Top 5 game được mong đợi nhất trong năm 2023

Điểm danh những game được cộng đồng game thủ quốc tế mong đợi được trải nghiệm trong năm 2023.

20/01/2023 14:43

google_Tiin.vn

Điểm danh những game được cộng đồng game thủ quốc tế mong đợi được trải nghiệm trong năm 2023.

1. The Legend of Zelda: Tears of the Kingdom

Phần tiếp theo sắp tới của Breath of the Wild đã giành được giải thưởng Game được mong đợi nhất tại Lễ trao giải The Game Awards 2022 và hoàn toàn xứng đáng với giải thưởng đó. The Legend of Zelda: Tears of the Kingdom bị trì hoãn ra mắt vào năm nay vì nhiều lý do nên cộng đồng người chơi hi vọng sản phẩm sẽ mở cửa vào năm 2023. Quá trình phát triển bắt đầu vào năm 2017 sau khi The Legend of Zelda: Breath of the Wild hoàn thành. Trò chơi đã được công bố tại E3 2019 dưới dạng phần tiếp theo của Breath of the Wild.

Nội dung chú thích ảnh

The Legend of Zelda: Tears of the Kingdom do Nintendo Entertainment Planning & Development phát triển.

Tại E3 2021, Nintendo đã ra mắt một đoạn giới thiệu tiết lộ lối chơi, các yếu tố cốt truyện và ngày phát hành, nhưng Nintendo sau đó đã thay đổi ngày phát hành thành quý 2 năm 2023. Thông tin thêm đã được tiết lộ trong buổi giới thiệu Nintendo Direct được tổ chức vào tháng 9/2022, bao gồm tựa đề Tears of the Kingdom và ngày phát hành. Trước khi tựa game được công bố, nhiều người gọi trò chơi là Breath of the Wild 2. Tựa game mới này nối tiếp câu chuyện của Link và Zelda sau phần cuối cao trào của trò chơi trước khi cố gắng xây dựng lại Hyrule. Game sẽ ra mắt trên Switch vào ngày 12/5.

2. Fire Emblem Engage

Tiếp bước thành công của Fire Emblem: Three Houses, Intelligent Systems đang tung ra một tựa game mới trong loạt game nhập vai chiến thuật là Fire Emblem Engage. Engage lấy bối cảnh ở lục địa Elyos và có sự tham gia của một người bí ẩn tên là Alear. Họ phải tham gia với một nhóm nhân vật mới để đánh bại Fell Dragon. Cơ chế trò chơi mới trong tựa game này cho phép Alear triệu tập các anh hùng từ các trò chơi trước để chiến đấu bên cạnh. Game ra mắt trên Nintendo Switch vào ngày 20/1/2023.

Nội dung chú thích ảnh

Fire Emblem Engage của Intelligent Systems phát triển.

Vào ngày 12/12/2022, sự kiện A Hero Rises gắn liền với Fire Emblem Heroes đã được công bố có 12 nhân vật được giới thiệu trong Emblems in Engage. Vào ngày 15/12, Nintendo đã phát hành một đoạn giới thiệu tiết lộ Somniel, địa điểm tương tự như tu viện Garreg Mach.

3. Forspoken

IP mới của Square Enix, Forspoken, là một tựa game được mong chờ vào năm 2023, sẽ được phát hành cùng với God of War Ragnarök. Đây là trò chơi phiêu lưu hành động thế giới mở nói về nhân vật chính Frey có lối chơi thực tế thú vị.

Nội dung chú thích ảnh

Forspoken được nhiều người mong đợi.

Theo đạo diễn Takeshi Aramaki, lối chơi sẽ tập trung vào tốc độ di chuyển và tính linh hoạt của nhân vật khi chinh phục địa hình. [Square Enix cũng mô tả trò chơi là một "cuộc phiêu lưu dựa trên câu chuyện thế giới mở", nơi người chơi có thể đi bất cứ đâu vào bất cứ lúc nào. Sau mỗi trận chiến, người chơi sẽ kiếm được điểm kinh nghiệm. Áo choàng của Frey có thể được nâng cấp để cải thiện hiệu quả chiến đấu và các chỉ số sức mạnh, đồng thời sơn móng tay cũng có khả năng đặc biệt. Người chơi có thể chế tạo vật phẩm mới hoặc nghỉ ngơi tại một địa điểm an toàn để hồi phục sức khỏe. Trò chơi ra mắt trên PlayStation 5 và PC vào ngày 23/1/2023.

4. Starfield

Starfield là game nhập vai không gian của Bethesda, đưa người chơi vào vai một nhà thám hiểm giữa vũ trụ rộng lớn. Starfield được đặt trong một khu vực ngoài Hệ Mặt trời trong khoảng 50 năm ánh sáng được gọi là Hệ thống định cư. Vào khoảng năm 2310, hai phe lớn nhất United Colonies và Freestar Collective tham gia vào một cuộc xung đột được gọi là chiến tranh vũ trụ.

Nội dung chú thích ảnh

Starfield hứa hẹn nhiều thú vị hấp dẫn.

Trò chơi diễn ra 20 năm sau chiến tranh với các phe phái lớn. Người chơi đảm nhận vai trò của một nhân vật là thành viên của Constellation, một tổ chức của các nhà thám hiểm không gian. Game dự kiến ​​sẽ ra mắt trên Xbox Series X/S và PC vào khoảng nửa đầu năm 2023.

5. Assassin’s Creed: Mirage

Ubisoft đã tổ chức sự kiện đặc biệt vào năm 2022 để kỷ niệm 15 năm nhượng quyền thương mại Assassin’s Creed. Trong sự kiện này, hãng đã tiết lộ các trò chơi mới đang được phát triển, được phát hành có tên là Mirage. Trò chơi mới kể về cuộc đời của sát thủ Basim ở Baghdad thế kỷ thứ 9.

Nội dung chú thích ảnh

Assassin’s Creed: Mirage nối tiếp thành công của series.

Đây tiếp tục là game phiêu lưu hành động gợi nhớ đến các tựa game Assassin's Creed cũ hơn, tập trung vào cốt truyện tuyến tính, đồng thời giảm số lượng các nhập vai yếu tố có trong các phần gần đây của series. Trò chơi lấy bối cảnh chủ yếu ở Baghdad được chia thành 4 quận, nhưng cũng có Alamut, trụ sở pháo đài của Hidden Ones.

Mirage cũng đánh dấu sự trở lại của các nhiệm vụ ám sát như Assassin's Creed Unity và Assassin's Creed Syndicate, trong đó người chơi khám phá môi trường để tìm ra những cách khác nhau để tiếp cận và loại bỏ mục tiêu. Game được lên kế hoạch ra mắt vào năm 2023 trên PS5, Xbox Series X/S, PS4, Xbox One và PC.

>> Xem thêm: Thị trường game năm 2023 có gì nổi bật?

Theo pMan/Tri thức và Cuộc sống
Tin cùng chuyên mục