'Hồi sinh' từ đống tro tàn, nữ Streamer Hoàngg Anhh xuất sắc lọt Top thịnh hành Mocha Gaming

Gia đình không ủng hộ, liên tục giảm 10 cân, facebook 'bóp' tương tác… đây là những khó khăn mà cô nàng streamer 23 tuổi phải vượt qua.

24/07/2020 10:25

Nằm trong top đầu những streamer có chỉ số tương tác cao của Mocha với lượng người xem ấn tượng, Nguyễn Thị Hoàng Anh (Hoàngg Anhh) đang dần khẳng định mình là 'ngôi sao' mới nổi trong đội ngũ streamer trẻ.

Sinh năm 1997 tại Đà Lạt, sau khi tốt nghiệp trường Cao đẳng Dược, Hoàng Anh quyết định không theo nghề mà rẽ ngang, tự mình gây dựng danh tiếng với nghề streamer.

'Hồi sinh' từ đống tro tàn, nữ Streamer Hoàngg Anhh xuất sắc lọt Top thịnh hành Mocha Gaming 0
Bén duyên với nghề từ khi còn là sinh viên năm 3, nữ sinh trường Dược nhớ lại: 'Hồi đó ngoài giờ học, mình tìm đến game để giải trí. Có em laptop 'cùi' mình đem ra tập tành livestream luôn. Vừa vui lại vừa kiếm được khoản chi tiêu nhỏ phục vụ cuộc sống. 

Từ ấy, mình bắt đầu thích và quyết tâm theo nghề này luôn. Cái cảm giác bật live rồi ngồi trò chuyện với mọi người khiến mình thích thú và bị cuốn hút'. 

Hoàng Anh và mẹ trong ngày tốt nghiệp.

Hoàng Anh và mẹ trong ngày tốt nghiệp.

Năm 2019, Hoàng Anh ra trường, không đi tìm một công việc 'chính ngạch' mà ở nhà làm livestream. Nhà chỉ có hai mẹ con nên quyết định này của cô vấp phải sự phản đối gay gắt của mẹ. Đây cũng là thời điểm Hoàng Anh cảm thấy khó khăn nhất.

'Mẹ mình buồn lắm, lúc nào cũng muốn mình theo nghề đã học. Mẹ bảo rằng chỉ có nghề dược thì mới ổn định chứ streamer sợ không bền. Dù thời điểm hiện tại mẹ đã nguôi ngoai hơn nhưng mình biết mẹ chẳng thoải mái. Lâu lâu mẹ lại nhắc, khuyên mình nghỉ livestream'.

Để phục vụ cho chất lượng video của mình, Hoàng Anh chủ động tìm hiểu các công cụ hỗ trợ như: photoshop, phần mềm dựng video, tổ chức xây dựng nội dung fanpage. Bắt đầu có những người xem đầu tiên, chỉ số 'follow' cũng tăng lên từng ngày.

'Hồi sinh' từ đống tro tàn, nữ Streamer Hoàngg Anhh xuất sắc lọt Top thịnh hành Mocha Gaming 2

Tưởng chừng sau nhiều nỗ lực, ngày thu đượm 'trái ngọt' đang đến gần thì cô nàng bất ngờ nhận tin chẳng mấy vui vẻ: 'Page của mình bị facebook quét, dính hạn chế hiển thị 7 ngày nhưng trên thực tế là mãi mãi. Mình buồn rớt nước mắt. Rồi lại dựng page khác, 'cày' lại từ đầu'. 

Một năm kể từ khi bước vào nghề streamer, cô gái nhỏ giảm liền 10 cân, từ 53kg xuống còn 43kg: 'Mình ăn qua loa để livestream. Chọn giờ vào lúc mọi người nghỉ ngơi thì mới có view nên giờ giấc không khoa học. Chưa kể, nhiều khi phải ngồi học kỹ năng bổ trợ đến khuya. 

Nói ra nhiều người không tin, lúc trước mình ngồi livestream không biết đói là gì, hôm nào chăm thì dậy sớm ăn sáng qua loa lót dạ rồi ngồi đến chiều tối, ngày mình ăn một bữa tối với một bát cơm. Cái niềm vui ngồi livestream làm quên mất cảm giác đói'.

'Hồi sinh' từ đống tro tàn, nữ Streamer Hoàngg Anhh xuất sắc lọt Top thịnh hành Mocha Gaming 3

Khó khăn là điều ai cũng gặp phải khi bắt đầu làm bất cứ việc gì, nhưng những khó khăn chồng chất nhau như thế này thì không phải ai cũng vượt qua được. Với cá nhân Hoàng Anh, cô tự tin những nỗ lực của bản thân rồi sẽ được đền đáp.

'Sống ở Đà Lạt nên mức chi tiêu không quá lớn, nếu ở nơi khắc chắc mình đã từ bỏ sớm rồi. Hiện tại mình vẫn chạy nhiều app để có thêm chi phí sinh hoạt. Dù tương lai bấp bênh nhưng mình cứ làm đã, chừng nào không nổi nữa thì thôi'.

Hâm mộ Độ Mixi, Hoàng Anh cho biết cô luôn theo dõi 'idol' khi livestream để học hỏi thêm cách nói chuyện, giao lưu sao cho thu hút: 'Tính mình hòa đồng, vui vẻ nhưng hơi cục súc, mình sẽ cố gắng kiềm chế, dung hòa lại bản thân'.

'Hồi sinh' từ đống tro tàn, nữ Streamer Hoàngg Anhh xuất sắc lọt Top thịnh hành Mocha Gaming 4

Tạo trang livestream game Free Fire mới từ tháng 6/2020, đến nay Hoàng Anh đã nhận được hơn 3 nghìn người theo dõi trên facebook và hơn 1,3 nghìn lượt trên ứng dụng Mocha. Cô nàng streamer xinh đẹp thật thà chia sẻ:

'Vì mới bắt đầu lại nên mình chưa có tham vọng về số người xem. Hiện tại mình cố gắng từng ngày thôi. Mình cũng mong có thể sớm ổn định hơn để mẹ bớt lo lắng'.

Mong rằng, với niềm đam mê streamer của mình, cô gái Đà Lạt sẽ giữ vững bản lĩnh, kiên trì với nghề, chứng minh được bản thân trong thời gian tới!

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.
Theo Kỳ Duyên/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều