Chơi game đã lâu, liệu bạn có biết hết những nguồn gốc những giọng nói của các nhân vật trong game?

Ngoài nội dung, gameplay hay đồ họa thì giọng nói của các nhân vật trong game cũng là một yếu tố hút khách không thể coi thường.

17/05/2021 06:00

Đối với cộng đồng game thủ, việc lựa chọn chơi một tựa game nào đó ảnh hưởng bởi rất nhiều điều như cốt truyện, gameplay, đồ họa,... Mà trong đó thì âm thanh cũng là một yếu tố rất quan trọng, đặc biệt là giọng nói của những nhân vật trong game. Ngoài việc giúp chúng ta thư giãn thì nó cũng khiến mỗi người chơi 'nhập tâm' vào trong trò chơi hơn.

Trong đó, những giọng nói trong game này được chia làm ba loại chính, sau đây chúng ta sẽ cùng đi tìm hiểu kỹ hơn về chúng.

Loại 1: Đặt nặng vào giọng điệu

Trong 3 loại thì đây là loại phụ thuộc nhiều vào yếu tố giọng nói nhất, thường thì nó đòi hỏi những nhà sản xuất game phải tìm kiếm được các diễn viên lồng tiếng phù hợp với nhân vật cũng như nội dung game.

Diễn viên lồng tiếng cho nhân vật Jett trong Valorant chơi game.

Những giọng nói này thường không chỉnh sửa hoặc chỉnh sửa rất ít, việc này giúp cho giọng nói của nhân vật trở nên chân thật nhất với người nghe. Mặt khác, nó cũng giúp thể hiện cá tính, tính cách nhân vật trong game một cách rõ ràng.

Loại 2: Đặt nặng vào máy móc

Trong game thì những giọng nói 'nặng về máy móc' sẽ trải qua rất nhiều lần chỉnh sửa để đạt được sự phù hợp với nhân vật. Thường thì loại này sẽ giúp bạn nhận ra giọng nói của nhân vật dù chỉ là 1 hay 2 từ (dù là từ vô nghĩa). Ví dụ như giọng nói của robot hay của quái vật,...

Giọng nói của Bastion trong Overwatch.

Về cơ bản thì đây là cách dễ nhất để tạo ra sự đặc trưng dễ nhận biết trong giọng nói của các nhân vật.

Loại 3: Kết hợp cân bằng giữa giọng điệu và máy móc

Nhờ sự kết hợp giữa máy móc (chỉnh sửa hiệu ứng) và giọng điệu của con người, các nhân vật trong game có thể dễ dàng thể hiện cảm xúc hơn. Những giọng nói này giúp nhân vật trở nên ‘có hồn' hơn, đồng thời cũng giúp người chơi ‘nhập tâm' hơn vì những giọng nói phù hợp với các tình huống trong cốt truyện.

Giọng nói của những nhân vật trên Sao Hỏa trong Far Cry phiên bản DLC.

Giọng nói kết hợp với ngữ điệu và một chút âm thanh sẽ giúp nhân vật trong game thể hiện được cảm xúc rõ ràng như bất ngờ, tò mò, vui vẻ, tức giận,...

>> Xem thêm: Một game mobile có lượt tải về tăng chóng mặt nhờ Jisoo (BLACKPINK): Không đùa với Blinks được!

Theo BlueMoon/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều