Thiếu gia Vương Tư Thông 'chơi lớn': Đầu tư dàn máy tính 3,6 tỷ đồng, đến cả đường truyền mạng cũng bỏ ra gần 700 triệu

Không hổ danh là 'đại gia' trong giới công nghệ khi mới đây, thiếu gia Vương Tư Thông đã chi ra số tiền gần 1 triệu nhân dân tệ (khoảng 3,6 tỷ VNĐ) để sắm dàn máy tính cá nhân.

16/09/2021 14:02

Thiếu gia Vương Tư Thông được biết đến là chủ sở hữu tổ chức thể thao điện tử Invictus Gaming, đồng thời là một trong những tên tuổi nổi bật nhất của làng Esports Trung Quốc. Vương Tư Thông không ít lần khiến dân tình trầm trồ với sự chịu chơi của mình khi chi số tiền 'khủng' vào 2 đội tuyển DOTA 2 và LMHT của IG.

Chưa hết, chàng thiếu gia nức tiếng Trung Quốc này còn khiến giới game 'trầm trồ' với những màn chi tiền 'đã mắt'. Như mới đây, Vương Tư Thông đã bỏ ra số tiền gần 1 triệu nhân dân tệ (khoảng 3,6 tỷ VNĐ) để lắp ráp một bộ máy tính cá nhân.

Thiếu gia trẻ tuổi Vương Tư Thông nổi tiếng trong giới Esports Trung Quốc.

Thiếu gia trẻ tuổi Vương Tư Thông nổi tiếng trong giới Esports Trung Quốc.

Mới đây, Vương Tư Thông đã sắm dàn máy tính 'khủng' giá lên đến 3,6 tỷ đồng.

Mới đây, Vương Tư Thông đã sắm dàn máy tính 'khủng' giá lên đến 3,6 tỷ đồng.

Vương Tư Thông đã giao trách nhiệm này cho 1 blogger công nghệ nổi tiếng ở Trung Quốc khi đưa ra yêu cầu khá 'đặc biệt': 'Không cần cấu hình tốt nhất nhưng phải là các linh kiện đắt đỏ nhất.'

Vị thiếu gia này cũng tham gia vào việc chọn mua linh kiện và lắp ráp thành phẩm. Anh cho biết từ nhỏ đã thích các sản phẩm phần cứng và thường lắp đặt máy móc. Hiện giờ, anh đã có 'chút tiền' nên muốn hoàn thành ý tưởng đó hồi nhỏ.

Cấu hình của dàn máy 3,6 tỷ đồng được Vương Tư Thông chi tiền bao gồm bo mạch chủ Dell R7525 (hiện chỉ có 2 máy tính sử dụng phần cứng này ở Trung Quốc), 2 bộ xử lý AMD EPYC 7763 hỗ trợ 64 lõi và tổng cộng 128 luồng, 3 card đồ họa Gigabyte RTX3090 24GB, 32 thanh RAM DDR4-3200 64 GB (tổng dung lượng 2 TB), 16 ổ SSD PM 1643 30T cùng 4 ổ SSD PM1733 15T và 5 ổ Intel Optane P5800x 1.6T.

Trong các linh kiện đắt đỏ trên thì bo mạch chủ Dell tốn khá nhiều công sức để sở hữu. Thiếu gia họ Vương đã tìm mua ở Mỹ mất khá nhiều thời gian, sau đó gửi về Hồng Kông và vận chuyển về Thượng Hải.

Hiện dàn máy tính của Vương Tư Thông đứng số 1 châu Á.

Hiện dàn máy tính của Vương Tư Thông đứng số 1 châu Á.

Theo đánh giá từ phần mềm CineBench, dàn máy tính 'bạc tỷ' này của Vương Tư Thông đạt hơn 97.000 điểm, đứng số 1 châu Á, thứ 4 thế giới.

Tuy nhiên, điều này vẫn khiến chàng thiếu gia chưa hài lòng. Bởi bên cạnh 1 chiếc máy tính đắt đỏ thì việc hoạt động tốt hay không còn nhờ sự hỗ trợ của mạng Internet. Không muốn sử dụng dịch vụ từ các nhà mạng, Vương Tư Thông đã quyết định tự kéo dây mạng độc quyền riêng.

Thiếu gia họ Vương đã kéo một tuyến cáp quang độc quyền với tốc độ lên xuống 5Gbps. Như vậy, chi phí cho luồng băng thông này rơi vào khoảng 200.000 nhân dân tệ một tháng (khoảng gần 700 triệu VNĐ), tương đương với một phòng máy IDC nhỏ.

Ngoài ra, Vương Tư Thông cũng bố trí thêm 3 UPS và hai máy chủ Dell 2U chuyên dụng để đảm bảo khả năng kết nối liên tục cho 'xứng tầm' với sợi cáp mạng đắt đỏ. Thêm nữa, anh chàng còn sử dụng 1 chiếc Mac mini chỉ để giám sát hệ thống mạng này.

Theo Vy Vy/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều