vì thế, chuyện dự đoán top 4 hiện giờ không khả thi chứ chưa tính đến chuyện tìm kiếm đội tuyển số một.

Tính cạnh tranh được đẩy lên cao biến giải đấu VCS trở nên hấp dẫn hơn lúc nào hết. Và chúng ta nên nói lời cảm ơn đến những nguyên nhân chính dưới đây.

EVOS Esports giải thể

Chưa có thông báo chính thức về chuyện EVOS giải thể nhưng trong bối cảnh toàn bộ thành viên của tổ chức này đã có bến đỗ mới, ai cũng hiểu chuyện gì xảy ra.

Covid-19 khiến tổ chức EVOS rút khỏi LMHT Việt Nam. Chuyện này đã vô tình mở ra cơ hội cho SBTC Esports. Và với những hảo thủ Thầy Giáo Ba quy tụ được, 'Tam Kê Hội' được kỳ vọng sẽ hủy diệt VCS trong lần đầu tiên tham dự.

SBTC được tạo ra bởi sự rút lui của EVOS (Ảnh: Fanpage SBTC Esports)

SBTC được tạo ra bởi sự rút lui của EVOS (Ảnh: Fanpage SBTC Esports)

Tuy nhiên, đưa về những ngôi sao sáng giá nhất không bao giờ là con đường chắc chắn dẫn đến thành công. Điều này đúng trong cả thể thao truyền thống lẫn Esports. Chưa kể đến chuyện Zeros bị cấm thi đấu trận mở màn. Noway cũng đang gặp vấn đề về sức khỏe.

SBTC Esports cần thời gian. Vậy nên một vị trí trong top 4 vào thời điểm hiện tại là dự đoán hợp lý nhất có thể.

Quyết định đầy bất ngờ của Slayder

Năm 2020 đánh dấu thời điểm hoàng kim nhất từ trước đến nay của Slayder. Tuyển thủ 20 tuổi vô địch VCS 2 lần. Nếu Covid-19 không hoành hành, anh đã ngão nghệ đại diện cho LMHT Việt Nam đi dự MSI và CKTG.

Nhưng khi người ta nghĩ Team Flash là bến đỗ hoàn hảo với Slayder thì chàng xạ thủ này quyết định không gia hạn hợp đồng. Để rồi không lâu sau đó, anh chuyển sang khoác áo Team Secret.

Đội hình cực khủng của Team Flash không gắn bó lâu cùng nhau. Điều này để lại sự nuối tiếc cho fan hâm mộ (Ảnh: Fanpage Team Flash LoL Esports)

Đội hình cực khủng của Team Flash không gắn bó lâu cùng nhau. Điều này để lại sự nuối tiếc cho fan hâm mộ (Ảnh: Fanpage Team Flash LoL Esports)

Lý do ẩn đằng sau quyết định của Slayder không ai biết. Nhưng có một điều chắc chắn, Team Secret đã mạnh lên bội phần. Trong màu áo mới, Slayder còn được kết hợp cùng người đồng đội cũ CBL. Thế nên chắc anh chẳng tốn mấy nhiêu thời gian hòa nhập.

Với Slayder, Team Secret không còn là 'gánh xiếc' như năm 2020. Họ rõ ràng là một trong những ứng cử viên cho ngôi vô địch.

Đường lối chuyển nhượng của GAM Esports

Sau khi mùa giải 2020 kết thúc, đại đa số người xem đều đưa ra nhận định rằng đường dưới của GAM quá yếu. Nếu không gia tăng sức mạnh ở vị trí này, họ sẽ không thể cạnh tranh với các đội tuyển còn lại.

Vậy mà ngay sau khi khiến fan hồ hởi bằng việc đưa về Kati thay thế cho Dia1, GAM lại đưa ra quyết định tương đối khó hiểu. Họ theo đuổi Style, ngôi sao trẻ từng khoác áo Dashing Buffalo rồi để lọt DivKid cho Team Flash.

GAM năm 2021 sẽ chẳng khác 2020. Vẫn là Levi, Kiaya và một ngôi sao đường giữa (Ảnh: Facebook nhân vật)

GAM năm 2021 sẽ chẳng khác 2020. Vẫn là Levi, Kiaya và một ngôi sao đường giữa (Ảnh: Facebook nhân vật)

Style còn rất trẻ, điều này đúng. Nhưng sau những gì đã thể hiện, chiếc áo GAM Esports dường như hơi rộng với anh. Những chỉ số không mấy ấn tượng, những tình huống xử lý thiếu chuẩn xác của Style biến thương vụ chuyển nhượng này trở thành một canh bạc thực sự.

Đồng ý là đường trên, rừng và đường giữa của GAM vẫn rất mạnh. Nhưng nếu họ mua được DivKid, cục diện VCS chẳng phải đã sớm được định đoạt ư?

Sự trở lại của 'Bầy Trâu'

Trong bối cảnh các đội tuyển hàng đầu Việt Nam vẫn đi theo đường lối mua lại tuyển thủ của nhau, BLĐ Buffalo đưa ra quyết định khác. Thay vì tham gia cuộc chiến kim tiền, Buffalo lựa chọn đầu tư vào thế hệ trẻ. Và chính những 'con trâu non' đã giúp họ ở lại với VCS.

Hasmed, người nhiều kinh nghiệm thi đấu ở VCS và già đời nhất đội sinh năm... 2002. BeanJ, Taki và Arrietty đều chuẩn bị có màn chào sân và khán giả. Điều khiến đội hình gồm toàn những ngôi sao trẻ tuổi này trở nên đáng sợ là họ đã thi đấu chung từ rất lâu, hiểu nhau từ bước di chuyển.

Thế nên không quá bất ngờ nếu Saigon Buffalo giành được tấm vé vào vòng playoffs, thậm chí top 4 trong mùa xuân năm nay. Còn vô địch lại là một câu chuyện rất khác.

Theo Andy Mate/Toquoc.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều