SBTC thua tâm phục khẩu phục trước GAM, Tinikun có lời nhắn nhủ thấm thía tới Zeros

Người thầy cũ Tinikun đã có những lời động viên chân tình gửi tới Zeros sau thất bại của anh cùng SBTC Esports.

31/01/2021 13:44

Trái với kỳ vọng của khán giả, trận 'Siêu kinh điển' của VCS Mùa Xuân 2021 giữa GAM Esports và SBTC Esports đã diễn ra với một kịch bản quá chóng vánh và áp đảo. Nhà Đương kim Á quân VCS - GAM đã dễ dàng hạ gục 'dream team' SE với tỷ số 2-0 chỉ trong chưa đầy 50 phút thi đấu.

Một trong những cuộc đối đầu tâm điểm của trận đấu này đến từ vị trí Đường trên, nơi Zeros và Kiaya - Những siêu sao hàng đầu ở vị trí này, có dịp đối đầu nhau. Và dù cho Ma Vương 2k đã có một màn trình diễn không đến nỗi tệ, khi anh và người đồng đội cũ Kiaya liên tục có những tình huống ăn miếng trả miếng, nhưng từng đó là không đủ để giúp SE tránh khỏi một thất bại toàn diện.

SBTC thua tâm phục khẩu phục trước GAM, Tinikun có lời nhắn nhủ thấm thía tới Zeros 0

Sau trận đấu, 'thầy cũ' Tinikun đã có những lời nhắn nhủ khá sâu sắc đối với Zeros, giữa thời điểm mà có lẽ tâm trạng của tuyển thủ này đang không được vui vẻ cho lắm khi mong muốn 'phục thù' GAM bất thành:

'Tôi không nghĩ nên nói với Zeros là nó nên hạ cá tôi xuống, nên nói nó đừng bực mình với các vụ lùm xùm với GAM, hãy vì mọi người hay là đừng cố găng thể hiện.

Tôi muốn nó hiểu rằng, hãy chơi đùa với cảm xúc của bản thân mình, hãy cứ ngạo mạn, cứ khinh người, cứ bực tức, nhưng phải biết mình phải làm gì để đáng sợ.

...

Chỉ duy nhất có 1 người, tấu hài trên stream, và vô địch Chung Kết Thế Giới, mà là người duy nhất.

Phiên bản đáng sợ nhất của Zeros, không phải là phiên bản ngồi stream đánh server Việt, blame hết người này tới người khác, hay lấp liếm, hay chọc cho người ta vui.

Thứ đáng sợ nhất của Zeros, là thằng quan sát được bản đồ, muốn thể hiện và chọn đúng thời điểm để thể hiện, biết người khác định outplay mình và tìm cách outplay lại.

Phiên bản đáng sợ của Zeros, là thằng thứ 3 ở Việt Nam sau SofM và Levi leo lên được Thách Đấu Hàn, đi top rank Hàn farm không miss con lính nào, đứng trong trụ bị gank biết được pha này không bên kia không đủ damage.

Không cần khiêm tốn, không cần nhún nhường, không cần điềm tĩnh, không cần dễ chịu.

Không cần từ bỏ những tính xấu của mình, chỉ là đừng quên, mình đáng sợ vì điều gì.

Giữ sự căm thù hay bất cứ thứ gì trong tim mày, đáng ghét hay bị ghét đến tột cùng, nhưng 1 ngày của mình, luôn là ngày mình phải theo đuổi, tao đáng sợ vì điều gì.

CR7 bị bao nhiêu người ghét, nhưng CR7 không bao giờ từ bỏ sự đáng sợ của mình.

Lộc à đừng đi sai.'

SBTC thua tâm phục khẩu phục trước GAM, Tinikun có lời nhắn nhủ thấm thía tới Zeros 1

Tinikun đã từng gây sốc với tuyên bố 'Zeros trên trình Khan', tuy nhiên, vị cựu HLV này hoàn toàn không hề sai khi ám chỉ rằng Zeros là tuyển thủ LMHT có tố chất ngôi sao nhất trong lịch sử VCS, chỉ xếp sau SofM và Levi.

Bản thân Zeros cũng từng phải đón nhận khá nhiều những ý kiến trái chiều về những màn trình diễn có phần tệ hại tại đấu trường quốc tế, về lối chơi mang đậm tâm thế 'bề trên', và chính tâm thế đó đã không ít lần mang về quả đắng cho anh và các đồng đội.

Dẫu vậy, những khán giả trung lập và không bị chi phối quá nhiều bởi những cảm xúc yêu ghét thì có lẽ đều tán đồng rằng, chính cái phong cách 'hổ báo trường mẫu giáo' ấy mới là thứ làm nên sức mạnh của Zeros.

Ma Vương sẽ đánh mất tất cả nếu chấp nhận chơi một lối chơi thụ động, an toàn, bởi đó đơn giản không phải thế mạnh của anh. Trên thế giới đã chứng kiến không ít trường hợp các tuyển thủ phải gò mình vào một lối chơi trái với sở trường, dẫn đến đánh mất chính mình, đó là những Peanut, Huni, Khan... hay phần nào là cả SofM, trong thời điểm meta rừng chống chịu lên ngôi.

Việc Zeros nổi tiếng khá sớm trên đấu trường chuyên nghiệp có lẽ cũng khiến nhiều người quên mất rằng anh mới chỉ 21 tuổi, và sự nghiệp của Zeros hãy còn rất dài. Trận thua của SBTC Esports thực tế là một màn 'out ban-pick', và nguyên nhân sâu xa có lẽ chủ yếu đến từ việc những ngôi sao của đội tuyển này vẫn chưa có đủ sự ăn ý để định hình một lối chơi cụ thể.

Theo Loris CarryUs/Pháp luật & Bạn đọc
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều