SofM xứng đáng là trường hợp 'dậy thì thành công' trong truyền thuyết

Nếu làm thử thách 10 năm, có lẽ chẳng ai tự hào hơn SofM sau những gì cậu đã làm được.

28/10/2020 17:37

Dạo gần đây trên MXH xuất hiện loạt hình ảnh về quá khứ của Lê 'SofM' Quang Duy. Trong đó tấm ảnh ghi lại khoảnh khắc SofM đứng trước một tiệm 'nét cỏ' đang trở thành đề tài bàn tán nóng hổi nhất.

Hình ảnh SofM khi còn là một cậu nhóc đang gây sốt trên MXH

Hình ảnh SofM khi còn là một cậu nhóc đang gây sốt trên MXH

Chưa rõ tấm ảnh trên được chụp vào thời điểm nào, nhưng nhìn SofM và khung cảnh xung quanh chúng ta có thể đoán được nó ra đời cách đây khoảng 10 năm. Lúc đấy, anh chàng mới chỉ 13, 14 tuổi. Vì ra 'nét cỏ' chơi nên có lẽ SofM không thể nào tránh khỏi những ánh nhìn thiếu thiện cảm của người lớn, như kiểu 'suốt ngày bu đầu ở quán net', 'chẳng được tích sự gì'.

8 năm trước, SofM xem CKTG qua màn ảnh nhỏ

8 năm trước, SofM xem CKTG qua màn ảnh nhỏ

Nhưng giờ, sau những gì SofM đã làm được, chẳng ai dám nhìn anh với ánh mắt ấy nữa. SofM hiện là niềm tự hào của Việt Nam, là tuyển thủ Việt duy nhất trong lịch sử giành quyền chơi trận chung kết giải đấu CKTG.

Và không chỉ có thế, có tin đồn cho rằng anh chàng đang kiếm được 5,5 tỉ VNĐ mỗi tháng chỉ bằng việc chơi game chuyên nghiệp. Đây chẳng phải là ước mơ của hàng ngàn người đang muốn đổi đời nhờ Esports hay sao?

Thông tin về số tiền lương SofM nhận được có thể chưa chính xác. Nhưng tổ chức của anh là Suning, công ty chuyên bán lẻ thiết bị điện tử và đồ điện gia dụng hàng đầu Trung Quốc nên chuyện họ hậu đãi các tuyển thủ chuyên nghiệp là điều không quá khó tin. Có thể không đến 5,5 tỉ VNĐ/tháng nhưng chắc chắn con số sẽ rất lớn.

Còn bây giờ anh là một trong những tuyển thủ Esports thành công nhất lịch sử Việt Nam

Còn bây giờ anh là một trong những tuyển thủ Esports thành công nhất lịch sử Việt Nam

Hơn nữa anh chàng còn đang có một tình yêu đẹp với bạn gái Lily (Nguyễn Hoài Thương). Cô luôn đứng ra bảo vệ bạn trai trước mũi dùi chỉ trích từ dư luận từ lúc SofM mới lập nghiệp cho đến hiện tại.

Suy cho cùng, SofM phải chăng là trường hợp dậy thì thành công trong truyền thuyết mà chúng ta hay nhắc tới? Từ một cậu nhóc hay chơi điện tử ở 'nét cỏ', SofM trở thành một tuyển thủ chuyên nghiệp, hưởng mức lương ai cũng phải thèm muốn. Và với chiến thắng trước TOP Esports, anh vươn mình thành niềm tự hào của cả một dân tộc.

Chỉ cần cùng đồng đội vượt qua DAMWON Gaming trong trận đấu diễn ra vào ngày 31/10 sắp tới, Lê 'SofM' Quang Duy sẽ viết lên một trang sử mới cho chính bản thân và nền LMHT nước nhà.

Theo Andy Mate/Toquoc.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều