#Bí mật Gamer

'Top 1 Yena Liên Quân' Bích Vân lần đầu chia sẻ về nghề: Ngày nào cũng bị fan tấn công

Là một trong những hot girl thế hệ 2k, Đinh Kim Bích Vân hiện đang thành công với vai trò Streamer, tự xưng 'Top 1 Yena' Việt Nam.

14/01/2021 19:00

Đinh Kim Bích Vân, SN 2001, hiện đang sinh sống tại Huế là một trong những nữ streamer nổi tiếng tại cộng đồng Liên Quân Mobile Việt Nam. Hiện Bích Vân có tới gần 255 nghìn người theo dõi trên mạng xã hội Facebook, mỗi lần livestream thu hút hàng trăm nghìn lượt xem.

Trước khi đến với nghề Streamer, Bích Vân được biết đến với vai trò là một hot girl xứ Huế xinh đẹp, tài năng. Ngay khi còn ngồi trên ghế nhà trường, Bích Vân cũng đã kiếm ra tiền nhờ tài năng kinh doanh.

Streamer Liên Quân Mobile Đinh Kim Bích Vân 

Streamer Liên Quân Mobile Đinh Kim Bích Vân 

Streamer 10X theo đuổi hình tượng 'sát thủ'

Bích Vân biết đến nghề Streamer từ năm 16 tuổi và cũng có niềm yêu thích với công việc này. Nhưng phải đến năm 18 tuổi thì cô nàng chính thức trở thành Streamer. Thời gian chính thức bước vào nghề là năm 2019. Nữ Streamer tiết lộ: 'Trước đây mình đam mê kinh doanh, có kế hoạch ra nước ngoài để học tập và trau dồi, tuy nhiên, đúng thời gian đó mình gặp được một người, người đó khiến mình quyết định ở lại Việt Nam'.

'Ban đầu mình được một bạn nam giới thiệu vào nghề. May mắn là chỉ sau một tháng mình đã đậu hợp đồng với Facebook Gaming' – Bích Vân nói.

Bích Vân hiện đã có 2 năm kinh nghiệm stream Liên Quân Mobile

Bích Vân hiện đã có 2 năm kinh nghiệm stream Liên Quân Mobile

Bích Vân tiết lộ, mới đầu khi livestream, số lượng views rất ít, chỉ khoảng 200 views. Tuy nhiên sau hơn 1 năm kiên trì ròng rã, số lượt xem đã dần tăng lên. Và ở thời điểm hiện tại, mỗi khi livestream đều có tới hàng nghìn người xem trực tiếp, đỉnh điểm có tới 15 nghìn người xem trực tiếp.

Hình tượng mà cô theo đuổi đó là một cô nàng sát thủ, đẳng cấp thật ngầu mỗi khi livestream trò chuyện và chơi game cùng khán giả.

'Mình không thích kiểu õng ẹo, tỏ vẻ dễ thương hay khoe thân trước màn hình như một số nữ streamer hiện nay. Mình muốn mọi người biết đến mình với hình ảnh một cô nàng thật 'chất''.

Streamer Liên Quân theo đuổi hình tượng ngầu, 'sát thủ' 

Streamer Liên Quân theo đuổi hình tượng ngầu, 'sát thủ' 

Nữ Streamer Liên Quân tiết lộ, hiện tại, thu nhập của cô nàng với nghề Streamer khá ổn. Số tiền donate nhận được trung bình khoảng vài trăm nghìn một buổi live.

Ngoài livestream, Bích Vân cũng làm thêm một số công việc khác để kiếm thêm, để có đủ kinh tế lo cho gia đình.

Liên tục nhận gạch đá vì tự xưng 'Top 1 Yena' Việt Nam

Làm Streamer gần 2 năm, Đinh Kim Bích Vân cũng gặp nhá nhiều áp lực. Đỉnh điểm là khi cô nàng giật cap tự xưng là 'Top 1 Yena' trên chính livestream của mình: Top 1 Yena Việt Nam đã xuất hiện để dẹp nát rank Cao Thủ; Cái tầm đẳng cấp Top 1 Yena Việt Nam mong 1 lần thua; Còn ai nhớ Bích Vân của mùa 2 và 3 không nhỉ, phải gọi là Top 1 đẳng cấp,...

Bị cho là 'gáy' cực gắt, chiêu trò câu view để thu hút lượt xem, Bích Vân đã nhận vô số những bình luận chửi bới khiếm nhã.

'Đến bây giờ mình vẫn thường bị cộng đồng mạng tấn công. Mình thực sự mong các bạn ấy cho mình một lời giải thích… Bởi vì không phải là mình 'gáy', mà mình là 'Top 1 Yena' trong làng Liên Quân thật.'

Bích Vân tự tin vào kỹ năng sử dụng Yena của bản thân

Bích Vân tự tin vào kỹ năng sử dụng Yena của bản thân

Bích Vân cho biết, bạn đầu khi nhận sự công kích từ khán giả, cô cảm thấy vô cùng áp lực - 'Nhiều khi không muốn stream nữa' – Nhưng sau đó Bích Vân lại nghĩ rằng bản thân mình phải cố gắng tiếp tục stream để cho mọi người thấy được kỹ năng của mình.

Bằng chứng là Bích Vân hiện đã leo lên rank 'Thách Đấu': 'Mình đã chứng minh được kỹ năng của bản thân, và cũng dần nhận được sự yêu mến của khán giả. Và cũng được các đàn anh đàn chị công nhận'.

Video Highlight của Streamer Bích Vân

Bích Vân cho biết thêm, ngoài Yena, cô nàng còn sử dụng tốt rất nhiều vị tướng, nhưng chuyên lane jungle (Đi rừng), Top (Đường tà thần). Ở lane Top, Bích Vân có thể sử dụng tất cả các vị tướng ở lane này.

Streamer 10X cũng chia sẻ mục tiêu trong tương lai: Trở thành nữ streamer nổi tiếng nhất Việt Nam.

'Mình sẽ stream đến khi nào không thể, hết khả năng của mình thì thôi. Mình nghĩ nghề streamer còn phát triển tốt hơn nữa trong tương lai, vì vậy đây sẽ là công việc lâu dài của mình' – Bích Vân quả quyết.

Bích Vân nỗ lực phấn đấu để trở thành một Streamer nổi tiếng nhất Việt Nam

Bích Vân nỗ lực phấn đấu để trở thành một Streamer nổi tiếng nhất Việt Nam
Theo Trà Trang/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều