Tựa game mà VN thất bại cay đắng tại SEA Games 30, không đổi màu huy chương bây giờ thì đến bao giờ?

Nếu không tận dụng tốt cơ hội để tham gia SEA Games 31 từ bây giờ thì đến lúc nào tựa game này mới đổi được màu huy chương?

29/03/2021 08:23

Tại kỳ SEA Games 30 lần trước, không ai nghĩ rằng đội tuyển Liên Quân Mobile của chúng ta sẽ thất bại trước người Thái và cũng vì thất bại đầy cay đắng này mà ước mơ giành huy chương vàng tại một kỳ Đại hội thể thao Đông Nam Á đã bị dập tắt. Tuy Việt Nam là một trong những 'cường quốc' về Liên Quân Mobile, thậm chí hàng loạt những giải đấu quốc tế như AIC hay AWC, chúng ta đều đã từng vô địch. Nhưng giành HCV tại một kỳ Đại hội thể thao khu vực và mang vinh quang về cho thể thao điện tử nước nhà chắc chắn vẫn luôn là ước mơ đau đáu trong tim của nhiều tuyển thủ Liên Quân.

Tựa game mà VN thất bại cay đắng tại SEA Games 30, không đổi màu huy chương bây giờ thì đến bao giờ? 0

Vì vậy, thất bại tại kỳ SEA Games lần trước thật sự 'khó nuốt trôi' đối với cộng đồng Liên Quân Mobile Việt Nam. Nhưng cú vấp ngã đó chính là động lực để các đội tuyển tại Việt Nam cố gắng hết sức để đổi màu huy chương tại kỳ SEA Games lần này tổ chức tại Việt Nam. Đã có thiên thời, địa lợi, Liên Quân Mobile Việt Nam chỉ cần 'nhân hòa' nữa là có thể sẵn sàng hành trình đổi màu huy chương của mình.

Tựa game mà VN thất bại cay đắng tại SEA Games 30, không đổi màu huy chương bây giờ thì đến bao giờ? 1

Được tổ chức tại Việt Nam, chắc chắn các đội tuyển của chúng ta sẽ có lợi thế về sức khỏe, tâm lý và sự ủng hộ tuyệt đối của khán giả nước nhà. Bên cạnh đó, việc lựa chọn các môn Esports thi đấu tại SEA Games 31 sắp tới cũng là những bộ môn mà Việt Nam có thế mạnh. Trong đó có Liên Minh Huyền Thoại, Liên Minh: Tốc Chiến và chắc chắn là Liên Quân Mobile.

Vì vậy, ĐTDV mùa Xuân năm nay không chỉ là cuộc đua đến ngôi vị vô địch mà còn là cơ hội, là bước tạo đà không thể tuyệt vời hơn để chọn lựa ra hạt giống đi tham dự SEA Games lần này, đại diện cho Liên Quân Mobile Việt Nam. Vấn đề là đội tuyển nào đủ bản lĩnh để gánh trên mình sứ mệnh cao cả đó thì vẫn cần thời gian trả lời.

Vinh quang đang đợi những chiến binh của chúng ta

Vinh quang đang đợi những chiến binh của chúng ta

Còn bây giờ, không chỉ nghĩ đến việc vô địch ĐTDV mùa Xuân mà còn nên nghĩ về chặng đường trở thành đại diện của Việt Nam tại kỳ SEA Games sắp tới. Thi đấu tại SEA Games không chỉ là vinh dự mà còn là trách nhiệm mang về HCV, vinh quang cho thể thao Việt Nam, thể thao điện tử nói chung cũng như chính bộ môn Liên Quân Việt Nam nói riêng.

Để khẳng định vị trí số một Liên Quân tại khu vực, Liên Quân Việt Nam phải vượt qua được người Thái và giành lấy tấm HCV cao quý tại kỳ SEA Games sắp tới. Hy vọng, với việc tổ chức tại sân nhà cũng như mong rằng các đội tuyển sẽ chuẩn bị được đội hình cùng phong độ tốt nhất, ước mơ này của Liên Quân Việt Nam sẽ trở thành hiện thực.

Theo Lee Chueng Hee/Pháp luật & Bạn đọc
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều