Niềm tự hào của Dota 2 Việt Nam 'gục ngã' ở ngày thi đấu mở màn IESF SEA 2021

496 Gaming - Cái tên sừng sỏ nhất của Dota 2 Việt, đội tuyển đã đem lại chức vô địch IESF vòng loại Đông Nam Á 2020 đã thất bại trong trận đấu mở màn với một đối thủ đầy duyên nợ - đội tuyển quốc gia Thái Lan.

15/09/2021 11:07

Ngày 14/09 vừa qua, vòng loại Đông Nam Á giải đấu thể thao điện tử thế giới IESF đã chính thức khởi tranh tại bộ môn thi đấu Dota2. Việt Nam với đại diện là team 496 Gaming đã có trận đấu mở màn với đội tuyển quốc gia Thái Lan, mặc dù đã thi đấu cống hiến hết sức mình nhưng 496 Gaming vẫn nhận thất bại với 2 trận thua trắng trong loại BO3.

Đội hình Việt Nam tham dự vòng loại Đông Nam Á IESF 2021

Đội hình Việt Nam tham dự vòng loại Đông Nam Á IESF 2021

Trong trận đấu đầu tiên, 496 Gaming đã khởi đầu với đội hình snowball cơ bản với Viper - Weaver - Earth Spirit - Razor - Grimstroke.

Tưởng rằng 496 Gaming sẽ có một trận đấu lăn cầu tuyết đối phương thuận lợi xong đội tuyển quốc gia Thái Lan dường như đã nghiên cứu rất kỹ về lối đánh của 496 Gaming và đưa ra những lựa chọn khắc chế phù hợp trong vòng ban/pick với Lion - Bloodseeker - Storm Spirit - Lifestealer - Monkey King.

Line up của trận đấu đầu tiên

Line up của trận đấu đầu tiên

Trận đấu đầu tiên diễn ra trong một thế trận câu kéo cân bằng về số lượng hạ gục, lượng tiền chênh lệch hầu như không đáng kể đến phút 20. Điều đó khiến cho đội hình của 496 Gaming không thể hiện được thế mạnh snowball của mình.

Với chất tướng mạnh hơn về cuối trận đấu cùng với việc đã xuất sắc cân bằng thế trận thời điểm đầu game với 496 Gaming, đội tuyển quốc gia Thái Lan đã giành được chiến thắng..

Trong trận đấu tiếp theo, đại diện Việt Nam tiếp tục 'flex pick hero' Weaver làm rối loạn đối phương trong thời gian ban/pick, con bài Carry tưởng rằng sẽ được tiếp tục giành cho 458 nhưng cuối cùng lại được Yasy sử dụng cho vai trò Support, cùng với đó là một lựa chọn không phù hợp cho lắm với Invoker dành cho Red.

496 Gaming pick Bane - Vengeful Spirit - Weaver - Phantom Assassin - Invoker, đại diện Thái Lan đáp trả bằng những heroes khắc chế cực mạnh và chất tướng ổn định với Pangolier - Beastmaster - Silencer - Spectre - Ember Spirit.

Line up của trận đấu thứ 2

Line up của trận đấu thứ 2

Đúng như team 496 Gaming đã dự tính, việc flex pick hero Weaver rồi sử dụng cho vị trí Support đã khiến cho đội tuyển quốc gia Thái Lan bất ngờ.

Trận đấu diễn ra với thế trận lấn lướt dành cho đội tuyển Việt Nam ở đầu game, Spectre của đối phương đã phải cực kỳ khổ sở ở đầu trận khi bị con bài tẩy Weaver trong tay Yasy liên tục gây áp lực và không thể có được những chỉ số quái tiêu diệt ổn định, Phantom Assassin trong tay 458 được farm cháy máy.

Nhưng với quá nhiều những sai lầm đến từ Bombi và ĐatBb khiến cho trận đấu vẫn được đưa về thế cầm hòa và cũng như đã nói, con bài Invoker trong tay Red không quá phù hợp với lối chơi snowball của 496 Gaming khi anh ta chọn chơi theo hướng Q/E thay vì Q/W khiến cho những combat đầu trận đấu anh đóng góp rất ít, thường chỉ farm ở mid hỗ trợ đồng đội bằng Sunstrike và không mấy khi đảo đường.

Trước chiến thuật thi đấu quá xuất sắc của đội tuyển quốc gia Thái Lan, đại diện Việt Nam đã thất bại trong một thế trận không thể tồi tệ hơn.

496 Gaming thất bại cay đắng 0 - 2 trước đại diện Thái Lan

496 Gaming thất bại cay đắng 0 - 2 trước đại diện Thái Lan

Không phải lần đầu ra biển lớn xong đương kim vô địch vòng loại Đông Nam Á IESF 2020 đã có một khởi đầu không được thuận lợi, có vẻ như lối đánh một màu của đại diện Việt Nam đã bị các đội tuyển khác trong khu vực bắt bài.

Hi vọng những kinh nghiệm có được trong trận đấu mở màn sẽ giúp cho 496 Gaming điều chỉnh lại lối chơi và có những hướng điều chỉnh hợp lý cho những trận đấu sắp tới, tiếp tục đem lại vinh quang cho nước nhà một lần nữa.

Giải đấu IESF 2021 vòng loại khu vực Đông Nam Á (với sự tham gia của Việt Nam, Thái Lan, Philippines và Brunei)  được tổ chức bởi Viettel Media, Viresa, vận hành bởi 500 Bros và được truyền thông trên hệ thống kênh của Xgaming, Mocha, Tiin.vn.

Download ứng dụng Xgaming TẠI ĐÂY để không bỏ lỡ những trận đấu hấp dẫn của giải đấu!

Theo Trung Kiên - Chang Min/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều