Top 10 thay đổi lớn nhất trong Minecraft kể từ khi ra mắt

Điểm danh những cập nhật theo suốt chặng đường ra mắt và phát triển của Minecraft.

09/06/2020 06:40

Minecraft là một trò chơi sandbox (thế giới mở) được phát triển bởi Mojang Studios. Game được tạo ra bởi Markus 'Notch' Persson bằng ngôn ngữ lập trình Java và được phát hành dưới dạng alpha trên PC vào năm 2009 trước khi chính thức phát hành vào tháng 11/2011. Sau đó, game do Jens Bergensten tiếp quản và phát triển. Kể từ đó, game được mở trên nhiều nền tảng khác nhau và là sản phẩm bán chạy nhất mọi thời đại với 200 triệu bản được bán trên tất cả các nền tảng và sở hữu 126 triệu người dùng hoạt động hàng tháng tính đến năm 2020.

Minecraft cho phép người chơi xây dựng một thế giới của riêng mình bằng cách tìm kiếm tài nguyên hoặc bằng cách tự tạo ra. Kể từ khi phát hành, các bản cập nhật cho trò chơi đã thêm các bối cảnh mới, hoạt động mới và mob để người chơi khám phá. Dưới đây là những thay đổi lớn kể từ khi trò chơi ra mắt.

10. The End

Việc đưa vào The End là một trong những thay đổi lớn đầu tiên được giới thiệu cho trò chơi Minecraft. The End được thêm vào như một phần việc mở rộng cuộc phiêu lưu trong vũ trụ. Khi người chơi vào thế giới này, họ sẽ chiến đấu với rồng Ender. Nếu bạn bị đánh bại, sẽ nhận một quả trứng rồng và trở về thế giới của mình.

Top 10 thay đổi lớn nhất trong Minecraft kể từ khi ra mắt 0

The End bao gồm một 'hòn đảo' lớn trong không gian, được bao quanh ở khoảng cách xa với các 'hòn đảo' nhỏ hơn. Địa hình được thiết kế gần như kiểu bậc thang. Có một khoảng cách giữa 'hòn đảo' trung tâm và các 'hòn đảo' bên ngoài. Cả bầu trời không có sao, khu vực thiếu ánh sáng với một màu đen kịt.

9. Cập nhật Aquatic 

Phiên bản này đánh dấu sự thay đổi môi trường lớn lao trong game Minecraft. Đó chính là môi trường nước, với bối cảnh bên dưới đại dương mênh mông, nơi người chơi thoả sức khám phá.

Top 10 thay đổi lớn nhất trong Minecraft kể từ khi ra mắt 1

Aquatic mang đến nhiều sắc màu hơn với các sinh vật biển, các hoạt động xây dựng môi trường sống xanh dưới đáy đại dương vô cùng thú vị.

8. Thêm ngựa

Top 10 thay đổi lớn nhất trong Minecraft kể từ khi ra mắt 2

Ngựa được thêm vào Minecraft vào năm 2013 cho phép người chơi di chuyển đi từ nơi này đến nơi khác trong thời gian ngắn hơn. Để điều khiển một con ngựa, người chơi phải đặt yên lên ngựa, chăm sóc bằng việc cho ăn hàng ngày.

7. Yếu tố đáng sợ/kinh dị

Bản cập nhật Pretty Scary được phát hành vào năm 2012 trong Minecraft và được bổ sung thêm nhiều vật dụng trang trí cho người chơi và nhiều mob hơn. Các công cụ trang trí bao gồm chậu hoa cho phép người chơi đặt hoa hoặc vật phẩm trưng bày trong nhà. 

Top 10 thay đổi lớn nhất trong Minecraft kể từ khi ra mắt 3

Các mob có trong bản cập nhật là phù thủy, bộ xương khô, sinh vật dơi. Người chơi phải đánh bại 3 bộ xương khô. Thây ma trong game cũng có khả năng tấn công các ngôi làng.

6. Thêm loài ong

Bản cập nhật Buzzy Bee đã thêm loài ong và mật ong vào Minecraft. Cùng với việc có thể tạo ra tổ ong và lấy mật ong từ những con ong, ong cũng thụ phấn cho cây trồng, người chơi cũng có thể sử dụng các chế phẩm từ ong.

Top 10 thay đổi lớn nhất trong Minecraft kể từ khi ra mắt 4

Chúng cũng là mob trung lập, không tấn công người chơi trừ khi bị tấn công trước.

5. Địch thủ đột kích

Raids đã được thêm vào Minecraft năm 2018 với một nhóm Pillager tấn công ngôi làng, sau đó người chơi phải bảo vệ ngôi làng đó. Để có cuộc đột kích xảy ra, người chơi phải giết một đội trưởng để có được trạng thái Bad Omen, và sau đó phải đi đến một ngôi làng để tiếp nhận thử thách.

Top 10 thay đổi lớn nhất trong Minecraft kể từ khi ra mắt 5

Cuộc đột kích sẽ kết thúc nếu tất cả dân làng bị tiêu diệt hoặc nếu tất cả chiếc giường ngủ bị phá hủy.

4. Cập nhật Bountiful

Bản cập nhật Bountty đã thêm các sinh vật mới dưới lòng đất và trong đại dương, thêm các di tích cổ dưới đáy đại dương. Một nhóm người mới là Người bảo vệ được tìm thấy khi bạn phải đối mặt dưới đại dương.

Top 10 thay đổi lớn nhất trong Minecraft kể từ khi ra mắt 6

Người chơi mạo hiểm vào khu vực như di tích cổ đại dưới đại dương có thể tìm thấy 8 khối vàng, cùng với các món đồ cổ có niên đại hàng nghìn năm.

3. Cập nhật Village and Pillage

Village and Pillage bổ sung thêm nhiều mob trong Minecraft. Bạn có thể gặp người buôn bán lang thang, buôn bán ngọc lục bảo cho thương nhân trên khắp thế giới.

Top 10 thay đổi lớn nhất trong Minecraft kể từ khi ra mắt 7

Bản cập nhật còn bao gồm loài mèo, có thể thuần hóa và mang về nhà nếu bạn muốn làm cảnh.

2. Cập nhật Restone

Top 10 thay đổi lớn nhất trong Minecraft kể từ khi ra mắt 8

Bản cập nhật Redstone đã được thêm vào Minecraft năm 2013 và bao gồm các vật phẩm mới có thể được xây dựng từ Đá đỏ. Người chơi có thể chế ra nhiều loại vật phẩm có thể tạo cháy nổ.

1. Cập nhật The Nether 

Đây là cập nhật mới nhất trong Minecraft diển ra vào tháng 5/2020 vừa qua. Bản cập nhật sẽ tân trang lại Nether, bổ sung mob và biome mới cho thế giới. 

Top 10 thay đổi lớn nhất trong Minecraft kể từ khi ra mắt 9

Các bổ sung khác bao gồm quần xã sinh vật cho Nether như thung lũng cát, động dung nham, rừng và rác thải Nether.

>> Xem thêm: Minecraft: Top 10 công trình kỳ vĩ nhất trong game

Theo Phương Dung/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều