'Cà khịa' vụ lùm xùm từ thiện, tựa game 'Thử Thách 14 Tỷ' khiến cộng đồng game thủ xôn xao

Từ tên gọi đến lời giới thiệu, 'Thử thách 14 tỷ' khiến cộng đồng game thủ Việt lập tức liên tưởng tới lùm xùm từ thiện của một nghệ sĩ.

17/07/2021 15:35

'Thử thách 14 tỷ' xuất hiện trên ứng dụng Google Play Store vào ngày 20/06/2021, lập tức gây được sự chú ý của cộng đồng người hâm mộ khi nội dung game làm về chuyện kiếm tiền làm từ thiện.

Điều đáng chú ý, từ tên của tựa game đến tạo hình của nhân vật trong game (áo bà ba, khăn rằn đội đầu) đều khiến người hâm mộ liên tưởng đến Nghệ sĩ Hoài Linh.

'Cà khịa' vụ lùm xùm từ thiện, tựa game 'Thử Thách 14 Tỷ' khiến cộng đồng game thủ xôn xao 0

'Cà khịa' vụ lùm xùm từ thiện, tựa game 'Thử Thách 14 Tỷ' khiến cộng đồng game thủ xôn xao 1

'Thử Thách 14 Tỷ' lấy bối cảnh đi làm từ thiện để quyên góp cho đồng bào miền Trung.

'Thử Thách 14 Tỷ' lấy bối cảnh đi làm từ thiện để quyên góp cho đồng bào miền Trung.

Nhà phát triển của tựa game này đã miêu tả về trò chơi như sau: 'Hãy giúp chú hề quyên góp tiền để cứu trợ bà con miền Trung! Chú hề - nhân vật chính của trò chơi là một người hài hước, tốt bụng, triết lý sống mang lại niềm vui và hạnh phúc đến khắp Trái Đất này.

Vào một ngày đồng bào miền Trung gặp thiên tai, tài sản, gia súc trôi theo dòng lũ, bà con leo lên nóc nhà ngồi chờ cứu viện. Là một người con của miền Trung, chú xót thương và cảm thấy bản thân cần có trách nhiệm quyên góp tiền để cứu trợ cho những người đồng bào lúc hoạn nạn'.

Việc miêu tả tựa game quyên góp tiền để cứu trợ bà con miền Trung cùng con số '14 tỷ' từ thiện, càng khiến nhiều người tin rằng tựa game này đang 'cà khịa' vụ từ thiện của nghệ sĩ.

Video: 1 phân đoạn chơi của 'Thử Thách 14 Tỷ'.

Game được thiết kế theo dạng 2D với thao tác khá đơn giản. Người chơi chỉ việc di chuyển qua lại bằng nút joystick ảo, đồng thời nhấn vào màn hình để nhân vật nhảy lên ăn các mục tiêu. Đây là một lối chơi platform điển hình và dễ làm quen.

Tuy nhiên, gameplay lại cực kỳ khó nhai vì sau mỗi lần ăn thêm tiền, một bóng đen mới sẽ được sinh ra và nhại lại đúng các thao tác của nhân vật chính, nếu chạm vào chúng, trò chơi sẽ kết thúc. Ngoài ra, khi số tiền lên cao, một 'bóng ma lương tâm' có tạo hình rất giống nhân vật chính, chỉ khác là không đeo mặt nạ sẽ xuất hiện và tham gia vào trò đuổi bắt này.

'Cà khịa' vụ lùm xùm từ thiện, tựa game 'Thử Thách 14 Tỷ' khiến cộng đồng game thủ xôn xao 3

'Bóng ma lương tâm' có tạo hình khá giống với NS Hoài Linh.

'Bóng ma lương tâm' có tạo hình khá giống với NS Hoài Linh.

Trò chơi này dù mới ra mắt đã nhận được vô vàn đánh giá từ người chơi với số điểm lên đến 4.6/5:

'Mình thấy game hay, dễ chơi, đặc biệt là không có quảng cáo. Ngoài ra mình muốn game có thêm phần thành tích kỷ lục để so kèo với mọi người. 5 sao. Vote cho game Việt'.

'Game cũng hay nhưng phải cho một vài nhân vật có bộ kĩ năng như là chạy nhanh dịch chuyển... thì game sẽ hay hơn rất nhiều'.

'Không thể thu thập 2 tỷ nổi, chơi như một vòng lập, ad nên thu thập thêm ý kiến từ người chơi như thêm mạng hay thời gian, kích thước của bóng ma được giảm xuống, lượng tiền thu thập nên tăng nhiều hơn... Mong vào lần cập nhật tới sẽ có sự thay đổi rõ rệt'.

'Cà khịa' vụ lùm xùm từ thiện, tựa game 'Thử Thách 14 Tỷ' khiến cộng đồng game thủ xôn xao 5

Nhiều phản hồi tích cực của dân mạng về tựa game này.

Nhiều phản hồi tích cực của dân mạng về tựa game này.

Tuy nhiên, sau một tháng ra mắt, tựa game này cũng chỉ nhận về hơn 2000 lượt tải - con số khiêm tốn. Một số ý kiến cũng bày tỏ rằng, họ sẽ không chơi tựa game này vì nó mang hàm ý bôi nhọ nghệ sĩ.

- 'Cà khịa một tí thì vui, cà khịa nhiều tí thì không vui tẹo nào!'

- 'Mình vẫn không hiểu sao lại có người vẫn ủng hộ tựa game này khi nó xúc phạm đến một người khác?'

- 'Mình sẽ không chơi game này. Kho game Việt còn nhiều game khác hay hơn!'...

Theo Vy Vy/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều