#Giải đấu Viettel PES Invitational

Thành Mù: 'Viettel PES Invitational sẽ là giải đấu khắc nghiệt nhất mình tham gia'

Tuyển thủ Thành Mù tự tin team Poseidon sẽ vô địch giải đấu Viettel PES Invitational dù thể thức có sự cạnh tranh đến từng trận đấu.

19/07/2021 10:15

Tại Viettel PES Invitational – giải đấu PES do Viettel MediaXgaming tổ chức, Thành Mù cùng những đồng đội khác là Lê Hà Anh Tuấn, Dark Vegas và NicoLas thuộc team Poseidon là một trong 3 đại diện của Việt Nam tham dự giải đấu.

Đội tuyển Poseidon 

Đội tuyển Poseidon 

Thành Mù (Đỗ Trung Thành, SN 1993) là tuyển thủ nổi tiếng trong làng thể thao điện tử Việt Nam. Anh chàng còn 'xuất ngoại', tham gia thi đấu tại Thái Lan và cùng những đồng đội của mình giành ngôi vô địch bóng đá điện tử Thái Lan – giải đấu được cho là quy mô lớn nhất Châu Á.

Thành Mù (Đỗ Trung Thành, SN 1993)

Thành Mù (Đỗ Trung Thành, SN 1993)

Tuy nhiên, trước khi gặt hái được nhiều thành tích như hiện tại, Thành Mù cũng đã phải trải qua một khoảng thời gian không mấy dễ dàng khi mới bắt đầu theo đuổi sự nghiệp tuyển thủ chuyên nghiệp.

Hãy cùng chúng tôi trò chuyện với Thành Mù để biết thêm nhiều thông tin thú vị về cá nhân tuyển thủ này, cũng như sự chuẩn bị của anh và team Poseidon trước thềm giải đấu được anh cho là 'khắc nghiệt nhất' so với hàng trăm giải đấu mà anh đã từng tham gia. 

Video: Trò chuyện cùng tuyển thủ Thành Mù

- Xin chào Thành Mù! Đầu tiên anh hãy tiết lộ cho độc giả của Tiin được biết ý nghĩa biệt danh khá ấn tượng này?

Thành Mù: Khi bắt đầu chơi PES, mọi người bảo mình là hãy lấy một biệt danh nào đó mà nó sẽ đi cùng mình suốt cuộc đời này. Mình suy nghĩ và đã chọn biệt danh là 'Thành Mù'. Bởi vì thời điểm ấy, ngay từ những ngày đầu tiên mình đã xác định đi theo con đường chuyên nghiệp… mà không biết phía trước sẽ ra sao. 'Mù' một phần cũng là mù quáng, khi mình từ bỏ hết tất cả mọi thứ đang có để bắt đầu với PES.

- Thành Mù bắt đầu chơi PES từ khi nào, và đâu là lý do anh gắn bó với bộ môn thể thao điện tử này đến tận bây giờ?

Thành Mù: Mình đã yêu thích bóng đá từ những ngày còn bé. Mình vẫn nhớ, khi đó cả khu phố chỉ có mỗi nhà mình có tivi. Mỗi lần có những giải bóng đá lớn như World Cup hay Euro, nhà mình mang tivi ra trước sân nhà, mời cả xóm, cả phố đến xem. Tình yêu bóng đá của mình cũng đến từ thời điểm đó.

Mình bắt đầu chơi PES vào cuối năm 2017. Lúc đó mình vẫn đang có công việc kinh doanh với gia đình, mình đã từ bỏ tất cả để bắt đầu tập trung vào PES. Thời điểm ấy mình đã 24, 25 tuổi rồi, mình nghĩ rằng, nếu mình muốn làm một cái gì đó cho đam mê của mình thì đây là thời điểm cuối cùng rồi, trước khi bước sang tuổi 30.

Thành Mù - tuy 'mù quáng' theo đuổi đam mê nhưng đã dành được nhiều thành tựu sáng chói

Thành Mù - tuy 'mù quáng' theo đuổi đam mê nhưng đã dành được nhiều thành tựu sáng chói

- Công việc này của anh có nhận được sự ủng hộ của gia đình hay không?

Thành Mù: Bố mẹ không muốn mình thi đấu bóng đá điện tử. Khi còn nhỏ mình đã từng nhận được những lời mời tham gia các đội tuyển bóng đá thực tế, nhưng bố mẹ đều không thích. Bố mẹ không muốn mình đi theo bóng đá, vì thời điểm đó nó không phát triển lắm, muốn mình đi theo con đường học vấn hơn. Đương nhiên, khi mình quyết định chuyển sang bộ môn này thì bố mẹ đã phản đối quyết liệt.

Nói chung thời điểm với mình rất khó khăn. Mình ra ngoài tự lập, tự trang trải cuộc sống, và tự theo đuổi đam mê của mình nữa.

Sau 1 – 2 năm mình cũng đã đạt được những thành công nhất định. Phải đến thời điểm đó đến bố mẹ mới bắt đầu thoải mái hơn, bố mẹ đã có sự nhìn nhận người khác theo hướng tích cực hơn.

- Ngoài 'Thành Mù', thì anh còn có một biệt danh khác nữa - 'Vua về nhì'. Điều này gợi cho anh điều gì?

Thành Mù: Thời điểm đầu khi mà nghe đến biệt danh này mình khá là buồn. Mình đã tham gia rất nhiều giải đấu, không biết vì lý do gì mà những giải đấu thể thức cá nhân thì mình thường hay về nhì, trong khi giải tập thể thì có nhiều cơ duyên giành chiến thắng. Mình đã cố gắng tham dự tất cả các giải đấu, nhưng đến trận chung kết vì một lý do nào đó mình vẫn.. về nhì.

Nhưng, đến thời điểm này thì mình thấy đây là một biệt danh khá là hay, ít nhất là mình đã có thêm 1 cái tên khiến khán giả nhớ đến.

Thành Mù: 'Viettel PES Invitational sẽ là giải đấu khắc nghiệt nhất mình tham gia' 3

- Thành Mù hiện đang thi đấu cho một CLB tại Thái Lan và là đương kim vô địch Thái Lan 2 năm liên tiếp. Việc xuất ngoại du đấu đã mang đến cho anh những cơ hội gì?

Thành Mù: Nếu nói về PES điện tử thì giải đấu Thái Lan là giải đấu lớn nhất của khu vực Châu Á với tổng giải thưởng mỗi năm lên tới 2 tỷ đồng. Đây là mảnh đất màu mỡ dành cho tất cả các game thủ không chỉ của Việt Nam mà các quốc gia toàn Châu Á. Giải gần đây nhất cũng có các đội tuyển đến từ Nhật Bản, Hàn Quốc, Hồng Kông, Indonesia và Việt Nam đều tham dự giải đấu Toyota E-League của Thái Lan. Phải khẳng định rằng, đây là giải đấu mà bất kỳ ai cũng muốn tham gia.

Mình tin là việc mình đi du đấu ở Thái là điều mà game thủ nào cũng mong muốn, và nó cũng mang đến thành công cho mình như bây giờ.

- Với kinh nghiệm và thành công đó, anh Thành có thấy tự tin khi bước vào giải đấu Viettel PES Invitational tới đây không?

Thành Mù: Mình rất tự tin, bởi vì mình cũng đã tham gia rất nhiều giải đấu rồi, những game thủ tham gia Viettel PES Invitational mình cũng đã va chạm khá nhiều rồi. Mình có niềm tin là team mình sẽ trở thành nhà vô địch.

-Tại giải đấu này, đâu là đối thủ anh nghĩ mà mình cần phải dè chừng một chút?

Trong những cái team mạnh nhất ở thời điểm hiện tại thì mình đánh giá cao 2 đối thủ, đó là team Indonesia và BOX Gaming của Việt Nam. Hai team này đã từng tham gia Toyota E-League Thái Lan và mình cũng từng đối đầu với họ rồi và thành tích của mình đều là hoà cả. Đặc biệt là đội tuyển Indonesia khi họ có đến 3 game thủ đang tham dự chung kết thế giới.

Mình cho rằng kinh nghiệm của mình tại Thái E-League sẽ không thể sử dụng được ở giải Viettel PES Invitationnal được, vì thể thức hoàn toàn khác. Nó mang tính chất đồng đội nhiều hơn.

Vì vậy, bọn mình sẽ phải tập trung tập luyện nhiều hơn, cố gắng thể hiện tốt nhất trước hai đối thủ này.

'Mình tin rằng team Poseidon sẽ giành ngôi vô địch'

'Mình tin rằng team Poseidon sẽ giành ngôi vô địch'

- Về đại diện còn lại của Việt Nam tại giải đấu lần này thì sao?

Thành Mù: Cho đến thời điểm hiện tại thì BOX Gaming đang có sự chuẩn bị tốt cả về tâm lý và thời gian tập luyện trước giải đấu nữa, vì vậy BOX Gaming cũng rất đáng gờm.

Đội tuyển còn lại là Sài Gòn cũng là một đối thủ mạnh vì có sự tham gia của tuyển thủ Duy Mập – cựu vô địch Đông Nam Á 2 lần liên tiếp. Với thể thức thi đấu Bo3 – thể thức thi đấu ngắn như thế này thì team Sài Gòn hoàn toàn có thể làm nên chuyện.

- Anh vừa nhắc đến thể thức của giải đấu - đội thắng sẽ được thưởng tiền từ quỹ của đội thua, anh đã đánh giá vì về điều này?

Thành Mù: Mình đã thi đấu được 4 năm rồi, đây là lần đầu tiên mình thi đấu với thể thức là đội thắng sẽ giành được tiền từ quỹ của đội thua. Đây sẽ là một giải đấu cạnh tranh tới từng trận.

Ở các giải đấu khác thì một trận thắng hay 1 trận hoà nó không phải là vấn đề quan trọng. Nhưng tại giải đấu này, một trận thắng và 1 trận thua dù ở bất kỳ thời điểm nào cũng mang ý nghĩa rất lớn. Không chỉ là chuyện thắng – thua, mà còn là ý nghĩa về tinh thần chiến đấu của cả đội, cả phần thưởng nữa. 

Đây là giải đấu khắc nghiệt nhất mình từng tham dự.

Thành Mù: 'Viettel PES Invitational sẽ là giải đấu khắc nghiệt nhất mình tham gia' 5

-Trận đấu đầu tiên mở màn tuần 1, Poseidon sẽ gặp Rocket Souther, đội tuyển tới từ Sài Gòn. Thành nhận định và dự đoán tỉ số trận đấu này sẽ là bao nhiêu?

Sẽ là khó khăn một chút nếu như mình đối đầu với Duy Mập, thì sẽ là 3-0 dành cho Poseidon. Nếu Duy Mập gặp các tuyển thủ khác trong đội của mình thì sẽ là 2-1 dành cho Poseidon.

Cảm ơn Thành Mù, chúc anh và team thi đấu thật tốt để đạt được mục tiêu đã đề ra tại Viettel PES Invitation nhé!

Viettel PES Invitation là giải đấu PES quy mô châu lục do Viettel Media và Xgaming tổ chức. Giải đấu có sự tham gia của các đội tuyển PES hàng đầu của 4 quốc gia Hàn Quốc, Trung Quốc, Indonesia và Việt Nam. 

Toàn bộ giải đấu sẽ được tường thuật trực tiếp trên Ứng dụng Xgaming và Fanpage eFootball.

Theo Trà Trang/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều