Tổng thư ký VIRESA kỳ vọng Viettel Media sẽ là một đơn vị lớn về lĩnh vực Thể thao điện tử

Ông Đỗ Việt Hùng nhấn mạnh Viettel Media có nhiều tiềm năng phát triển thể thao điện tử.

05/04/2021 16:00

Xgaming Thể thao điện tử Sinh viên 2021 là giải đấu được cộng đồng game Việt quan tâm bậc nhất hiện nay. Đây là giải đấu thể thao điện tử (TTĐT) chính thống đầu tiên dành cho sinh viên toàn quốc, đồng thời cũng là nơi tìm kiếm, phát hiện những tài năng TTĐT trẻ cho nền thể thao nước nhà. 

Giải đấu Xgaming Thể theo điện tử Sinh viên 2021 do Hội thể thao điện tử giải trí Việt Nam (VIRESA) tổ chức, kết hợp cùng nhiều đơn vị lớn mạnh khác, trong đó phải kể đến Viettel Media - đơn vị Viettel hoạt động trong lĩnh vực TTĐT. 

Được biết, Viettel Media đã tổ chức nhiều giải đấu chuyên nghiệp khác ở nhiều bộ môn thi đấu: Xgaming's Queen PUBG Mobile, Mocha Free Fire Fight; Xgaming Tốc Chiến Tournament....

Ông Đỗ Việt Hùng - Tổng thư ký VIRESA đánh giá cao sự đồng hành của Viettel Media trong giải đấu này, bởi Viettel Media là thành viên của một thương hiệu lớn (Viettel - PV), có chung tầm nhìn, động lực và có cùng mục tiêu với VIRESA.

'Trong thời gian qua, Viettel Media đã tham gia rất tích cực vào lĩnh vực TTĐT tại Việt Nam, đã tổ chức nhiều giải đấu, tham gia nhiều sự kiện quy mô lớn. Vì vậy, sự đồng hành của Viettel Media với VIRESA lần này đánh dấu và ghi nhận những cam kết của Viettel Media như một doanh nghiệp đang tham gia hệ sinh thái TTĐT Việt Nam', ông Đỗ Việt Hùng khẳng định.

Ông Đỗ Việt Hùng - Tổng thư ký Hội Thể thao điện tử giải trí Việt Nam (VIRESA)

Ông Đỗ Việt Hùng - Tổng thư ký Hội Thể thao điện tử giải trí Việt Nam (VIRESA)

Tổng thư ký VIRESA cho biết, VIRESA đã có buổi trao đổi, gặp gỡ ban lãnh đạo của Viettel Media và biết được rằng, TTĐT là một trong những lĩnh vực được đơn vị này ưu tiên, phát triển trong thời gian tới. 'Đây là thông tin đáng mừng cho TTĐT Việt Nam' - ông Hùng nói.

Ông Đỗ Việt Hùng đã chỉ ra những thách thức, khó khăn mà Viettel Media có thể sẽ gặp phải khi tham gia vào lĩnh vực này. 

Theo đó, thách thức lớn nhất đối với Viettel Media là phải tìm kiếm một mô hình phù hợp, bởi lẽ lĩnh vực TTĐT tại Việt Nam trong những năm gần đây có sự phát triển rất nhanh, đòi hỏi khả năng thích ứng của doanh nghiệp. 

Ông Đỗ Việt Hùng cho rằng Viettel Media có nhiều tiềm năng để phát triển TTĐT

Ông Đỗ Việt Hùng cho rằng Viettel Media có nhiều tiềm năng để phát triển TTĐT

Với những thế mạnh vốn có về nguồn lực, hệ thống truyền thông, kỹ thuật, tài chính, khách hàng,… Viettel Media sẽ cần một quá trình thích ứng với những thay đổi của thị trường. Trong đó, việc hợp tác với những đơn vị như VIRESA, VNG, VTVCap,… sẽ là một phương thức để Viettel Media giải  được những bài toán khó về mục tiêu, về định hướng... 

'Với  tư cách là đại diện VIRESA, tôi kỳ vọng rất nhiều về những đối tác như Viettel Media bởi nhiệm vụ chính của chúng tôi là tập hợp sức mạnh, đoàn kết những ngành nghề, lĩnh vực, làm sao để chúng ta có những đóng góp tốt nhất cho ngành.'

'Tham gia vào Xgaming UEC 2021 chỉ là bước khởi đầu, tôi hy vọng rằng những kết quả đáng mừng của giải đấu này sẽ tiếp tục củng cố niềm tin và đem lại cơ hội hợp tác sâu rộng hơn nữa giữa Viettel MediaVIRESA', ông Đỗ Việt Hùng nhấn mạnh.

Theo Trà Trang - Đinh Vui/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều