T1 đang dần 'lộ nguyên hình', hút máu trên sự nổi tiếng của Faker?

Nhiều người hâm mộ cho rằng, T1 hiện tại chỉ đang cố gắng khai thác góc độ nổi tiếng của Faker để 'kiếm lời', chứ không thèm bận tâm đến khát khao thi đấu của anh.

13/01/2021 09:43

Tin đồn về việc Faker không được đánh chính trong trận khai màn của T1 ở LCK Mùa Xuân 2021 đã lan tỏa nhanh chóng, trở thành tâm điểm tranh cãi của cộng đồng LMHT. Ngay lập tức, HLV trưởng Daeny đã đưa ra một lời nhắn gửi nhằm trấn an các fan.

Trong 'tâm thư', Daeny nhấn mạnh vào việc đội tuyển có tới 10 thành viên, và công việc của các HLV là phải cân đối sao cho có thể tận dụng hết tiềm năng của mọi tuyển thủ. Thế nhưng, bức tâm thư này chẳng khác nào một lời thừa nhận rằng 'Faker sẽ dự bị', và nó càng khiến cho làn sóng tranh luận trở nên gay gắt.

T1 đang dần 'lộ nguyên hình', hút máu trên sự nổi tiếng của Faker? 0

Bên cạnh đó, lý do 'xoay tua để đáp ứng vấn đề chiến thuật' mà Daeny đưa ra ngay lập tức bị cộng đồng mạng phản pháo. Với bằng chứng về việc truyền thông Hàn Quốc đang rầm rộ đưa tin Faker sẽ kết hợp với hai nghệ sĩ EXO Baekhyun, DJ Raiden và Changmo trong một sự án âm nhạc sắp được ra mắt. MV âm nhạc có sự hiện diện của Faker được cho là vừa được đóng máy vào ngày 7/1 vừa qua, tức là chưa đầy 1 tuần tính đến ngày T1 ra quân.

Netizen Hàn thậm chí còn đưa ra bằng chứng về việc Faker liên tục phải tham gia các dự án quảng bá, giải trí 'chẳng liên quan gì đến chuyên môn', trong bối cảnh LCK Mùa Xuân 2021 đang cận kề.

T1 đang dần 'lộ nguyên hình', hút máu trên sự nổi tiếng của Faker? 1

New.qq - Trang tin điện tử nổi tiếng tại Trung Quốc, trích lời người hâm mộ LCK: 'T1 thực tế chỉ xem Faker như một công cụ đánh bóng danh tiếng. Họ không còn xem anh ấy là hạt nhân trong việc phát triển đội tuyển nữa. Đưa các tuyển thủ mới vào đi, nếu họ thi đấu thành công, Faker sẽ lên báo đài và phát ngôn khích lệ tinh thần của cả đội, đồng thời nhấn mạnh rằng: 'Tôi hài lòng với việc dự bị'.

Còn nếu các tân binh chơi không tốt, họ (T1) chỉ việc đưa Faker vào thi đấu như một phương án chữa cháy và xoa dịu người hâm mộ.

Cũng phải thôi, Faker đã không còn ở thời kỳ đỉnh cao phong độ nữa, và có lẽ anh ấy cũng đã lỗi thời so với những ngôi sao mới nổi. T1 giờ đây chỉ muốn rút cạn những lợi ích có được từ ánh hào quang của Faker thôi'.

Ngoài ra, một vấn đề cũng đáng được lưu tâm, đó là nếu trong trường hợp Faker buộc phải dự bị vì vấn đề chiến thuật, thì tại sao anh lại không tham gia đấu tập? Thực tế, T1 đã có một số trận đấu tập nội bộ, nhưng điều này chỉ diễn ra từ ngày 10/1 trở đi, sau khi những tin đồn về việc Faker phải ngồi dự bị được phát tán.

T1 đang dần 'lộ nguyên hình', hút máu trên sự nổi tiếng của Faker? 2

Theo quan điểm của cư dân mạng, trong trường hợp Faker không được thi đấu chính thức, T1 hoàn toàn có thể đưa ra một lý do xác đáng rằng phong độ của anh đang không tốt, nhưng vấn đề là họ lại không làm như vậy, mà liên tục 'tung hỏa mù' về phía fan hâm mộ. Có lẽ những phản hồi tiêu cực khi Faker ngồi dự bị trong giai đoạn LCK Mùa Hè 2020 đã ngăn T1 làm vậy. Bởi tổ chức này thừa hiểu họ không thể để Faker ngồi ngoài quá lâu, vì như vậy T1 sẽ mất đi một lượng khán giả vô cùng lớn.

Quay lại câu chuyện quảng cáo, rõ ràng việc Faker giờ đây xuất hiện trong các dự án quảng bá hình ảnh không liên quan đến LMHT đã tạo một hiệu ứng ngược. Ban đầu, các fan còn thích thú khi liên tục được chiêm ngưỡng thần tượng của họ. Nhưng khi nảy sinh vấn đề lớn - Việc đóng quảng cáo quá nhiều khiến các tuyển thủ T1 tụt giảm phong độ một cách 'không thể tin nổi', thì người ta mới nhớ ra rằng họ là những tuyển thủ chuyên nghiệp chứ không phải idol, và công việc của họ là thi đấu chứ không phải đi đóng phim.

Trên thực tế, fan của Faker còn... đông hơn cả fan T1

Trên thực tế, fan của Faker còn... đông hơn cả fan T1

Chính vì lẽ đó, dự án âm nhạc sắp ra mắt mà Faker được đồn đoán là sẽ tham gia, giờ đây đang có nguy cơ khiến cho mối quan hệ giữa T1 và cộng đồng người hâm mộ thêm một lần nữa đổ vỡ.

Theo Loris CarryUs/Pháp luật & Bạn đọc
Tin cùng chuyên mục