Top 10 game thủ Liên Quân Việt Nam có tiền thưởng cao nhất từ giải đấu theo thống kê của eSports Earnings

Theo thống kê, số tiền nhận được từ các giải đấu của game thủ top đầu của Liên Quân Việt Nam lên tới hơn 4.2 tỷ đồng.

17/03/2021 21:51

Trở thành một game thủ chuyên nghiệp luôn là ước mơ của vô số game thủ Việt nói riêng và trên thế giới nói chung. Tuy nhiên để thực hiện hoá ước mơ này, các game thủ cần phải có những chuẩn bị nhất định. Ngoài kỹ năng thượng thừa còn là sự ủng hộ từ gia đình, hậu phương vững chắc. Không chỉ danh tiếng, sự yêu mến từ người hâm mộ, các tuyển thủ còn nhận được số tiền thù lao từ các giải đấu đáng kể lên tới hàng tỷ đồng.

Top 10 game thủ Liên Quân Việt Nam có tiền thưởng cao nhất từ giải đấu theo thống kê của eSports Earnings 0

Đây đều là những con số biết nói được chuyên trang eSport Earning tổng hợp. Qua đây, chúng ta càng thấy được sự phát triển vượt bậc của các môn Thể Thao Điện Tử. Và cũng phần nào là niềm động viên các game thủ Việt thực hiện ước mơ khoác áo đấu của mình.

Trần 'XB' Xuân Bách - Hơn 4.2 tỷ VNĐ

Đã có rất nhiều tấm gương gặt hái được thành công từ sự nghiệp thi đấu. Một trong số đó chính là Xuân Bách của Team Flash. Thật vậy, nhận được sự ủng hộ từ 'người mẹ quốc dân' của mình, Bách đã dần trở thành ông hoàng thành tích cũng như thu nhập khủng từ Liên Quân Mobile.

Top 10 game thủ Liên Quân Việt Nam có tiền thưởng cao nhất từ giải đấu theo thống kê của eSports Earnings 1

Theo thống kê, số tiền nhận được từ các giải đấu của game thủ top đầu của Liên Quân Việt Nam lên tới hơn 4.2 tỷ đồng. Đây quả là con số khổng lồ khiến người hâm mộ 'sửng sốt', tuy nhiên để đạt được những thành quả ngày hôm nay, thành viên cốt cán của Team Flash cũng đã phải trải qua 'trăm đắng ngàn cay' trong xuyên suốt sự nghiệp thi đấu của mình từ năm 2017 tới giờ.

Trần 'ProE' Quang Hiệp - Hơn 3.9 tỷ VNĐ

Theo rất sát Xuân Bách không ai khác chính là cặp bài trùng ProE, theo đó ProE cũng là tuyển thủ LQM sở hữu thu nhập khủng nhất nhì khu Liên Quân vực Việt Nam. Anh chàng có thu nhập lên tới gần 4 tỷ đồng trong 3 năm thi đấu vừa qua.

Top 10 game thủ Liên Quân Việt Nam có tiền thưởng cao nhất từ giải đấu theo thống kê của eSports Earnings 2

Những con số này còn tiếp tục tăng nhanh trong năm 2021 khi chất lượng giải đấu cũng như tiền thưởng của giải đang ngày một tăng mạnh.

ADC, Gau và ĐạtKòiii

Đứng hạng 3,4,5 trong danh sách các tên tuổi có mức thu nhập cao từ giải đấu Liên Quân Mobile tiếp tục là các thành viên giàu kinh nghiệm Team Flash. Đây cũng là đội tuyển có lượng người hâm mộ đông đảo nhất tại Việt Nam trong hệ thống các đội tuyển của LQM.

Top 10 game thủ Liên Quân Việt Nam có tiền thưởng cao nhất từ giải đấu theo thống kê của eSports Earnings 3

Theo đó ADC và Gau đều có cho mình mức thu nhập đáng nể với con số 3.7 tỷ VNĐ. ĐạtKòiii với 2.9 tỷ VNĐ kể từ khi bắt đầu bước chân vào nghiệp đấu tới nay.

BronzeV, Zeref, Lạc Lạc và Bângg đang bám đuổi theo ông lớn TF

Không chỉ ông lớn Team Flash mới có được những thành tích thu nhập lớn. Theo sau TF chính là các thành viên team Saigon Phantom với những con số cũng đáng ngưỡng mộ.

Top 10 game thủ Liên Quân Việt Nam có tiền thưởng cao nhất từ giải đấu theo thống kê của eSports Earnings 4

Theo đó, BronzeV cùng Zeref đang chia nhau vị trí 6 và 7 trên bảng xếp hạng với thu nhập trên 1 tỷ VNĐ. Theo sau là Lạc Lạc và Bângg với gần 1 tỷ VNĐ.

PS Man

Ở vị trí số 10 là PS Man với thu nhập từ các giải đấu LQM lên tới 850 triệu VNĐ. Tuy nhiên mới đây anh chàng đã tuyên bố chuyển sang thi đấu Liên Minh Tốc Chiến khiến nhiều người hâm mộ tiếc nuối.

Top 10 game thủ Liên Quân Việt Nam có tiền thưởng cao nhất từ giải đấu theo thống kê của eSports Earnings 5

Tuy 'cá kiếm' được khá nhiều từ các giải đấu cũng như tiền lương hay nhiều hợp đồng quảng cáo... Nhưng vẫn có khá nhiều game thủ chuyển dịch theo hướng rời khỏi giới Liên Quân Việt Nam và đầu quân cho tựa game mới Tốc Chiến như PS Man. Nhiều ý kiến trái chiều từ phía game thủ cho rằng đó là hành động thức thời bởi Tốc Chiến sẽ sớm vượt qua LQM. Nhưng cũng có rất nhiều người lại không nghĩ vậy, còn suy nghĩ của các bạn là gì?

Theo Thành Nam/VTC News
Tin cùng chuyên mục