#Giải đấu LMHT Tốc Chiến - Summer Supper Cup 2021

SSC 2021 – Ngày thi đấu thứ nhất: Cerberus Esports bỏ túi chiến thắng đầu tiên, SBTC lột xác sau trận thua trước đại diện Thái Lan

Trong ngày thi đấu thứ nhất của Summer Super Cup 2021, hai đại diện đến từ Việt Nam đã có một màn thể hiện có thể cho là tạm ổn với 2 chiến thắng trên tổng số 3 trận thi đấu.

19/06/2021 22:49

Trận 1: SBTC Esports vs EVOS Esports (Thái Lan)

Trận mở màn của giải Siêu Cúp Mùa Hè 2021 bộ môn LMHT: Tốc Chiến là cuộc đối đầu rất cân sức và hấp dẫn giữa 2 đội vô địch của Việt Nam và Thái Lan. Trận đấu có một khởi đầu chậm khi cả 2 đội đều tập trung farm, hướng tới đạt được các ngưỡng sức mạnh cho đội hình của mình.

Đội hình của 2 bên trong trận mở màn SSC 2021

Đội hình của 2 bên trong trận mở màn SSC 2021

Đến giai đoạn giữa trận, người chơi đi rừng của SBTC với con bài tủ Leesin đã đem lại nhiều lợi thế cho đội đại diện Việt Nam. Tuy nhiên, EVOS Esports đã thi đấu rất bình tĩnh và chặt chẽ. Mặc dù thua về tiền nhưng EVOS đã thể hiện sự kiểm soát bản đồ rất tốt và dần dần lấy đi các trụ của SBTC, lấy lại thế cân bằng. Renekton trong tay của EVOS Thipper chính là chủ lực lấy lại cả ván đấu cho người Thái.

Cả 2 đội đã có một ván đấu cởi mở, nhưng EVOS đã là người làm tốt hơn khi khai thác đường trên một cách triệt để. Trong tình huống cuối cùng, SBTC đã cướp được rồng ngàn tuổi nhưng đã phải để lại cả 5 mạng. Lính đường trên tràn vào và người đi đường trên của EVOS dễ dàng dứt điểm nhà chính với bùa Baron trên người.

Thất bại đáng tiếc dành cho SBTC Esports

Thất bại đáng tiếc dành cho SBTC Esports

Đối thủ đã khiến chúng ta bất ngờ khi đưa con bài Fiora đi rừng. Sự lúng túng trong ban pick đã thể hiện rằng chúng ta chưa nghiên cứu rõ đối thủ. Và đây là điều mà Việt Nam cần cải thiện trong các trận đấu tiếp theo. Mặc dù để thua nhưng chắc chắn các tuyển thủ của chúng ta đã rút được những kinh nghiệm vô cùng quý báu.

Trận 2: Impunity Esports vs Cerberus Esports

Cerberus ra quân tại SSC 2021 với một đội hình quen thuộc 3 mũi tấn công ở 3 đường với 2 nguồn sát thương chính đến từ Diana ở đường giữa và Kai'sa ở vị trí xạ thủ. Cả 2 đội va chạm nhau ngay ở những giây phút đầu tiên. Trong pha tranh chấp cua dưới ngay phút thứ 2, cả 2 đội đã gọi cả đường giữa và đường dưới. Khá tiếc khi CES Taku đã nằm xuống trước để cho Impunity mạng đầu tiên nhưng chúng ta cũng đã gỡ được 1 mạng. CES đã làm tốt hơn trong các pha combat tiếp theo, liên tiếp ăn đi các mục tiêu lớn và tạo ra thế lăn cầu tuyết tuyệt vời.

Chiến thắng dành cho Cerberus Esports và MVP dành cho Genza với Kai'sa

Chiến thắng dành cho Cerberus Esports và MVP dành cho Genza với Kai'sa

Chiến thắng là dễ dàng dành cho đại diện hạng 2 của Việt Nam khi họ vận hành đội hình rất tốt. MVP của ván đấu thuộc về người chơi xạ thủ của Cerberus Esports Genza với một KDA hoàn hảo. Đại diện hạng 2 đã có một trận ra quân thành công và bỏ túi 1 chiến thắng thuyết phục.

SSC 2021 – Ngày thi đấu thứ nhất: Cerberus Esports bỏ túi chiến thắng đầu tiên, SBTC lột xác sau trận thua trước đại diện Thái Lan 3

Trận 3: SBTC Esports Vs Team Secret (Philipines)

Trở lại sau khi để thua đáng tiếc trước đại diện Thái Lan, ‘Tam kê' của Việt Nam được kỳ vọng đem lại chiến thắng đầu tiên. Trong ván thi đấu này, Team Secret đã chọn một đội hình không xạ thủ - đội hình sở trường của họ. Nhận ra được đội hình của đối phương rất thiếu sát thương ở giai doạn đầu, đại diện đến từ Việt Nam đã đẩy nhanh tốc độ trận đấu ở giai đoạn đầu. Liên tục là những pha xâm lăng cướp rừng của Leesin trong tay SBTC TF. Mặc dù SBTC đã ép giao tranh rất nhiều nhưng TS vẫn phòng thủ rất chắc chắn.

Chiến thắng chung cuộc dành cho SBTC tại phút thứ 16 của trận đấu

Chiến thắng chung cuộc dành cho SBTC tại phút thứ 16 của trận đấu

Những tưởng như team SBTC đã đánh vội vàng nhưng việc đẩy nhanh nhịp độ trận đấu là hoàn toàn cần thiết khi đội hình của TS rất mạnh về late với độ hồi phục khủng khiếp đến từ Sona và Seraphine. SBTC lần lượt bỏ túi cho mình 2 con rồng, 1 sứ giả và 2 công trình của đối phương ở phút thứ 12, nâng cách biệt lên gần 4k tiền.
 

Cả 2 đại diện Việt Nam đều có chiến thắng trong ngày thi đấu đầu tiên

Cả 2 đại diện Việt Nam đều có chiến thắng trong ngày thi đấu đầu tiên

Sự tỏa sáng của Kiral với con bài Ezreal  chính là tiền đề giúp cho SBTC chiến thắng trong tình huống giao tranh cuối cùng ván đấu và cũng chính là chiến thắng của ván đấu. Bên cạnh đó, người chơi đường giữa July cũng đã có rất nhiều lần sự dụng ‘hôn gió' chính xác. Người hâm mộ đã có thể yên tâm hơn rất nhiều khi đại diện số 1 của Việt Nam đã trở lại và có một màn thể hiện ‘đã mắt' tại Summer Super Cup 2021. Hãy tiếp tục theo dõi và cổ vũ cho đại diện Việt Nam tại sân chơi quốc tế lớn nhất khu vực ở bộ môn Liên Minh Huyền Thoại: Tốc Chiến!

 

Theo NocRell/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều