Tài không đợi tuổi, 'thần đồng' Fortnite 8 tuổi ký hợp đồng trị giá hơn 760 triệu đồng

Team 33 cho hay nhóm cũng đã cân nhắc và suy nghĩ khá nhiều trước khi ký hợp đồng với cậu nhóc 8 tuổi.

31/12/2020 12:30

Mới đây, Team 33 vừa ký hợp đồng với một cậu nhóc 8 tuổi được cho là 'thần đồng' Fortnite, tên là Joseph Deen. Bản hợp đồng này trị giá 33.000 USD, tương đương hơn 760 triệu đồng - điều gây bất ngờ với nhiều người.

Joseph Deen là tài năng trẻ được Team 33 đầu tư từ khi lên 6 tuổi.

Joseph Deen là tài năng trẻ được Team 33 đầu tư từ khi lên 6 tuổi.

Joseph Deen có nickname là 33 Gosu. Team 33 đã đào tạo cậu bé từ lúc 6 tuổi thông qua trò chơi battle royale của Epic Games. Việc ký kết hợp đồng đã được công bố công khai chi tiết trên trang PR Newswire, tờ truyền thông cũng đăng tải cuộc phỏng vấn với Deen cùng nhà đầu tư Team 33.

Joseph Deen là cậu bé có tình yêu dành cho game Fortnite, ban đầu nhờ màu sắc và hình ảnh đậm chất hoạt hoạ nên đã nhanh chóng thu hút cậu bé. Deen nhanh chóng lên 'trình' khi dành nhiều thời gian chơi và luyện tập để cải thiện kỹ năng của mình.

Khi được phỏng vấn, Deen cho biết nhiều tổ chức Esports cũng biết đến cậu song e ngại vì độ tuổi còn quá nhỏ để có thể quyết định ký hợp đồng hợp tác. Team 33 là một trong số ít đơn vị thể thao điện tử trao cho cậu cơ hội phát triển bản thân với niềm đam mê Fortnite.

Nhiều tài năng Esports đã được phát hiện thông qua Fortnite.

Nhiều tài năng Esports đã được phát hiện thông qua Fortnite.

Song song với đó, Team 33 cho hay nhóm cũng đã cân nhắc và suy nghĩ khá nhiều trước khi ký hợp đồng với cậu nhóc 8 tuổi này nhưng đội tin tưởng và tài năng thiên bẩm với tố chất của Deen.

'Chúng tôi rất vui khi có Joseph trong hàng ngũ Team 33. Chúng tôi đã âm thầm tìm kiếm tài năng cho đội hình của mình trong vài năm qua và may mắn khi có sự đồng ý của Joseph. Chúng tôi sẽ tiếp tục đào tạo cậu ấy ngày càng phát triển trong thời gian tới' - Tyler Gallagher, Giám đốc điều hành Regal Assets, một trong những người sáng lập Team 33, cho biết. 

Với việc có bản hợp đồng đắt giá đến hơn 760 triệu Đồng với Team 33, 'thần đồng' Fortnite còn được tặng dàn máy PC khủng để chơi game, luyện tập kỹ năng trị giá 5.000 đô la, tương đương hơn 115 triệu Đồng.

Trong tương lai, hi vọng với sự đầu tư này, cậu bé Joseph Deen có thể tiếp tục phát huy được năng lực của mình, tham gia đóng góp cho sự lớn mạnh của Team 33 cũng như tạo nên kỳ tích trong lĩnh vực Esports như điều cậu từng nói: 'Giấc mơ thành sự thật!'.

Theo pMan07/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều