Pokemon GO cần thay đổi gì để chơi 'đã' hơn

Mặc dù liên tục tung ra các bản cập nhật nhiều tính năng hấp dẫn, tuy nhiên Pokemon Go vẫn có một vài điều cần thay đổi nếu muốn hoàn hảo hơn.

16/06/2020 13:58

Từ khi được ra mắt, Pokemon Go luôn là một trong những tựa game mobile lớn nhất thế giới. Đây là một tựa game thú vị và thu hút đông đảo người chơi.

Niantic cũng đã đáp lại sự quan tâm đến trải nghiệm người chơi bằng việc liên tục tung ra các bản cập nhật nhiều tính năng hấp dẫn, cùng với việc giữ cho chúng ta bận rộn với các sự kiện diễn ra. Tuy nhiên, vẫn có một vài điều cần thay đổi (theo quan điểm của tôi) sẽ làm cho trò chơi trở nên thú vị hơn nhiều.

Pokemon GO cần thay đổi gì để chơi 'đã' hơn 0

Pokemon Rare Spawns

Tôi nhớ một ngày vào năm 2016, một người bạn luyện thú của tôi đã tìm thấy một con Nidoking trong khu vực tôi đang tìm kiếm. Tôi liền chạy tung khắp nơi, chạy xuống vỉa hè để săn lùng nó với hy vọng nó sẽ xuất hiện trên bản đồ (rất may là nó đã xảy ra). Tôi vẫn nhớ sự phấn khích tột cùng lúc đó, tôi như phát điên lên.

Pokemon GO cần thay đổi gì để chơi 'đã' hơn 1

Tuy nhiên, sự phấn khích này ngày nay không may đã biến mất, chúng ta không còn thấy nhiều Pokemon Rare Spawn như ngày trước. Việc đi ra ngoài và săn Pokemon là bản chất cốt lõi của Pokemon Go, là một phần không thể thiếu và thú vị nhất của trò chơi. Nhưng do ảnh hưởng các sự kiện, việc không còn Rare Spawn thường xuyên xuất hiện khiến cuộc rượt đuổi trên đỉnh cao trên đường phố đã không còn tồn tại.

Rõ ràng không cần đến Dragonite, ngay cả những Rare Spawn mờ nhạt như Golduck cũng có thể làm bạn đầy thích thú khi nó xuất hiện trên màn hình! Một thay đổi chỉ đơn giản là tăng cơ hội gặp Rare Spawn theo tỷ lệ phần trăm: giả sử tỉ lệ hiện tại là 2%, nhà sản xuất có thể tăng nó đến 4-5%?. Tôi nghĩ tất cả chúng ta đồng ý rằng có nhiều Pokemon Rare Spawn sẽ làm cho trò chơi thú vị hơn.

Nghĩ đến việc đang mở trò chơi, vô tình nhìn thấy một Pokemon Rare Spawn xuất hiện và bắt nó sẽ thật thích thú biết bao, những người bạn của bạn sẽ ganh tị thế nào. Nó sẽ làm tăng thêm gia vị cho cuộc phiêu lưu hàng ngày bình thường của chúng ta.

Nút Raid Ready

Khi bạn đến một Raid và thấy được Pokemon Boss cần xử lý là gì, trò chơi sẽ cho bạn hai phút để chuẩn bị đội hình đối phó. Đây là khoảng thời gian tốt để chữa lành và tăng Pokémon CP. Bạn cũng có thể sử dụng thời gian này để tìm hiểu điểm yếu của Pokemon Boss và tìm ra đội hình mạnh nhất giành chiến thắng.

Pokemon GO cần thay đổi gì để chơi 'đã' hơn 2

Tuy nhiên, trong thực tế, khoảng thời gian 2 phút này chỉ gây thêm phiền phức cho đa số người chơi, làm giảm sự nhiệt huyết của người huấn luyện đang sẵn sàng đối đầu với Raid Boss. Với 2 phút cho mỗi Raid, nếu muốn thực hiện 5 Raid sẽ tiêu tốn của bạn hết tổng cộng 10 phút - đó là khoảng thời gian đủ để hoàn thành 2 Raid nữa.

Và thực tế với Niantic, càng nhiều Raid được thực hiện càng mang lại nhiều tiền cho họ thì đây là điều có lợi cho cả người chơi và nhà phát hành. Vì thế, trang bị thêm tính năng Raid Ready để người chơi vào ngay trận chiến là điều cần thiết.

Trả lại chức năng thua 0-5

Tôi đã rất ủng hộ tại thời điểm nhà phát hành thay đổi tính năng thua 0-5 cho một trận đấu sang cơ chế tiếp tục chiến đấu đến khi giành được một chiến thắng. Tuy nhiên, tôi đã phải chứng kiến sự hủy diệt trên cả thứ hạng và trạng thái tinh thần của tôi. Với cơ chế thua 0-5, bạn sẽ biết số điểm bạn sắp bị trừ - trung bình khoảng 50 điểm MMR.

Nhưng bây giờ, với lối chơi cho đến khi giành chiến thắng, nếu không có sự hiểu biết về trò chơi, bạn có thể thua mãi mãi về mặt kỹ thuật. Và thực tế, thay vì mất khoảng 50 điểm MMR, tôi đã mất đến 75 MMR! Tôi đã phải buồn bã rất nhiều sau khi có được đội hình tuyệt vời! 

Tất cả chúng ta đều phải trải qua điều đó ít nhất một lần. Đây là lý do chính tại sao nó nên được hoàn nguyên theo ý kiến của tôi. Nếu bạn không có đội hình tốt, việc tiếp tục phải chơi cho đến khi bạn giành chiến thắng là lãng phí thời gian và phải đối mặt với số điểm khấu trừ MMR lớn. Vậy tại sao không lấy 0 Win-5Loss và đến với một cuộc chiến mới để làm lại? Để nhận được 650 stardust là không đáng để tiếp tục chơi cho đến khi bạn có thể thắng.

Pokemon GO cần thay đổi gì để chơi 'đã' hơn 3

Nhân đôi XP & Stardust Berry

Cuối cùng, việc nhân đôi điểm XP và  stardust berry đôi sẽ là một bổ sung tuyệt vời cho trò chơi. Việc bạn phải thu thập chúng sẽ không khiến chúng bị áp đảo. Chúng ta cần thu thập nhiều stardust hơn vì chúng ta có quá nhiều thứ để chi tiêu vào bây giờ. Ngoài ra, XP vẫn sẽ mang lại lợi ích cho người chơi đang cố gắng đạt cấp độ 40. Một tính năng nữa đôi bên cùng có lợi!

Đó là những quan điểm cá nhân tôi để khiến trò chơi thú vị hơn. Nếu có bất kỳ điều gì khác mà các bạn muốn thấy trong trò chơi hoặc tôi đã bỏ qua, hãy cùng bình luận bên dưới. Biết đâu nó sẽ được nhà phát hành xem xét.

Theo Kỳ Duyên/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều