Tuyển thủ LPL tiết lộ lý do hài hước khiến cả đội thi đấu tốt hơn: 'Do team của em bớt đi một cái mồm đấy ạ'

Một lý do nghe vô lý nhưng lại rất thuyết phục mà Scout đưa ra để lý giải cho phong độ của EDward Gaming.

20/01/2021 13:26

EDward Gaming đã có 3 trận toàn thắng tại LPL Mùa Xuân 2021 và hiện đang là 1 trong 4 đội tuyển còn duy trì được thành tích bất bại của LMHT Trung Quốc trong mùa giải mới. Bên cạnh sự đầu tư ồ ạt vào thị trường chuyển nhượng, dẫn đến chất lượng đội hình được gia tăng đáng kể với những tân binh chất lượng như Flandre hay Viper, thì một sự thay đổi đáng chú ý khác chính là ở lối chơi của EDG.

Trước đây, đội tuyển này nổi tiếng với việc không biết cách kết liễu trận đấu và thường xuyên gặp lỗi giao tranh. Tuy nhiên, trong những trận đấu tại LPL Mùa Xuân 2021, điểm yếu này đã được khắc phục đáng kể. EDG đưa ra những quyết định quyết đoán và táo bạo hơn, làm nên tiền đề cho những chiến thắng hủy diệt trước LGD hay FPX - Các đội tuyển top đầu mùa giải năm ngoái.

Tuyển thủ LPL tiết lộ lý do hài hước khiến cả đội thi đấu tốt hơn: 'Do team của em bớt đi một cái mồm đấy ạ' 0

Mới đây, trong buổi trả lời phỏng vấn sau chiến thắng 2-0 trước LGD Gaming, Scout - Đội trưởng của EDG đã được hỏi về những thay đổi tích cực trong lối chơi của đội, mà cụ thể là việc đưa ra những tình huống phát động giao tranh hợp lý và quyết đoán hơn.

Giải đáp về vấn đề này, Scout trả lời thẳng thừng: 'Do đội của em mới kết nạp thêm một tân binh, người này không thích nói chuyện nên xem như bớt được một cái miệng, khi vào game thì cả đội cứ thế là lao lên đánh thôi'.

Và nhân vật 'không thích nói chuyện' được Scout nhắc đến không ai khác chính là Viper - Xạ thủ người Hàn Quốc vừa gia nhập EDG từ Hanwha Life Esports vào kỳ chuyển nhượng vừa qua. Trên thực tế, nhiều fan hâm mộ đều nhất trí quan điểm rằng việc Viper không thích giao tiếp là do... chưa học xong tiếng Trung, và còn đùa vui rằng hi vọng anh chàng đừng học nữa, không là đến lúc nói sõi tiếng bản địa thì cả đội lại 'mồm 5 miệng 10'.

Tuyển thủ LPL tiết lộ lý do hài hước khiến cả đội thi đấu tốt hơn: 'Do team của em bớt đi một cái mồm đấy ạ' 1

Tuy là câu nói mang tính chất nửa đùa nửa thật, nhưng những gì mà Scout chia sẻ cũng là vấn đề của rất nhiều đội tuyển LMHT. Nếu Suning đang chật vật tìm hướng giải quyết vì không có đủ nhân tố call team, thì ngược lại, có rất nhiều đội tuyển lại bị 'loạn' chiến thuật vì trong đội có quá nhiều cá tính riêng, quá nhiều tiếng nói.

T1 trong mùa giải 2020 vừa qua là một ví dụ. Faker và Effort đều là những người nắm vai trò call team, nhưng khi cả hai bắt đầu 'dẫm' vị trí của nhau thì những tình huống kêu gọi giao tranh của đội tuyển này trở nên rất lộn xộn và thiếu nhất quán. Vậy nên việc Scout nhận định team EDG đánh hay là do 'bớt một cái mồm' cũng không hẳn là không có lý. Đối với với Viper, anh chàng cũng chẳng phải nhận gánh nặng kêu gọi đồng đội mà chỉ cần chuyên tâm 'nhắm thẳng team địch mà bắn' là được.

Theo Loris CarryUs/Pháp luật & Bạn đọc
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều