Nổi lên trong bản cập nhật mới 2.3B, game thủ cần những lựa chọn nào để khắc chế bộ đôi Lucian, Senna?

Hai vị tướng hot nhất phiên bản hiện tại hứa hẹn sẽ mang đến những thay đổi đầy bất ngờ tại khu vực đường dưới. Đối đầu với bộ đôi này, game thủ sẽ có những phương án nào?

11/07/2021 11:32

Nổi lên trong bản cập nhật mới 2.3B, game thủ cần những lựa chọn nào để khắc chế bộ đôi Lucian, Senna?

Hai vị tướng hot nhất phiên bản hiện tại hứa hẹn sẽ mang đến những thay đổi đầy bất ngờ tại khu vực đường dưới. Đối đầu với bộ đôi này, game thủ sẽ có những phương án nào?

Counter Lucian

Nổi lên trong bản cập nhật mới 2.3B, game thủ cần những lựa chọn nào để khắc chế bộ đôi Lucian, Senna? 0

Thật bất ngờ khi những cái tên có tỉ lệ chọn cao nhất tại vị trí AD Carry như Ezreal (31,4%), Kai'Sa (18,7%), Vayne (14,8%) đều thuộc 'kèo dưới' khi đối đầu với Kẻ Thanh Trừng. Chính vì vậy, để dành chiến thắng trong giai đoạn đi đường với Lucian thì game thủ buộc phải tìm tới những lựa chọn ít phổ biến hơn. Hãy cùng xem đó là những vị tướng nào nhé:

Jinx (11,2%)

  Nổi lên trong bản cập nhật mới 2.3B, game thủ cần những lựa chọn nào để khắc chế bộ đôi Lucian, Senna? 1

  Jinx có tầm đánh xa, khả năng gây sát thương lan vô cùng khó chịu với Súng Phóng Lựu và độ cơ động cao từ nội tại Hưng Phấn. Đối mặt với một Lucian vô cùng linh hoạt, Jinx cũng không sợ bị áp sát nhờ chiêu thức Lựu Đạn Ma Hỏa giúp giữ chân đối thủ trong một khoảng thời gian dài. Nhìn chung, tầm đánh xa cùng khả năng cấu rỉa vượt trội sẽ giúp những pha trao đổi máu của cô nàng này lợi thế hơn, dễ dàng áp đảo đối thủ trong mọi giai đoạn của trận đấu.

  Ziggs (4,2%)

   Nổi lên trong bản cập nhật mới 2.3B, game thủ cần những lựa chọn nào để khắc chế bộ đôi Lucian, Senna? 2

   Ziggs hoàn toàn không phải là một lựa chọn tồi cho vị trí đường dưới nếu như bạn phải đối mặt với Lucian. Hãy nhớ rằng, Lucian là một xạ thủ có tầm đánh ngắn nhất trong số các AD Carry, chính vì vậy những chiêu thức cấu rỉa từ xa của 'ông hoàng chất nổ' chính là khắc tinh của tên xạ thủ này. Kết hợp với chiêu thức Bãi Mìn, Lucian sẽ càng khó khăn hơn ngay từ việc trụ đường chứ đừng bàn đến tiếp cận bạn trong chiến đấu.

   Yasuo (10,7%)

    Nổi lên trong bản cập nhật mới 2.3B, game thủ cần những lựa chọn nào để khắc chế bộ đôi Lucian, Senna? 3

    Kẻ Bất Dung Thứ hóa ra lại chính là một kèo đấu ngang hàng với Lucian. Không chỉ ở vai trò xạ thủ đường dưới, một Yasuo có kỹ năng khéo léo cũng có thể đi đường áp đảo với Lucian ở các vị trí đường đơn. Khả năng áp sát nhờ Quét Kiếm cùng chiêu thức Tường Gió thương hiệu sẽ ngăn chặn được hàng 'tấn' sát thương của Lucian và phản đòn mạnh mẽ trước sự bất ngờ của đối thủ.

    Counter Senna

    Nổi lên trong bản cập nhật mới 2.3B, game thủ cần những lựa chọn nào để khắc chế bộ đôi Lucian, Senna? 4

    Trái với vị hôn phu của mình, Senna lại tỏ ra ổn định hơn dưới cả hai vai trò xạ thủ và hỗ trợ nhờ tầm đánh xa cùng khả năng hồi phục từ chiêu thức Bóng Tối Xuyên Thấu. Dẫu vậy, khi đối mặt với những trợ thủ có khả năng cấu rỉa mạnh mẽ, cô nàng cũng sẽ phải chật vật để sống sót và chiến đấu trong thời gian dài.

    Lux (6,0%)

     Nổi lên trong bản cập nhật mới 2.3B, game thủ cần những lựa chọn nào để khắc chế bộ đôi Lucian, Senna? 5

     Lux có lẽ sẽ là lựa chọn an toàn nhất khi đối mặt với Senna ở khu vực đường dưới. Vị tướng này sở hữu cho mình khả năng cấu rỉa vô cùng khó chịu đồng thời luôn tạo được một lượng lớn CC nếu như đối thủ có tìm cách tiếp cận chủ lực của mình. Một mẹo nhỏ khi sử dụng Lux là bạn hãy liên tục cấu máu đối thủ bằng Quả Cầu Ánh Sáng mỗi khi Senna tìm cách thu nhập những linh hồn bị văng ra từ quân lính để gia tăng tỷ lệ chính xác nhé!

     Soraka (5,2%)

      Nổi lên trong bản cập nhật mới 2.3B, game thủ cần những lựa chọn nào để khắc chế bộ đôi Lucian, Senna? 6

      Đối mặt với một Senna liên tục cấu rỉa? Còn gì phù hợp hơn việc liên tục buff máu để 'bù trừ' cho lượng sát thương dồi dào đó? Bởi vậy, Soraka chính là phương án 'khó chịu hơn cả khó chịu' khi đối đầu với một Senna trợ thủ. Hãy tự biến mình thành một bình máu di động và đồng hành sát sao bên xạ thủ của mình để giúp đường dưới trao đổi an toàn hơn mỗi khi giao đấu.

      Seraphine (4,7%)

       Nổi lên trong bản cập nhật mới 2.3B, game thủ cần những lựa chọn nào để khắc chế bộ đôi Lucian, Senna? 7

       Seraphine cũng sẽ là một quân bài tẩy an toàn mà hiệu quả khi bạn phải đối đầu với cặp vợ chồng vô cùng phiền toái này. Có thể nhận xét rằng, Seraphine chính là phiên bản nâng cấp của Sona khi các chiêu thức đều có tầm thi triển xa hơn và hiệu quả hơn. Tất nhiên, nếu bạn có thể tranh thủ cấu máu ngược lại kẻ định cấu máu bạn thì bạn sẽ không cần phải lo sợ đến việc bị đè đường trong suốt thời gian của trận đấu.

       Tất nhiên sẽ còn vô số những phương án kết hợp khác nhau mà bạn có thể khám phá để chiến thắng triệt để khi phải đối mặt với Lucian, Senna. Hãy cùng trải nghiệm và tìm ra những bí quyết của riêng mình, đồng thời đừng quên theo dõi GameK mỗi ngày để cập nhật những thông tin thú vị nhé!

       Theo Thế Anh/Pháp luật & Bạn đọc
       Tin cùng chuyên mục
       Đọc nhiều