Riot Games chính thức công bố dời CKTG 2021 từ Trung Quốc sang châu Âu

Vì vấn đề an toàn y tế nên CKTG 2021 sẽ được tổ chức ở châu Âu.

25/08/2021 19:33

Vào ngày hôm qua, cộng đồng LMHT đã lan truyền tin đồn về việc CKTG 2021 bị thay đổi địa điểm tổ chức từ Trung Quốc sang châu Âu. Đến hôm nay, Riot Games đã chính thức xác nhận tin đồn này để tránh gây hoang mang cho cộng đồng game thủ.

Video: Riot Games cập nhật về CKTG 2021

Theo như chia sẻ từ John Needham (người đứng đầu mảng Esports của Riot Games), CKTG 2020 đã diễn ra rất thành công và còn phá kỷ lục về lượt xem trong lịch sử LMHT. Tuy nhiên, vì dịch bệnh COVID-19 nên CKTG 2020 cũng là giải đấu khó khăn và vất vả nhất trong lịch sử LMHT.

Tổ chức CKTG 2020 là hành trình đầy vất vả của Riot Games.

Tổ chức CKTG 2020 là hành trình đầy vất vả của Riot Games.

Đầu năm nay, vắc-xin đã được phân phối rộng rãi ở nhiều nước trên thế giới, Riot Games đã hi vọng tình hình thế giới sẽ tốt hơn để CKTG có thể tổ chức tại Trung Quốc. Nhưng vì biến thể Delta và nhiều yếu tố bất cập khác, Riot Games buộc phải thay đổi kế hoạch để đảm bảo an toàn sức khỏe cho các tuyển thủ tham dự.

CKTG 2021 sẽ được tổ chức tại châu Âu để đảm bảo an toàn sức khỏe cho các tuyển thủ và đảm bảo nhiều tuyển thủ tham dự nhất có thể.

CKTG 2021 sẽ được tổ chức tại châu Âu để đảm bảo an toàn sức khỏe cho các tuyển thủ và đảm bảo nhiều tuyển thủ tham dự nhất có thể.

Vì vậy, CKTG 2021 sẽ được dời từ Trung Quốc sang châu Âu, hiện tại Riot Games vẫn chưa lựa chọn thành phố nào sẽ là nơi diễn ra giải đấu nhưng điều này sẽ được công bố sớm nhất có thể.

Sau khi nghe tin này, nhiều fan có bất ngờ nhưng họ cũng rất vui mừng vì ít nhất CKTG 2021 vẫn sẽ diễn ra. Đặc biệt, nó cũng cho thấy Riot Games đang nỗ lực hết mình để đảm bảo an toàn cho các tuyển thủ.

Mặt khác, cũng có một số fan đùa vui nếu tổ chức ở châu Âu thì cộng đồng sẽ dễ dàng theo dõi được quá trình 'bootcamp' và 'cày rank' của các ngôi sao LMHT (vì máy chủ Trung Quốc rất khó kiểm tra thông tin).

>> Xem thêm: Dự kiến tổ chức tại Trung Quốc, CKTG LMHT 2021 dời địa điểm trong phút chót vì COVID-19?

Theo BlueMoon/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều