Tại sao PUBG Mobile Hàn cấm người chơi nước khác chơi phiên bản của họ?

Ban điều hành PUBG Mobile bản Hàn Quốc đã đăng thông báo trên tài khoản mạng xã hội Instagram cho hay, game sẽ cấm người dùng bên ngoài Hàn Quốc và Nhật Bản - nơi sản phẩm này được phát hành.

02/04/2021 22:39

Người chơi tại các khu vực bên ngoài Hàn Quốc và Nhật Bản sẽ không thể download trong cửa hàng ứng dụng nếu không có việc chuyển đổi IP. Hơn thế nữa khi đăng nhập game cũng không thể thanh toán, giao dịch (bạn không thể mua UC). Nội dung thông báo này sẽ có hiệu lực bắt đầu từ ngày 1/5/2021.

Krafton Hàn Quốc cho hay sẽ cấm người chơi nước ngoài chơi bản Hàn Quốc, Nhật Bản.

Krafton Hàn Quốc cho hay sẽ cấm người chơi nước ngoài chơi bản Hàn Quốc, Nhật Bản.

'Game thủ thân mến! Phiên bản dịch vụ địa phương PUBG Mobile dành cho người dùng ở Hàn Quốc hoặc Nhật Bản sẽ không hiển thị đối với với những người sống ở các quốc gia hoặc khu vực khác. Điều này được đưa ra nhằm mục đích phục vụ cho người chơi bản Hàn Quốc tốt hơn' –  thông báo từ ban quản trị PUBG Mobile Hàn Quốc nêu ra.

Hãng Karfton cũng nói thêm, việc ngăn cấm này không liên quan gì đến phân biệt đối xử giữa các khu vực với nhau, chỉ đơn thuần là tạo được môi trường thuận lợi cho game thủ Hàn Quốc, Nhật Bản chơi bản của họ.

Tại sao PUBG Mobile Hàn cấm người chơi nước khác chơi phiên bản của họ? 1

Ban điều hành cho biết người chơi ở khu vực nào nên chơi ở khu vực đó để đảm bảo độ mượt mà, thuận tiện cho ngường dùng nội địa quốc gia đó. Điều này cũng nhằm hạn chế tình trạng giật lag, 'delay' khi chơi, do có quá nhiều người từ khu vực khác vào game.

Cho đến nay, PUBG Mobile quốc tế được phát hành với nhiều phiên bản khác nhau. Ngoài bản Trung Quốc, game phát hành quốc tế (tiếng Anh), bản Hàn Quốc, Nhật Bản đáp ứng nhu cầu chơi game theo từng khu vực của người chơi.

Krafton hiện là hãng game phát hành trò chơi ở Hàn Quốc. Công ty cũng đang sản xuất một tựa game PUBG Mobile 2 có tên là PUBG: New State.

>> Xem thêm: Angelababy trở thành đại sứ game MU 2 Mobile sắp ra mắt vào tháng 4

Theo pMan07/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều