Streamer Rikaki Gaming nói gì khi bị cho là HLV 'bù nhìn' của HQ Esports

Bị cho là HLV 'bù nhìn' khi không cùng HQ Esports sang Singapore thi đấu, Rikaki Gaming đã thẳng thắn đáp trả trên trang cá nhân.

07/05/2021 09:21

Được mệnh danh là 'Giáo sư Biết Tuốt' của tựa game Free Fire, cái tên Rikaki Gaming (Nguyễn Hải) hẳn không có gì xa lạ khi đây là một Streamer/YouTuber nổi tiếng bậc nhất và có kiến thức sâu rộng trong tựa game này. Anh chàng sinh năm 1989 này còn sở hữu cho mình một kênh YouTube triệu subscribers, cùng các kênh social khác như Facebook, Tiktok về Free Fire. Anh cùng đồng thời là HLV của đội tuyển HQ Esports – Á quân giải đấu Yomost Đấu Trường Sinh Tồn Mùa Xuân 2021.

Với danh hiệu Á Quân ĐTST Mùa Xuân 2021, HQ Esports cùng với Quán quân Burt The Sky Esports đã chính thức lên đường sang Singapore tham dự giải Free Fire World Series 2021. Tuy nhiên, thông tin HLV của đội tuyển là Rikaki Nguyễn Hải không đi cùng với team khiến cộng đồng vô cùng ngạc nhiên.

Một số fan của đội tuyển còn chỉ trích Rikaki là 'HLV bù nhìn', chỉ ké 'fame' khi đội đạt thành tích cao. Antifan còn lấy lại cả ảnh 'trash talk' từ ĐTST Mùa Đông 2020 để 'cà khịa' vị huấn luyện viên của HQ Esports.

Rikaki cũng phải thán phục vì sự 'có tâm' của antifan

Rikaki cũng phải thán phục vì sự 'có tâm' của antifan

Mới đây, Nguyễn 'Rikaki' Hải đã đăng một status dài, trả lời tất cả các câu hỏi, thắc mắc xoay quanh với tiêu đề 'HLV KIỂU GÌ MÀ KHÔNG ĐI CÙNG TEAM SANG SINGAPORE?'. Anh đã trả lời vô cùng rõ ràng và rành mạch 4 vấn đề lớn về vai trò, lợi ích, cách làm việc giữa HLV với đội tuyển và lý do tại sao anh không sang Singapore cùng HQ Esports.

Đầu tiên, Rikaki cho biết anh không nhận lương cũng không 'ăn tiền' giải thưởng của HQ Esports: 'Trên thực tế, tôi là một đối tác của HQ Groups trong khoảng 2 năm nay trên nhiều phương diện khác nhau. Về công việc HLV của team Esports, tôi không nhận lương, cũng không lấy bất kì một xu nào từ tiền thưởng của team HQ Esports kể từ khi team thành lập đến nay. Có thể hiểu đơn giản, tôi giúp team HQ Esports 100% miễn phí. Các thành viên của HQ Esports có thể xác nhận vấn đề này.'

Rikaki khẳng định mình không hề ăn tiền từ giải thưởng và thành tích của HQ Esports

Rikaki khẳng định mình không hề ăn tiền từ giải thưởng và thành tích của HQ Esports

Về vai trò huấn luyện viên, Rikaki nhấn mạnh anh không phải người quyết định chiến thuật của HQ Esports. Các thành viên của HQ Esports tự đưa ra lối chơi của mình.

'Tôi chỉ đóng vai trò đưa ra chiến lược chung của mùa giải, góp ý các giai đoạn thi đấu của team, lựa chọn các thành viên phù hợp cho team hoặc tìm kiếm các gương mặt tiềm năng, dạy team các nguyên tắc làm việc nhóm (teamwork), thảo luận với team về cách tiếp cận các trận đấu như thế nào. Ngoài ra thì tôi cũng tư vấn cho ban lãnh đạo của HQ Esports về chiến lược chung thể thao điện tử cũng như các dự án tương lai (ví dụ team TAG - HQ2 chẳng hạn).'

Rikaki cũng đưa ra dẫn chứng về việc đã từng chỉ đạo online đối với team trong giai đoạn ĐTST Mùa Xuân 2021 vừa rồi để giải thích cho việc không đi cùng team cũng không ảnh hưởng đến việc thảo luận chiến thuật.

'Thực tế, tôi chỉ làm việc sát với team ở Mùa Hè 2020 và Mùa Đông 2020, còn Mùa Xuân 2020 vừa rồi các bạn team HQ Esports đã tự làm hoạch định được nhiều thứ. Tôi chủ yếu làm việc online với team (một phần vì Covid-19) và chỉ gặp team ở 1 số đợt quan trọng. Vì thế, đợt này team đi Singapore thì tôi vẫn có thể thảo luận với team bình thường mà không phải đi cùng làm gì cả.'

Nam streamer Free Fire cũng chia sẻ thẳng thắn rằng 'fame' mà anh có được chủ yếu đến từ kênh YouTube và các giải đấu do Rikaki Gaming tổ chức là chính, việc anh là HLV của HQ Esports không được nhiều khán giả biết đến.

Và có 2 lý do chính dẫn đến việc anh không đi cùng đội tuyển sang Singapore là vì sự an toàn của gia đình trước Covid- 19 và còn quá nhiều công việc, dự án mới phải triển khai. Bản thân anh cũng vô cùng tiếc nuối khi không thể tham dự một kỳ chung kết thế giới, đặc biệt khi Free Fire là tựa game anh đã gắn bó từ lâu.

Bài chia sẻ của Rikaki trên trang cá nhân

Bài chia sẻ của Rikaki trên trang cá nhân

Hiện những chia sẻ của Rikaki Gaming vẫn đang nhận được nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng với nhiều ý kiến phản hồi trái chiều.

Theo NocRell/vtc.vn
Tin cùng chuyên mục