Siêu phẩm MMO Chúa Tể Của Những Chiếc Nhẫn bị huỷ bỏ

Chúa Tể Của Những Chiếc Nhẫn mang đến cho người chơi bối cảnh thế giới Trung địa nhưng đã không đi đến đích.

20/04/2021 09:48

Khi Amazon Game Studios và Tencent không đạt được thoả thuận về hợp đồng, trò chơi MMO Chúa Tể Của Những Chiếc Nhẫn đã bị huỷ bỏ. Đây là một thông tin không vui chút nào với fan tựa phim này.

Theo Bloomberg đưa tin, Amazon Game Studios đã hủy bỏ trò chơi nhập vai trực tuyến Lord of the Rings (Chúa Tể Của Những Chiếc Nhẫn). Nguyên nhân quan trọng được cho là bất đồng giữa điều khoản trong hợp đồng giữa Amazon và Tencent (chủ quản Leyou) đã dẫn đến phá sản dự án nói trên.

Game Chúa Tể Của Những Chiếc Nhẫn bị huỷ bỏ.

Game Chúa Tể Của Những Chiếc Nhẫn bị huỷ bỏ.

'Chúng tôi không thể thoả thuận giữa các điều khoản để tiến hành xây dựng trò chơi MMO ở thời điểm này. Game Lord of the Rings đã bị hủy bỏ sản xuất để chuyển sang dự án khác' - đại diện Amazon Game Studios chia sẻ với truyền thông.

Trước đó, công ty đã công bố dự án với Athlon Games thuộc sở hữu của Leyou vào năm 2019 và lên kế hoạch phát hành miễn phí cho PC và máy console. Tuy nhiên, sau đó, Leyou đã được Tencent Holdings mua lại vào tháng 12/2020 nên dự án này thuộc về Tencent.

Được công bố vào cuối năm 2018 bởi nhà phát triển Athlon Games, Chúa Tể Của Những Chiếc Nhẫn mang đến cho người chơi bối cảnh thế giới Trung địa mang chất huyền thoại phương Tây. 

Trong khi đó, Amazon có kế hoạch chi một khoản tiền lớn cho việc phát triển Lord of the Rings. Số tiền đầu tư này được cho là lên đến 465 triệu đô la nhưng dự án đã đổ bể và không đi tới thành quả cuối cùng nào.

Siêu phẩm MMO Chúa Tể Của Những Chiếc Nhẫn bị huỷ bỏ 1

Kể từ khi ra mắt vào năm 2014, Amazon Game Studios vẫn chưa phát hành một trò chơi nào được ghi nhận. Họ cũng đã hủy một số trò chơi được công bố trước đó và trì hoãn những dự án khác. Có vẻ việc phát hành game của hãng này khá gian nan, không nhiều thuận lợi như những gì được đánh giá trước đó.

Tính đến nay, số lượng dự án game bị hủy của công ty game Amazon là 3 sản phẩm. Hãng đã không phát hành bất kỳ một trò chơi nào kể từ khi thành lập vào năm 2014.

Sau dự án Lord of the Rings đổ bể, Amazon hiện đang triển khai thiết kế rên tựa game trực tuyến nhiều người chơi mới có tên là New World. Nhà phát triển đã công bố trò chơi vào năm 2016, nhưng kể từ đó nó đã trải qua một số thay đổi cũng như gặp khó khăn về nhân sự nên New World chưa thể ra mắt. Game dự kiến xuất hiện vào tháng 8 năm nay.

>> Xem thêm: Độ Mixi hóa fan cuồng: Hâm mộ Phan Mạnh Quỳnh, Đen Vâu và Mr Siro

Theo pMan07/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều