Hơn 2000 sinh viên đầu tiên tốt nghiệp đại học chuyên ngành Esports tại Trung Quốc

Lượng người chơi thể thao điện tử đại lục ngày càng gia tăng.

20/07/2021 00:00

Mùa hè này, lứa sinh viên tốt nghiệp đại học đào tạo về Esports tại Trung Quốc ra trường, cung cấp cho xã hội nhiều tài năng thể thao điện tử. Theo báo cáo, tổng cộng có 2.000 sinh viên tốt nghiệp đại học chuyên ngành này đầu tiên trong năm nay.

Hơn 2000 sinh viên đầu tiên tốt nghiệp đại học chuyên ngành Esports tại Trung Quốc 0

Vào tháng 9/2016, Bộ Giáo dục Trung Quốc đã bổ sung thêm 13 chuyên ngành, bao gồm thể thao điện tử và quản lý dạng thí điểm. Đến năm 2022, số lượng người chơi thể thao điện tử của Trung Quốc dự kiến sẽ đạt 418 triệu người.

Ngành công nghiệp đang mở rộng nhanh chóng và nhu cầu. Theo thống kê, tình hình nghiên cứu phát triển của ngành Esports cho thấy các học viên thuộc thế hệ người trẻ, trong đó nam giới chiếm hơn 80%.

Hội đồng Olympic châu Á đã công bố Esports là bộ môn thi đấu chính thức của Đại hội Thể thao châu Á Hàng Châu 2022. Sau Đại hội Thể thao châu Á Jakarta 2018, thể thao điện tử lần đầu tiên trở thành dự án chính thức tại đại lục và được đưa vào bộ mô có huy chương.

Để đầu tư cho sự phát triển nhanh chóng của ngành công nghiệp Esports, Trung Quốc có hơn 25 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương và 32 thành phố đã ban hành các chính sách liên quan đến phát triển lĩnh vực này.

Hơn 2000 sinh viên đầu tiên tốt nghiệp đại học chuyên ngành Esports tại Trung Quốc 1

Ngay từ năm 2017, Thượng Hải đã ban hành chính sách kiến về việc đẩy nhanh sự đổi mới và phát triển của Esports thành phố này. Thành Đô xây dựng một số biện pháp chính sách để thúc đẩy sự phát triển khi tổ chức nhiều sự kiện thể thao khác nhau cùng một lúc.

Vào năm 2017, Học viện Truyền thông Nam Kinh đã thành lập chuyên ngành Esports - đại học đầu tiên ở Trung Quốc có đào tạo chuyên nghiệp lĩnh vực này. Sau đó, Học viện Điện ảnh và Truyền hình Tứ Xuyên, Học viện Truyền thông Tứ Xuyên và Trường Cao đẳng Khoa học và Công nghệ Tứ Xuyên cũng đã mở các chuyên ngành dạy thể thao điện tử.

Báo cáo cho thấy, 89% game thủ trong mảng Esports tin rằng thể thao điện tử Trung Quốc sẽ phát triển tập trung ở Thượng Hải, Vũ Hán, Trùng Khánh, Thâm Quyến và Thành Đô. Với gần 420 triệu người chơi thể thao điện tử Trung Quốc là nơi thuộc châu Á có lượng đông đảo nhất hiện nay.

>> Xem thêm: TG Esports đặt mục tiêu lọt Top 4 Icon Series SEA Mùa Thu 2021

Theo pMan07/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều