Quá 'trâu bò', Rell sẽ 'ăn gậy' của Riot trong bản 11.3 hay trở thành một phiên bản '200 năm kinh nghiệm' nữa?

Rell sẽ bị Riot cho ăn 'gậy' khá nặng ở bản cập nhật 11.3 sắp tới.

26/01/2021 16:29

Rell là một trong những vị tướng mới ra mắt ở giai đoạn Tiền Mùa Giải 2021. Thế nhưng, đã từng có thời điểm Nữ Kỵ Sĩ Thép gần như biến mất, kể cả trong những bậc rank thấp hay đánh thường vì cô tỏ ra kém hiệu quả hơn so với những vị tướng đang hot meta thời điểm đó.

Thế nhưng, vượt qua tất cả, cô đã tìm cho mình vị trí xứng đáng trong Đấu Trường Công Lý. Sự trâu bò của Rell là yếu tố mạnh nhất, giúp cô trở thành một Bức Tường Thép thực sự ở vai trò Hỗ trợ. Nhưng vấn đề của Rell là, cô quá cứng cáp nhưng lại gần như không có sát thương nên đã vô tình tạo ra một sự chênh lệch vì Rell gần như không thể đi những vị trí khác được, mà điển hình là đường trên dù Rell được đánh giá là một trong những vị tướng vô cùng đa dụng (bộ chiêu thức có hất văng, sát thương phép, hút giáp và kháng phép…).

Quá 'trâu bò', Rell sẽ 'ăn gậy' của Riot trong bản 11.3 hay trở thành một phiên bản '200 năm kinh nghiệm' nữa? 0

Nhận thấy rõ sự chênh lệch này, lẽ dĩ nhiên, Riot Games sẽ không thể 'khoanh tay đứng nhìn'. Họ đã thực hiện những thay đổi trên máy chủ PBE với giảm lượng giáp ảo, đồng thời tăng tỷ lệ sát thương cho chiêu W. Chiêu E - Liên Kết Từ Trường sẽ giảm sát thương và lượng chống chịu khi kích hoạt nhưng bù lại chiêu cuối R sẽ tăng tỷ lệ AP.

'Chúng tôi muốn giảm sức mạnh của Rell đi một chút khiến cô ấy phải tập trung nâng tối đa chiêu Q và làm suy yếu khả năng chống chịu từ W. Tỷ lệ AP cộng thêm chỉ là phụ không gây ra quá nhiều sát thương', thành viên đội phát triển Ray Yonggi cho biết.

Người này cũng cho biết, mục đích của Riot là cả 4 kỹ năng của Rell đồng đều nhưng chiêu Q cũng Rell dù đã chỉnh sửa cũng buộc phải ưu tiên nâng max sớm vì quá yếu.

Quá 'trâu bò', Rell sẽ 'ăn gậy' của Riot trong bản 11.3 hay trở thành một phiên bản '200 năm kinh nghiệm' nữa? 1

Nhiều người dự đoán, việc tăng AP của Rell bao gồm thêm 40% AP sẽ khiến Rell sở hữu tổng 110% AP cho chiêu cuối và 60% AP của chiêu Q. Điều này có nghĩa, Rell hoàn toàn có thể chuyển lên đường trên hoặc thậm chí là đường giữa tương tự như Sett hoặc Pantheon.

Tuy vậy, đây chỉ đang là những thử nghiệm trên máy chủ PBE, những thông tin chi tiết sẽ sớm được Riot thông báo cụ thể vào ngày 3/2.

Theo LộcD/Toquoc.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều