NÓNG: Axie Infinity bị hacker tấn công, game thủ thiệt hại hàng tỷ đồng

Với sự phát triển cực nhanh của trong thời gian qua, Axie Infinity bị hacker nhòm ngó và 'ra tay', nhiều người chơi đã bị lừa đảo trắng trợn.

08/11/2021 14:11

Là tựa game NFT đầu tiên của Việt Nam được ca ngợi trên báo chí quốc tế, đồng thời cũng là tựa game khai màn trào lưu game NFT trên thế giới, Axie Infinity hiện đã trở thành tựa game toàn cầu với khối lượng người chơi lên tới hàng triệu người. 

Nhiều game thủ đã đổ tiền vào Axie Infinity như một cách để đầu tư kiếm lợi nhuận, và trên thực tế đã có không ít game thủ thành công và kiếm được hàng chục nghìn đô mỗi tháng. Tuy nhiên, đó cũng là lý do khiến cộng đồng người chơi của tựa game này trở thành đối tượng để kẻ xấu lừa gạt. 

NÓNG: Axie Infinity bị hacker tấn công, game thủ thiệt hại hàng tỷ đồng 0

Mới đây, hacker đã tấn công nhóm cộng đồng của Axie Infinity trên Discord. Theo đó, họ đã chiếm quyền của một nhân sự và thực hiện kế hoạch lừa đảo của mình bằng cách dẫn link một trang web bên ngoài kèm thông báo sẽ phát hành hơn 1.000 Axie NFT mới. Từ đó, họ khuyến khích người chơi kết nối ví Metamask của họ để có thể gửi khoản thanh toán bắt buộc là 0,1 ETF. 

Sau khi người chơi truy cập vào đường link và kết nối ví điện tử, tiền sẽ gửi được về ví cá nhân của chúng. Cao tay hơn, thông báo này còn được gửi bằng nhiều ngôn ngữ khác nhau để lừa gạt người chơi ở nhiều quốc gia.

Bài đăng của Hacker trong group công khai của Axie Infinity

Bài đăng của Hacker trong group công khai của Axie Infinity

Khi sự việc được phát hiện, nhóm hacker thậm chí còn hả hê thông báo rằng họ đã chiếm khoảng hơn 100.000 đô la (hơn 2 tỷ đồng) chỉ trong một khoảng thời gian ngắn ngủi từ 155 người đã truy cập vào liên kết này. Không những thế, hacker còn chế giễu chế độ bảo mật của nhóm Axie Infinity trên Discord.

Hiện, đội ngũ quản trị viên của group đang cố khắc phục sự cố với những lời cảnh báo người chơi không nên truy cập vào những đường link lạ.

Axie Infinity hiện đang là tựa game NFT phổ biến nhất thế giới

Axie Infinity hiện đang là tựa game NFT phổ biến nhất thế giới
Theo Ashe/vtc.vn
Tin cùng chuyên mục