#360 độ Fan game

Tác giả Thần Trùng phiên bản Mobile lên tiếng xin lỗi vì vướng ồn ào bản quyền, không tôn trọng chất xám

Bên cạnh lời khen, cũng có một bộ phận cư dân mạng lên án game thủ này vì cho rằng đây là hành vi ảnh hưởng đến bản quyền.

08/09/2021 16:14

Sau một thời gian mong đợi thì tựa game kinh dị Thần Trùng của DUT Studio – một nhóm các nhà phát triển game tại Việt Nam – đã chính thức 'ra lò' trên nền tảng Steam. Ngay khi ra mắt, Thần Trùng không chỉ nhận được phản hồi tích cực từ cộng đồng game thủ Việt Nam mà các game thủ quốc tế cùng dành nhiều lời khen cho tựa game này.

Tác giả Thần Trùng phiên bản Mobile lên tiếng xin lỗi vì vướng ồn ào bản quyền, không tôn trọng chất xám 0

Tác giả Thần Trùng phiên bản Mobile lên tiếng xin lỗi vì vướng ồn ào bản quyền, không tôn trọng chất xám 1

Mới đây, một game thủ có tên là Thành Nhựt đã tự tay phát triển 'phiên bản mobile' của Thần Trùng. Về mặt đồ họa của phiên bản này không thể nào so sánh được với phiên bản gốc, tuy nhiên cảm giác rùng rợn hay những hình ảnh quen thuộc trong văn hóa Việt vẫn được truyền tải một cách rõ nét.

Tác giả Thần Trùng phiên bản Mobile lên tiếng xin lỗi vì vướng ồn ào bản quyền, không tôn trọng chất xám 2

Bên cạnh độ hot của Thần Trùng thì 'phiên bản mobile' cũng thu hút sự chú ý đặc biệt từ mọi người. Nhiều game thủ dành lời khen ngợi trước tài năng của anh chàng. Trong khi đó, cũng có một bộ phận cư dân mạng không ngừng lên án Thành Nhựt vì cho rằng đây là hành vi ảnh hưởng đến bản quyền, coi nhẹ chất xám của anh em sáng chế.

Trước sự xôn xao của dư luận, Thành Nhựt đã lên tiếng. Anh viết:

'Xin chào tất cả anh em Cter, trước tiên mình rất xin lỗi vì phản ứng trái chiều không mong muốn của anh em vừa qua. Mình là tác giả của video làm ra Thần Trùng bản Mobile ạ.

Mình xin đính chính lại một chút là bản là bản fanmade hoàn toàn do khu vực của em chưa hết lệnh giãn cách để có thể mua cho mình con máy lap, trải nghiệm cùng bao anh em Cter khác nên mình mới tạo ra 1 bản đồ hoạ 3D gần giống Thần Trùng để tự mình trải nghiệm. Và có đăng lên đoạn video trên group fan và group chính nhưng hiện tại bài đăng ở group chính chưa được duyệt'.

Thành Nhựt cũng khẳng định bản thân hoàn toàn tôn trọng quyền tác giả và bản quyền nên không đăng bất kỳ bản nào lên trên các kho ứng dụng, ngoài video để tương tác với cộng đồng.

'Có một vài bạn trên TikTok xin được có link hoặc file data để trải nghiệm nhưng em không thể cho được vì em chưa được phép và bản fan made này còn rất nhiều lỗi. Có vài bạn suy nghĩ tiêu cực và xem đây là bạn crack mình xin khẳng định là không phải, nếu là bản crack thì các bạn đã vào được game chơi rồi. Nên việc thu phí bản game càng không thể. Nên mong anh em suy nghĩ lại và đừng hiểu lầm quá lớn...

Em cũng nhận ra cái sai là đăng lên khi chưa có sự đồng ý của ban quản trị DUT STUDIO. Em viết những dòng này không suy nghĩ nhiều nên có sai sót xin vui lòng bỏ qua. MONG MỌI NGƯỜI THÔNG CẢM Ạ', nam game thủ trẻ tâm sự.

Bên dưới bài đăng này, chính Dũng CT đã lên tiếng trấn an fan rằng: 'Anh em làm vui vẻ thôi mà mọi người cứ làm quá lên. Không vấn đề gì nhé!'.

Tác giả Thần Trùng phiên bản Mobile lên tiếng xin lỗi vì vướng ồn ào bản quyền, không tôn trọng chất xám 3

'Cha đẻ' Thần Trùng Dũng CT lên tiếng gỡ căng thẳng cho tác giả Thần Trùng Mobile

'Cha đẻ' Thần Trùng Dũng CT lên tiếng gỡ căng thẳng cho tác giả Thần Trùng Mobile

>> Xem thêm: Dũng CT tuyên bố game kinh dị Thần Trùng chỉ có giá 75.000 VNĐ trên Steam

Theo Nắng/vtc.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều