Sự thật khó tin về gia cảnh của tuyển thủ LMHT xứ Trung

Dù gia cảnh khó khăn nhưng không vì thế anh chàng chịu 'bán rẻ' bản thân.

13/08/2022 11:12

LMHT Trung Quốc được biết đến là khu vực giàu có và hào nhoáng với những bản hợp đồng có giá trị cực khủng. Theo thống kê của trang Abacus, mức thu nhập của một tuyển thủ chuyên nghiệp ở Trung Quốc thuộc Top 3 các ngành nghề được trả lương cao nhất tại nước này.

Tuy nhiên, đây chỉ là phần nổi của tảng băng chìm. Bởi lẽ mức thu nhập cao chủ yếu đến từ LPL còn LDL (giải đấu LMHT hạng 2 ở Trung Quốc) lại khác.

Mới đây, cộng đồng LMHT nước này dậy sóng trước thông tin bán độ diễn ra tại LDL. Theo đó, 2 đội tuyển đã bị xóa tên khỏi giải và 28 cá nhân khác bị cấm thi đấu dài hạn.

Nội dung chú thích ảnh

Tuyển thủ Acheng

Sau sự việc này, tuyển thủ Acheng đã bất ngờ chia sẻ về hoàn cảnh khó khăn của gia đình khiến bao người 'ngã ngửa'. Theo đó, mức thu nhập ít ỏi của tuyển thủ LDL không đủ trang trải cuộc sống, anh chàng đã liều mình lên các trang web vay tiền.

Để có thể trả nợ, anh thường xuyên phải ăn mỳ tôm qua ngày. Khi chưa trả đủ, chủ nợ liên tục có hành vi 'khủng bố' anh và gia đình. Đã vậy, Acheng còn bị đội chủ quản nợ lương khiến cuộc sống càng khó khăn hơn.

Dù vậy, khi đồng đội tham gia bán độ để trang trải cuộc sống, anh chàng nhất quyết 'giữ mình trong sạch'. Hành vi đẹp này của Acheng chính là tấm gương sáng, sẵn sàng vượt qua mọi cám dỗ để giữ gìn sự trong sạch của Esports.

Theo T.N/vtc news
Tin cùng chuyên mục