#VCS Mùa Xuân 2021

'Pelu' Hoàng Luân đánh giá VCS Mùa Xuân 2021: 'Ẩn Mật Giáo' TS sẽ cạnh tranh ngôi vô địch cùng 'rạp xiếc' SBTC

Đánh giá của BLV Hoàng Luân cũng trùng khớp với ý kiến của phần đông cộng đồng game thủ.

22/01/2021 09:45

Ngay trước thềm VCS Mùa Xuân 2021 thì BLV Hoàng Luân 'Pelu' cũng đã có một buổi talkshow cùng 2 BLV Ling Cao Thủ và Văn Tùng nói về 8 đội tuyển của VCS mùa này. Sau đây là BXH cũng như đánh giá của Hoàng Luân về từng đội tuyển:

GMedia Luxury

Nhìn chung thì đây là đội tuyển sở hữu nhiều thành viên có kinh nghiệm thi đấu tại VCS, tuy nhiên điểm sáng duy nhất là bộ đôi đi rừng và đường giữa là Sorn và Blazes cũng không được ấn tượng cho lắm.

Với đội hình hiện tại của GMedia Luxury thì có thể đứng 1 trong 3 vị trí 6-7-8 nhưng để lọt vào top 5 là 'nohope'.

⁠⁠Saigon Buffalo

'Pelu' Hoàng Luân đánh giá VCS Mùa Xuân 2021: 'Ẩn Mật Giáo' TS sẽ cạnh tranh ngôi vô địch cùng 'rạp xiếc' SBTC 0

Dựa trên những cái tên cũng như phong độ hiện tại thì Saigon Buffalo khó có khả năng giành vé vào playoffs so với các đội tuyển thuộc nửa trên BXH VCS.

Ngoài ra, Hasmed là cái tên sáng giá nhất trong đội hình này nhưng nếu so với mặt bằng chung tại VCS thì vẫn có phần yếu thế. Theo Hoàng Luân nhận định thì đội hình này chỉ có thể cạnh tranh tại top 6-7-8, hi vọng 'gạt giò' các team mạnh bằng đội hình 'combo R bù kỹ năng' như Malphite, Hecarim, Seraphine,...

⁠Burst The Sky Esports

'Pelu' Hoàng Luân đánh giá VCS Mùa Xuân 2021: 'Ẩn Mật Giáo' TS sẽ cạnh tranh ngôi vô địch cùng 'rạp xiếc' SBTC 1

Có 2 đường đơn là TH và Glory tạm ổn, đường dưới có 2 xạ thủ là Aomine (Police đổi tên) và Bigkoro có thể sẽ là thủ lĩnh của team nhưng chỉ có hi vọng cạnh tranh… top 6.

⁠CERBERUS Esports

'Pelu' Hoàng Luân đánh giá VCS Mùa Xuân 2021: 'Ẩn Mật Giáo' TS sẽ cạnh tranh ngôi vô địch cùng 'rạp xiếc' SBTC 2

Nhắc lại các mùa trước thì CERBERUS Esports (CES) là đội tuyển sở hữu rất nhiều người có chuyên môn cao trong ban huấn luyện, thậm chí nhiều trận thi đấu bài bản 'như sách giáo khoa', snowball cẩn thận, cấm chọn hợp lý,... nhưng lại thiếu người dẫn dắt trong trận đấu.

Là đội hình có nhiều cái tên nổi bật nhưng đáng chú ý nhất là Artemis, CES được dự đoán sẽ đứng top 5 tại VCS Mùa Xuân 2021.

⁠GAM Esports

'Pelu' Hoàng Luân đánh giá VCS Mùa Xuân 2021: 'Ẩn Mật Giáo' TS sẽ cạnh tranh ngôi vô địch cùng 'rạp xiếc' SBTC 3

Đầu tiên là nhìn vào đội hình thì ⁠GAM Esports (GAM) có toàn những cái tên chất lượng:

'Levi ít nhất là top 2 rừng VCS, Kati thì vô địch 2 lần liên tiếp, Kiaya là một trong những người chơi đường trên ổn định nhất VCS, Style là người chơi có kỹ năng và tay khá to nhưng không có quyết định chính xác trong game, cần một người call.'

GAM được dự đoán là sẽ chơi theo hướng nửa trên bản đồ với phong cách 'bỏ mặc AD, SP đi roam khắp map'. Trong đội hình này, Style là cái tên được Hoàng Luân quan tâm nhất và dự đoán GAM sẽ vào top 4.

Team Flash

'Pelu' Hoàng Luân đánh giá VCS Mùa Xuân 2021: 'Ẩn Mật Giáo' TS sẽ cạnh tranh ngôi vô địch cùng 'rạp xiếc' SBTC 4

Trước tiên, nói về lối chơi thì Team Flash (FL) sẽ giữ nguyên chiến thuật là xoay quanh Mid + AD với đội hình lý tưởng là: Đường trên ưu tiên chống chịu có thể combat tổng như Sett, đường giữa là tướng kiểm soát và bảo kê AD, đánh chậm và kéo late chờ Divkid carry.

Theo như 'Pelu' dự đoán thì FL khó có thể vô địch VCS với đội hình này nhưng vào top 4 là chắc suất.

SBTC Esports

'Pelu' Hoàng Luân đánh giá VCS Mùa Xuân 2021: 'Ẩn Mật Giáo' TS sẽ cạnh tranh ngôi vô địch cùng 'rạp xiếc' SBTC 5

Khi đặt yếu tố con người lên bàn cân với 7 team còn lại thì SBTC Esports không thua team nào cả, thậm chí 3-4 thành viên trong team còn là những người chơi số 1 VCS tại vị trí của mình. Đến cả việc 'đếm cúp' thì đội hình chính của SBTC cũng có quá nhiều cúp, người duy nhất không có là Dia1 thì lại có phong độ quá kinh dị.

Nhìn 'bìa sách' là vậy nhưng Hoàng Luân cho rằng đội hình này vẫn là một biến số, không thể đoán nổi SBTC sẽ thi đấu thế nào khi mà Zeros và Dia1 đều là 'chúa hề', Celebrity thì là 'linh hồn của rạp xiếc', 2 người trầm tính nhất là Slay và Yijin khó có thể kiểm soát nổi mức độ 'tấu hài'. Đặc biệt là mùa này thầy Quyền có 'thở oxi' cũng khó mà theo kịp các học trò tại SBTC. SBTC được dự đoán sẽ giành top 1-2 tại mùa giải này.

Team Secret

'Pelu' Hoàng Luân đánh giá VCS Mùa Xuân 2021: 'Ẩn Mật Giáo' TS sẽ cạnh tranh ngôi vô địch cùng 'rạp xiếc' SBTC 6

Nhìn qua thì đội hình của Team Secret (TS) toàn những cái tên ấn tượng tại VCS, tuy nhiên vấn đề đáng lo nhất lại là sự ổn định trong một hành trình dài. Trong đó thì Coated, DNK hay Artifact đều có phong độ rất thất thường. Đặc biệt là Artifact sau thời 2019 thì không những chững lại mà còn có phần 'đi lùi', biến mất khỏi danh sách những người chơi đường giữa hàng đầu VCS.

Hoàng Luân cho rằng TS sẽ thi đấu với chiến thuật ưu tiên cấm chọn lấy 3 đường mạnh và carry tốt để 'đọ tay to' chứ không nặng về chiến thuật. Dự đoán của 'Pelu' cho TS sẽ là cạnh tranh top 1-2 cùng với SBTC.

Theo Amllort/Pháp luật & Bạn đọc
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều